Sự khác nhau trong thư nữ hoàng đồng ý hôn sự của Hoàng tử William và Harry

Nữ hoàng viết về Kate là 'đáng tin cậy và được yêu quý', nhưng không viết tương tự với Meghan vì cụm từ đó dành riêng cho công dân Anh.

Thứ bảy, 19/5/2018, 14:25 (GMT+7)

Trong bức thư của Nữ hoàng Elizabeth II nêu rõ: "Ta tán thành và đồng ý hôn sự của người cháu trai thân yêu nhất của ta là Hoàng tử Henry Charles Albert David, xứ Wales, K.C.V.O. với Rachel Meghan Markle".

Trong trường hợp bạn chưa biết, tên chính trong khai sinh của Meghan Markle là Rachel nhưng cô ấy lại được biết nhiều với tên đệm Meghan. Hoàng tử Harry cũng có một cái tên khác là Henry. Còn cụm từ K.C.V.O đề cập đến tước hiệu hiệp sĩ của hoàng tử được phong tặng bởi nữ hoàng và là từ viết tắt của Knight Commander of the Royal Victorian Order (Tổng chỉ huy của Hoàng gia Anh). Bởi hoàng tử Harry đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách kế thừa ngôi báu, vì vậy hôn sự của hoàng tử vẫn phải được nữ hoàng phê chuẩn theo luật kế vị ngai vàng của Hoàng gia. 

Ảnh: Pinterest.

Cùng với nội dung ghi bằng chữ, bức thư có nhiều hình ảnh tượng trưng. Ảnh: Pinterest.

Ngoài những nét bút thư pháp phức tạp, bức thư cũng có hình ảnh tượng trưng đại diện cho thân phận của cô dâu và chú rể. Biểu tượng rồng đỏ - biểu tượng huy chương của xứ Wales, đại diện cho Hoàng tử Harry và hoàng tộc được đặt ở phía bên tay trái. Trên hình chú rồng là hình ảnh hoa hồng, cây kế và nhánh non của cỏ ba lá tượng trưng cho nước Anh, Scotland và Bắc Ireland. Ba chiếc vỏ sò điệp nhỏ màu đỏ gợi nhắc đến thân phận Hoàng tử Harry và gia tộc bên ngoại Spencer của Công nương Diana, xứ Wales.

Về phía tay phải là hình ảnh đại diện cho Meghan Markle và quê hương của cô. Trong đó có hình ảnh bông hồng - quốc hoa của Hoa Kỳ và anh túc vàng - bông hoa của tiểu bang California - nơi sinh của Meghan. Bên dưới hoa hồng là hình ảnh nhánh tỏi tây xứ Wales - quê hương của hoàng tử. Hình ảnh các nhánh ô liu ở dưới cùng đến từ con dấu chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Ảnh: Pinterest.

Chữ ký tay của nữ hoàng trên bức thư Ảnh: Pinterest.

Nữ hoàng trực tiếp ký vào góc trên cùng bên phải của bức thư. Chữ ký của nữ hoàng là Elizabeth R. Chữ R. là từ viết tắt của Regina có nghĩa là nữ hoàng. Bức thư này được niêm phong bằng con dấu của vương quốc, được gắn vào phần dưới cùng của tài liệu bằng dây dệt.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ nhận được bức thư này sau đám cưới như một món quà. Một vài phỏng đoán cũng được đưa ra rằng cặp uyên ương sẽ nhận được huy hiệu chung sau ngày 19 tháng 5. 

Ảnh: Pinterest.

Bức thư nữ hoàng đồng ý hôn sự của Hoàng tử William. Ảnh: Pinterest.

Một số người hâm mộ gia đình hoàng gia phát hiện điểm khác biệt giữa bức thư này với bức thư mà nữ hoàng phê chuẩn cho đám cưới Hoàng tử William và Kate Middleton. Đó là việc nữ hoàng dành tặng Kate cụm từ "đáng tin cậy và được yêu quý" nhưng lại không viết điều tương tự với Markle.

Thư đồng ý hôn sự của Hoàng tử William với Catherine Middleton do nữ hoàng phê chuẩn được trưng bày tại Văn phòng Crown vào ngày 21 tháng 4 năm 2011 tại London, Anh. Thư ghi rõ "Người cháu trai thân yêu nhất của tôi Hoàng tử William Arthur Philip Louis, xứ Wales, K.G và người con gái đáng tin cậy và được yêu quý, Catherine Elizabeth Middleton".

Tưởng chừng đó là một sự thiếu sót từ hoàng gia nhưng hóa ra không phải. Phóng viên hoàng gia Emily Nash đã làm rõ lý do cụ thể đằng sau sự thiếu sót đó. "Đối với bất cứ ai tự hỏi tại sao Meghan không được mô tả là 'đáng tin cậy và được yêu mến' như Kate, đó là vì thuật ngữ đó chỉ được sử dụng cho các công dân của Anh hoặc người dân Anh ở nước ngoài. Bởi Meghan chưa phải là công dân Anh nên nữ hoàng không dùng cụm từ này trong thư", cô lý giải. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?