Chủ nhật, 5/7/2015, 10:27 (GMT+7)

Suốt ba năm chung sống chồng chỉ biết đến tiền

Tôi mà nói chuyện, tâm sự là chồng tôi nói không rảnh để tiếp chuyện tào lao, còn phải kiếm tiền. 

Tôi lấy chồng được ba năm và có một bé gái 10 tháng tuổi. Tôi và chồng không bao giờ nói chuyện được với nhau. Chồng tôi hay cáu gắt và xưng mày tao với tôi khi có chuyện gì đó, những chuyện không đáng để chồng tôi nóng tính thì anh ấy cũng nóng lên xưng mày tao.

Tôi làm giáo viên có học nên không thể nghe những lời xúc phạm, chửi rủa từ chồng tôi. Những lúc như vậy tôi thấy buồn và vô vọng lắm. Tôi cảm thấy vợ chông tôi rất xa cách, cả ngày chẳng bao giờ nói chuyện gì với nhau. Việc ai người ấy làm. Nếu tôi nhờ anh ấy làm gì thì nghe anh ấy đáp lại rất là khó chịu, không có thiện cảm.

Bây giờ mà giận nhau chồng tôi còn ngủ riêng dưới đất, hai me con tôi ngủ trên giường. Mà chẳng hiểu chồng tôi giận vì chuyện gì. Chỉ biết chẳng bao giờ mở lời với tôi, nói chung vợ chồng tôi sống với nhau như hai người xa lạ. Vì nói chuyện trực tiếp không được nên thỉnh thoảng tôi hay nhắn tin qua điện thoại để chồng tôi hiểu nhưng chẳng bao giờ thấy chồng tôi nhắn tin lại.

couple1-9133-1436063528.jpg

Tình cảm vợ chồng cứ thế nhạt nhẽo dần. Chồng tôi hơn tôi gần chục tuổi, năm nay tôi đã 29 rồi. Có phải vợ chồng tôi vì chênh lệch tuổi tác không ạ. Nhiều khi tôi muốn bỏ đi thật xa, tôi cảm thấy chồng tôi không coi trọng và không cần sự tồn tại của vợ trong cuộc sống của anh ấy. Chồng tôi làm việc nhà nước đi cả ngày suốt tuần, tối làm việc ở nhà đến 10h là đi ngủ. Tại sao vợ chồng tôi không thể nói chuyện được với nhau. Tôi cũng rất sợ phải đối diện cùng chồng tôi. Thấy mặt của anh ấy là tôi lại nghĩ sao ngày trước tôi lại lấy anh ấy làm chồng.

Tôi rất buồn vì cách sống hiện nay của vợ chồng. Tôi phải làm sao để thay đổi hiện tại u tối này ạ. Tôi chỉ mong chồng tôi quan tâm, nói chuyện, tâm sự cùng tôi sao mà khó vậy cơ chứ. Nếu vợ chồng tôi cứ sống như hai người xa lạ vậy tôi không biết cuộc hôn nhân này sẽ đi tới đâu. Nhiều lúc buồn bực tôi muốn bế con đi luôn và cũng chẳng thiết sống trên đời này nữa. Tôi mà nói chuyện là chồng tôi nói không rảnh để nói chuyện tào lao, còn phải kiếm tiền.

Thật sự cuộc sống vợ chồng tôi như thế này tôi chẳng cần đồng tiền của anh ấy kiếm ra. Tiền để làm gì khi cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, quá nhạt nhẽo. Tôi cảm thấy chồng tôi là người rất vô tâm. Đêm nào tôi cũng nằm khóc một mình. Nghĩ thấy tủi thân quá. Mong mọi người hãy giúp tôi, làm sao để vợ chồng sống hạnh phúc, quan tâm, chia sẻ cho nhau hơn. Tôi xin cám ơn nhiều.

Hân Ngọc

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?