Sự thực sau những bức hình photoshop cha chụp con gái gây sốc

Ông bố người Ireland đăng ảnh con nghịch dao, đu lan can cầu thang hay leo thang nhằm gây chú ý, qua đó truyền đi thông điệp ý nghĩa.

Thứ sáu, 7/4/2017, 13:00 (GMT+7)
su-thuc-sau-nhung-buc-hinh-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc

Stephen là nhà thiết kế ở thành phố Dublin, Ireland. Anh và con gái Hannah, 18 tháng tuổi, vừa có một năm rưỡi đáng nhớ. Hannah mắc chứng bệnh hiếm gặp có tên gọi hemophagocytic lymphohistiocytosis (HLH) hay hội chứng thực bào máu, cần phải ghép tủy xương và hóa trị liệu. Ngay khi mới 4 tháng tuổi, cô bé đã phải ra, vào bệnh viện liên tục.

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc

Do con gái bị lỡ mất quá nhiều điều thú vị ở những năm tháng đầu đời, Stephen quyết định làm điều gì đó đáng nhớ cho bé. Anh chỉnh sửa ảnh của Hannah, đặt con vào những tình huống lằn ranh nguy hiểm, khi leo thang, cầm dao, lúc lại đu bám vào lan can cầu thang.

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-1

Stephen đăng ảnh lên mạng và những tấm hình này nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp, nhận được hàng nghìn bình luận sau đó. Stephen cho biết phần lớn phản hồi là tích cực, trừ một số bình luận không thích đùa. Họ cho rằng anh là ông bố tồi và "nên bị bắn".

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-2

Tuy nhiên, ông bố 32 tuổi có lý do riêng để làm việc này. Anh muốn nhân cơ hội ảnh được lan truyền rộng rãi để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến tặng tế bào gốc và tủy xương. Stephen hy vọng bất cứ ai khi xem ảnh của con gái anh cũng sẽ nghĩ tới việc đăng ký hiến tủy xương và tế bào gốc.

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-3

Con gái anh cũng đã tìm thấy cơ hội sống nhờ lòng tốt của một phụ nữ Đức giấu tên.

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-4

"Càng nhiều đăng ký, càng nhiều người nhận có cơ hội sống. Tìm thấy người hiến phù hợp là điều kỳ diệu. Nếu không có người hiến tặng, Hannah sẽ không ở bên chúng tôi như ngày hôm nay", Stephen chia sẻ. "Chúng tôi mãi biết ơn thành động cứu người ấy".

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-5

Những bức ảnh được chỉnh sửa như thật khiến người xem thót tim.

su-thuc-sau-nhung-buc-photoshop-cha-chup-con-gai-gay-soc-6

Hà Phương
Ảnh: Instagram steecrowley

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?