Thứ ba, 2/6/2020, 10:32 (GMT+7)

Sol, chàng trai tháng 6

Con là cậu bé vui vẻ, hài hước, luôn nở nụ cười, rất tình cảm và quan tâm đến người khác, yêu lắm con trai.

Gửi chàng trai tháng 6. Sự xuất hiện của con là điều kỳ diệu mà ba mẹ chưa tin là sự thật, khi con trai nằm trong bụng được hơn 4 tháng, mẹ còn hỏi ba "mình có con hả anh?" và đến khi con chào đời, cảm xúc đó vẫn lâng lâng.

Hành trình tìm con của ba mẹ gian nan, hy vọng và thất vọng, nhiều lúc tuyệt vọng. Đã 5 lần IUI, 2 lần IVF, chưa kể đã bao nhiêu lần theo Đông, Nam y đều không thành công. Nhiều người khi chích thuốc, bụng, mông bầm dập, bảo đau nhưng mẹ thì thấy bình thường vì mẹ suy nghĩ mình làm để có con, con sẽ đến với mình.

Uống thuốc Bắc, thuốc Nam, ba mẹ không sợ đắng mà cả nhà ngửi riết sợ luôn. Ai cũng bảo vợ chồng bị gì mà không có con, thật sự ba mẹ cũng không biết vì đã đi nhiều bác sĩ giỏi và uy tín cũng không có câu trả lời, đành cho rằng hiếm muộn tự phát, bác sĩ bảo nếu biết nguyên nhân thì dễ điều trị còn không tìm ra nguyên nhân thì khó nên ba mẹ nghĩ may mắn sẽ đến với mình, thế là hy vọng.

Và lần diều trị cuối cùng bằng Tây y tháng 5/2017, uống thuốc Nam tháng 7,8/2017 lại thất bại, ba mẹ buồn lắm, nghĩ sẽ không có con, ba động viên, an ủi mẹ "không con thì vợ chồng sống với nhau vẫn vui vẻ đấy thôi". Mẹ không nghĩ cho mình không, mà nghĩ cho ông bà nội, ngoại muốn có cháu cho vui.

Nội ngoại mong ba mẹ có con ẵm bồng với người ta, có đứa con vui nhà vui cửa, tự mẹ suy nghĩ chớ không ai gây áp lực cho mẹ cả, mẹ hạnh phúc vì khi bên nội, ngoại đồng cảm và chia sẻ với ba mẹ.

Và ba mẹ buông xuôi nghĩ việc gì đến sẽ đến, không lo nghĩ nữa. Và một ngày mẹ tự nhiên cảm thấy đói bụng lạ thường vào sáng sớm và sau khi đi làm về, mẹ thấy trước đây chưa hề có cảm giác này, thế là mẹ dùng que thử. Và điều bất ngờ - 2 vạch, mẹ không tin vào mắt mình, qua ngày hôm sau mẹ tiếp tục thử và sau 3 ngày lại thử que thứ 3 - vẫn 2 vạch mà vẫn không tin, nghĩ chắc sai rồi và 1 tuần sau ba chở mẹ đi thử máu. Ngồi đợi mà hồi hộp nghĩ kết quả thế nào, có hay không ta, và kết quả con được 6 tuần, hạnh phúc dâng trào, người lâng lâng, không dám tin, nghĩ mình có mơ không.

Và con đến bất ngờ, có thể do tâm linh, do mẹ đã uống quá nhiều thuốc giờ thấm, do ăn thực dưỡng, do uống nước ép thơm, do mẹ đủ sức khỏe...

Con ngoan của ba mẹ, khi có con, mẹ vui nhưng không khỏi lo lắng nhiều thứ, nhưng nhờ có ba bên cạnh và sự chúc mừng động viên của họ hàng, bạn bè, mẹ lạc quan hơn, có thể sức khỏe mẹ tốt, cộng con trai mẹ ngoan nên suốt thai kỳ mẹ không nghén, ăn uống bình thường, chắc do bổ sung thuốc bổ trước đó nhiều quá. Sự chào đời của con cũng bất ngờ chàng trai ạ, dự sinh là giữa tháng tháng 7, nhưng con muốn ra sớm để khám phá thế giới xung quanh nè. Con là cậu bé vui vẻ, hài hước, luôn nở nụ cười, rất tình cảm và quan tâm đến người khác, yêu lắm con trai.

Những khoảnh khắc của con luôn được ba mẹ ghi lại, ba mẹ sẽ đồng hành cùng con, cùng con khám phá mọi thứ xung quanh, yêu con trai Sol - chàng trai tháng 6.

Sol, chàng trai tháng 6
Sol, chàng trai tháng 6 - 2
Sol, chàng trai tháng 6 - 4
Sol, chàng trai tháng 6 - 6
Sol, chàng trai tháng 6 - 8
Sol, chàng trai tháng 6 - 10
Sol, chàng trai tháng 6 - 12
Sol, chàng trai tháng 6 - 14
Sol, chàng trai tháng 6 - 16

Nguyễn Thị Thùy Trang

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao