Thứ ba, 1/11/2011, 09:16 (GMT+7)

Suy nghĩ của chàng về đồng tính nữ

Tháng 10 vừa qua, đại học Taxas ở Austin, Mỹ đã công bố kết quả một cuộc khảo sát với 700 sinh viên nam về quan điểm của họ đối với đồng tính nữ!

Những sinh viên tham gia nghiên cứu được yêu cầu tưởng tượng họ đang hẹn hò với một cô gái. Sau đó, giả sử cô gái ấy không chung thuỷ, có quan hệ tình cảm với một người đàn ông, các chàng sinh viên là sẽ làm gì trong tình huống đó? Chỉ 22% nói rằng sẽ tha thứ cho người yêu và tiếp tục mọi chuyện một cách bình thường.

Tuy nhiên, vẫn với câu hỏi và tình huống trên, nếu cô người yêu hò hẹn với một người tình đồng giới thì lại dễ dàng nhận được sự tha thứ hơn. Có tới 50% số nam sinh được hỏi khẳng định họ vẫn sẽ ở lại bên người yêu nếu cô ấy cần đến mình.

Phỏng vấn các nam sinh, Jamie C, tác giả của nghiên cứu cho biết: "Cơ chế ghen tị ở nam giới bị kích thích mạnh mẽ khi xuất hiện những nguy cơ đe dọa tới chức năng làm cha của họ". Rõ ràng việc quan hệ của người yêu với một cô gái khác chẳng ảnh hưởng gì đến việc này nên vì thế các nam sinh chấp nhận đồng tính nữ dễ dàng hơn.

2-425358-1368160892_500x0.jpg

Ngoài ra, nam giới còn xem chuyện đồng tính nữ như một cơ hội giao tiếp và trải nghiệm của người yêu. Thông qua đó, các cô nàng người yêu sẽ trân trọng những cảm xúc chỉ có được khi ở bên người khác giới.

Mở rộng nội dung này, câu hỏi "Bạn nghĩ gì về đồng tính nữ?" được đưa ra cho một số nam thanh niên Việt Nam, và đây là câu trả lời mà phóng viên Ngôi Sao nhận được:

"Đồng tính nữ cũng giống như đồng tính nam, đều là một phạm trù trái tự nhiên và xã hội chưa thể chấp nhận ngay được" (Hải, 24 tuổi)

"Khi đi trên đường, nhìn thấy hai bạn nữ đèo nhau và ôm eo nhau, trong đầu tôi không có suy nghĩ gì cả. Nhưng nếu thấy hai người con trai mà làm thế thì thật là kinh khủng" (Vinh, 19 tuổi)

"Khó nhận biết những người đồng tính nữ hơn đồng tính nam bởi nữ giới dù sao cũng kín đáo và thẹn thùng hơn" (Thành, 27 tuổi)

"Ngày trước ở trường cấp 3 của tôi cũng có một cặp đồng tính nữ. Họ nổi tiếng khắp trường và các trường lân cận cũng biết. Người ta tò mò về đồng tính nữ" (Quân, 21 tuổi)

"Chuyện đấy bây giờ bình thường mà. Rất nhiều câu lạc bộ dành cho người đồng tính hoạt động rất sôi nổi, bổ ích" (Đức, 22 tuổi)

Dù còn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau về đồng tính nói chung và đồng tính nữ nói riêng nhưng không thể phủ nhận vai trò của những người này trong xã hội. Họ đang ngày ngày đóng góp tài năng, công sức của mình ở nhiều lĩnh vực và được đánh giá cao. Đồng tính hay không đồng tính, khác biệt nằm trong tư tưởng và cách nhìn của mọi người xung quanh.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?