Thứ sáu, 19/12/2014, 12:30 (GMT+7)

Sống lặng lẽ từ khi mất niềm tin vào tình yêu

Chúng tôi chia tay bốn tháng rồi, cô ấy làm tôi mất niềm tin vào tình yêu, vào phụ nữ. Ai đến với mình tôi cũng nghi ngờ, suy nghĩ xem họ yêu hay chỉ lợi dụng mình.

Tôi là nữ, 25 tuổi, vừa học vừa làm tại Mỹ, giờ rơi vào trạng thái chán nản, mất niềm tin trong cuộc sống. Tôi từng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, đi làm khoảng vài tháng thì sang Mỹ học. Ở nơi đất khách quê người, vì không muốn xin tiền ba mẹ nên tôi cố gắng vừa học vừa làm cũng đủ tiêu xài. Trong thời gian ở Mỹ, tôi từng quen một cô gái, chúng tôi đã là bạn trước đó nhưng mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức xã giao, thời gian đầu nói chuyện để lấp khoảng trống, thỏa nỗi buồn vì cả hai cùng du học (cô ấy học nước khác).

mat-niem-tin-2259-1418911580.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Trên mạng online tôi đã nói dối mình là nam rồi cũng bị cô ấy phát hiện qua những hình ảnh trên Facebook với giọng nói. Tôi bảo nếu muốn cô ấy có thể dừng lại, sau một thời gian suy nghĩ, cô ấy nói với tôi muốn quen nhau để chia sẻ. Tôi hạnh phúc, cố gắng làm thêm việc chỉ mong có khả năng lo cho cô ấy. Tôi chưa bao giờ từ chối cô ấy bất cứ điều gì trong tình cảm, vật chất, học hành... Tôi là người đồng tính nhưng biết cô ấy không phải vậy, vì thế không dám làm gì quá với hạn để ảnh hưởng đến cô ấy.

Khi về Việt Nam, tôi chỉ muốn hẹn đi uống nước để xem cô ấy sống thế nào nhưng trong khoảng thời gian này cô ấy lại chủ động rủ tôi đi chơi, ngay cả việc hôn tôi cô ấy cũng chủ động. Chúng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ lúc tôi ở Việt Nam, sau đó tôi trở lại Mỹ ba tuần cho việc học thì chúng tôi cãi nhau. Tôi đề nghị chia tay vì cảm thấy cô ấy có gì khang khác. Tôi vật vã, đau khổ, người như không có năng lượng để làm gì, sau đó đề nghị nói chuyện thẳng thắn thì cô ấy nói không thể tiếp tục vì chẳng đi đến đâu. Cô ấy và gia đình cần một người đàn ông thực sự.

Người tôi như rơi vào trạng thái sốc, tôi chưa bao giờ đòi hỏi ở cô ấy một thứ gì, cũng chưa nhận bất cứ món quà nào, thậm chí ngày tôi ra sân bay cô ấy cũng không ra tiễn. Nói thêm lúc ở Việt Nam, có lần tôi phát hiện ra cô ấy nhắn tin ngọt ngào với một người đàn ông, cách nói chuyện rất ngọt ngào, còn cô ấy chưa bao giờ làm thế với tôi. Tôi ghen nên hỏi thì cô ấy nói không yêu, chỉ nói ngọt ngào cho qua chuyện, còn tôi là thương thật nên không làm vậy.

Giờ chúng tôi chia tay bốn tháng rồi, cô ấy làm tôi mất niềm tin vào tình yêu, vào phụ nữ. Ai đến với mình tôi cũng nghi ngờ, suy nghĩ xem họ yêu hay chỉ lợi dụng mình. Tôi là người đồng tính nhưng luôn biết mọi việc có giới hạn vì mình còn có gia đình. Giờ đây tôi thật sự cảm thấy chán nản, gần như làm con rùa rụt đầu, cắt đứt liên lạc với mọi người ở Việt Nam, không chơi Facebook. Mỗi ngày tôi sống lặng lẽ giữa đi học và đi làm. Xin mọi người cho tôi chút lời khuyên. Cảm ơn nhiều.

Uyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả