Sinh con khi đi du lịch, cặp vợ chồng lao đao vì viện phí

Chloe Wilkinson, 30 tuổi, bất ngờ sinh non trong chuyến du lịch nên bảo hiểm không thanh toán các khoản viện phí.

Thứ tư, 13/3/2019, 08:05 (GMT+7)

Vợ chồng Chloe Wilkinson, đến từ Lincoln, hiện mắc kẹt tại Singapore vì chưa thanh toán hóa đơn bệnh viện lên tới 140.000 bảng Anh (khoảng 4 tỷ đồng). Trong chuyến du lịch vòng quanh châu Á, Chloe sinh non con trai Lorcan tại đảo quốc sư tử. Bé chỉ nặng 0,8 kg lúc lọt lòng và hiện được chăm sóc đặc biệt.

Bé Lorcan chào đời sớm 15 tuần.

Bé Lorcan chào đời sớm 15 tuần.

Chloe và chồng, Patraic Walsh-Kavanagh, 27 tuổi, rời Anh vào tháng 12/2017 để bắt đầu chuyến du lịch kết hợp làm việc vòng quanh châu Á. Khi dừng chân tại Australia, Chloe phát hiện mang thai nên họ muốn nhanh chóng bay về quê nhà để báo tin cho mọi người. Lúc quá cảnh tại Singapore, Chloe bất ngờ đau bụng, chảy máu cam và chuột rút nên phải đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết cổ tử cung của cô đã bắt đầu mở dù khi ấy bào thai mới được 24 tuần.

Sau quá trình thăm khám, các nhân viên y tế nói Chloe bị nhiễm trùng nên phải sử dụng kháng sinh và thuốc giảm đau để hạn chế các cơn co thắt đồng thời kéo dài thời gian chuyển dạ để em bé có cơ hội sống sót cao nhất. Tuy nhiên tình hình ngày một xấu đi khiến các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Chloe kể rằng khi cô vỡ ối, rất nhiều y tá và bác sĩ đã có mặt. Ngay lúc Lorcan được đưa ra khỏi cơ thể mẹ, họ mang bé tới lồng ấp và tiến hành chăm sóc đặc biệt. 

"Lorcan đang chiến đấu hết mình nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vô vọng. Chúng tôi phải đối mặt với tình huống con sinh non và tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe trong khi bị mắc kẹt tại một đất nước xa lạ, không có người thân hỗ trợ", Chloe nói.

Cặp vợ chồng Anh thuê một căn hộ gần bệnh viện trong thời gian con trai được chăm sóc ở phòng đặc biệt. Vì không có visa, họ không thể xin việc làm hay kiếm bất cứ nguồn thu nhập nào khác. Chloe cho biết cô và chồng là những người có trình độ lại chăm chỉ làm việc nhưng số tiền 140.000 bảng Anh với họ là quá lớn. Trước khi thực hiện chuyến đi, Chloe đã mua bảo hiểm du lịch nhưng trong hợp đồng không có điều khoản chi trả cho trường hợp thai sản.

Cặp vợ chồng Anh lao đao về khoản viện phí quá lớn.

Cặp vợ chồng Anh lao đao về khoản viện phí quá lớn.

Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?