Sợ phải thường xuyên xa chồng nếu anh tiếp quản công việc gia đình

Giờ chồng học xong, chúng tôi tính ở cố định rồi kiếm việc làm thì mẹ chồng níu kéo anh về giúp công ty gia đình. 

Chủ nhật, 12/8/2018, 20:00 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, lấy chồng gần 3 năm, tôi hơn chồng 2 tuổi. Anh rất thương tôi, tính tình lại hiền lành. Gia đình chồng cũng thuộc dạng khá giả và anh là con một. Chồng tôi trước được nuông chiều nên không quan tâm mẹ chồng nhiều lắm. Từ khi cưới nhau, tôi hay động viên chồng nên gần gũi mẹ nhiều hơn vì bà đã không được hạnh phúc trọn vẹn.

Nói về ba chồng, ông rất hào phóng và tốt bụng với gia đình, anh em, với cả tôi nữa. Khổ nỗi ông rất đào hoa, nay bà này mai bà kia, tôi thương mẹ chồng và muốn bù đắp cho bà. Mẹ chồng tôi rất mê tín và có tính ép buộc con cái phải làm theo bà. Gia đình chồng làm công việc có tính chất phải xa nhà, chính vì vậy mẹ chồng ở một nơi, bố chồng ở một nơi, do điều kiện địa lý nên không thể về gặp nhau thường xuyên. Nhìn vào ông bà mà tôi sợ sau này chồng và mình cũng thế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi ra trường trước chồng nên có đi làm vài nơi, sau đó nghỉ việc theo chồng lên trường tiện chăm sóc cũng như động viên chồng cố gắng học hành cho tốt. Giờ chồng học xong rồi, chúng tôi tính ở cố định một chỗ rồi kiếm việc làm thì mẹ chồng bắt đầu níu kéo chồng về giúp công ty của gia đình. Nói thật là trong 4 năm học đại học, chúng tôi thường xuyên về giúp công ty trong những kỳ nghỉ lễ. Mỗi lần đi đi về về rất nhiều lần, lại xa xôi. Tôi chưa bao giờ có một nơi để dừng chân xây dựng tổ ấm. Giờ tôi có cơ hội thì mẹ chồng lại muốn tách tôi và anh ra.

Tôi hiểu chồng cũng cảm thấy gánh nặng vì là con một, không giúp gia đình không được, nhưng tôi không thể tưởng tượng nổi phải đơn côi ở nhà một mình khi chồng sẽ thường xuyên đi vắng. Vì nếu chồng đi theo nghề gia đình, với tính chất công việc như vậy rất khó để hai vợ chồng thường xuyên gặp nhau. Nhìn từ bố mẹ chồng tôi cũng rất sợ, tiền quan trọng thật nhưng tôi không muốn mất đi người mình yêu thương. Mẹ chồng sống vậy quen rồi, bà làm ăn chăm chỉ, biết bố chồng tôi sống với người khác ở thành phố khác nhưng bà vẫn niềm nở vui vẻ với ông, một năm ông có về thăm vài lần.

Chúng tôi còn trẻ, cần có thêm thời gian bên nhau, nhất là lại chưa có con. Mẹ chồng nghĩ là chuyện bình thường khi hai vợ chồng không cần suốt ngày phải gặp nhau. Bà tính tách chúng tôi ra từ hồi mới cưới để tôi giúp làm ở công ty, còn chồng đi học. Tôi giờ không biết phải làm như thế nào, không muốn sống một cuộc sống như thế này. Bà rất tốt bụng nhưng có tính bắt buộc con cái phải theo ý mình. Mong được các bạn tư vấn.

Thảo

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?