So sánh chồng sắp cưới với tình cũ

Anh có một quá khứ chơi bời và không chu đáo như những người tôi quen trước đây. Điều này làm tôi băn khoăn về đám cưới.

Thứ năm, 26/4/2012, 11:27 (GMT+7)

Tôi sắp lên xe hoa ở tuổi 30 - cái tuổi mà người ta cho rằng sắp ế. Không phải tình đầu của tôi nhưng anh là người mang đến cho tôi nhiều cảm giác khi hôn. Tôi không xinh nhưng có cái gì đó mà bạn bè hay nói là "hút người" nên trước khi quen anh, tôi được nhiều chàng trai theo đuổi.

Nhà nghèo, tôi từ quê ra huyện học. Tôi phải vừa học vừa làm và cuối cùng, sau 10 năm tốt nghiệp phổ thông, tôi cũng có được tấm bằng đại học hệ chính quy.

Đi làm, tôi ở chung với một người bạn. Tôi quen và yêu anh của nó. Sau 3 năm, hai đứa chia tay vì không hợp nhau. Lý do đơn giản vậy thôi chứ chưa bao giờ anh và tôi bất đồng điều gì cả. Anh luôn làm theo ý của tôi, cái gì cũng hỏi ý kiến của tôi. Có lẽ chính vì điều đó đã làm tôi chán anh. Tôi có tình yêu mới.

sosanh-741133-1368226491_500x0.jpg

Nhưng sau đó, vì ba anh gia trưởng, anh không đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu nên tôi lại chia tay lần thứ hai. Mặc dù vậy, với bản tính thân thiện, dễ làm quen nên tôi không thấy buồn mấy. Tôi không nhớ nổi là mình đã thử yêu bao nhiêu người nữa trước khi đến với anh - chồng sắp cưới của tôi bây giờ.

Chồng sắp cưới của tôi trẻ nên thích hợp với những ý tưởng "teen" của tôi. Đó là điểm duy nhất chúng tôi hợp nhau. Anh không chững chạc như ngững người tôi đừng quen biết và thật sự tôi cũng không hiểu nổi vì sao tôi yêu anh. Nhiều lúc tôi tự hỏi tình yêu phải chăng chỉ đơn giản là những đồng điệu về suy nghĩ?

Tôi đi làm và có công việc ổn định. Còn anh chưa ra trường và từng có quá khứ không tốt với mấy trò cá cược, ăn chơi. Vậy mà tôi chấp nhận anh, từng ngày âm thầm hy sinh để mong anh thay đổi. Anh cũng cùng tôi mơ về mái nhà với những đứa trẻ xinh xắn. Thế nhưng, vật lộn với cuộc sống hàng ngày, giờ đây tôi cảm thấy mỏi mệt với công việc, với chuyện học để lấy cái văn bằng 2, để lo toan cho gia đình dù là tôi chưa chính thức là vợ anh...

Giờ tôi và anh sắp đi đến một kết cục tốt đẹp. Đám cưới chuẩn bị được tổ chức thì lòng tôi lại thay đổi. Tôi bắt đầu so sánh anh với những người trước đây từng quen. Anh không có cái hay của người này và thiếu cái chu đáo của người kia... Tôi có nên tiếp tục chuyện tình này không, hãy cho tôi một lời khuyên!

Bằng Lăng
 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?