Thứ tư, 13/12/2017, 11:07 (GMT+7)

'Suối' hoa hồng 300 bông mẹ cắm tặng con gái ngày sinh nhật

Không chỉ có con gái mà cả bạn bè cũng thích thú với cách cắm hoa độc đáo của chị Thúy Trần.  

'Suối' hoa hồng 300 bông mẹ cắm tặng con gái ngày sinh nhật 
 
 

Yêu hoa và thích trang trí nhà cửa nên căn hộ chung cư trên tầng cao của gia đình chị Thúy Trần (Hà Nội) hầu như chẳng bao giờ thiếu những sắc màu. Những ngày này, khi chuẩn bị tới sinh nhật con gái của chị Thúy, khung cảnh bên trong ngôi nhà chị càng đối lập với bầu trời mùa đông ảm đạm. Và điểm nhấn chính là "suối" hoa hồng thơm 300 bông do chính tay chị cắm tặng con gái ở ban công rộng chừng 5 m2.

suoi-hoa-hong-300-bong-me-cam-tang-con-gai-ngay-sinh-nhat

Chị Thúy kết hợp hoa hồng thơm với những bông salem trắng, cúc bi.

Cách cắm hoa của chị Thúy không quá phức tạp nhưng chị lại "kỹ tính" trong khâu chọn và bảo quản hoa. Chị Thúy thường lên chợ đầu mối để chọn mua những bó hoa ưng ý với giá phải chăng. Với hoa hồng, chị chọn bông có màu rực rỡ, tươi tắn, cuống xanh và lá ở cuống không bị úa. Hoa mua về cần cho "ăn đủ nước" rồi mới cắm. 

"Mùa này hoa cũng như người, cần ấm và đủ nước. Hoa mua về cắm ngậm nước một tiếng là no căng rồi", chị Thúy chia sẻ.

Bà mẹ khéo tay cho rằng vị trí đặt hoa có vai trò quan trọng giúp hoa tươi lâu. Hoa tươi cắm trong nhà nên chọn chỗ thoáng và không bị gió lùa. Ban công nhà chị Thúy còn lắp đặt cả hệ thống đèn sưởi để "giữ ấm" cho hoa. Vì thế, mỗi lần cắm hoa, chị Thúy có thể trưng hoa tới hàng tuần.

suoi-hoa-hong-300-bong-me-cam-tang-con-gai-ngay-sinh-nhat-1

Một kiểu 'suối' hoa khác của chị Thúy với những bông cúc họa mi.

Một yếu tố khác được chị nhấn mạnh là nước cắm hoa phải sạch, cuống hoa không bị hỏng để đảm bảo hoa hút nước tốt nhất. Mỗi lần thay nước cho hoa, chị Thúy đều cắt bỏ phần gốc hoa bị hỏng và rửa cành cho bớt nhớt. Khi cắm hoa bằng xốp cũng vậy, khoảng 3-4 ngày, chị bỏ hoa ra cắm lại và bổ sung nước cho xốp. 

"Xốp cắm hoa có thể dùng nhiều lần nhưng phải gọt bớt lớp bên ngoài thì xốp mới có thể ngấm nước trở lại", chị Thúy cho biết.

Ngoài "suối" hoa hồng thơm, trước đó chị Thúy còn tạo "suối" hoa cúc họa mi, hoa hồng bạch, hồng vàng... Bên trong phòng khách, phòng ăn, chị cũng thường xuyên trưng bày những bình hoa độc đáo do tự tay chị thực hiện và nhận được nhiều lời khen tặng của bạn bè. Với chị Thúy Trần, chăm cây cối hay cắm hoa "cần dùng tới xúc cảm để cảm nhận, cũng như chăm con người vậy".

Những bình hoa rực rỡ do chị Thúy Trần cắm

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?