Thứ năm, 20/3/2014, 02:06 (GMT+7)

Sau 'chiến tranh', nhà chồng đòi lại của hồi môn

Mẹ chồng đòi trả một cây vàng mà gia đình chồng đi hỏi cưới. Thậm chí, bà còn giữ xe của tôi và bảo khi nào có vàng trả mới lấy xe về.

Tôi làm dâu đã được hai năm, có một bé trai 18 tháng tuổi. Nhưng tôi chỉ hạnh phúc trong thời kỳ mang thai thôi còn khi sinh con xong, tôi thấy mình rất đau khổ. Khi con chào đời cũng là lúc chồng tôi sinh thói cờ bạc, rồi nợ nần... Tâm trạng tôi lúc nào cũng đau khổ, nhưng nghĩ đến con nên luôn cố gắng chịu đựng.

Gần Tết vừa rồi chồng cứ cờ bạc liên miên, không những vậy anh còn hút hít bậy bạ. Tôi đau buồn lắm, thật sự tôi sống mà tinh thần đầy áp lực. Chỉ có hai mẹ con trong căn phòng trống trải. Vợ chồng thì lúc nào cũng cãi nhau về chuyện tiền bạc. Thật sự đó là nỗi sợ và ám ảnh đối với tôi.

Mỗi tháng chồng tôi chỉ đưa ít tiền để lo cho con là xong trách nhiệm. Có lần ba má chồng tôi chuẩn bị đi chơi một tuần, nên tôi đã xin phép về nhà mẹ đẻ cho thoải mái. Điều này tôi không nói với anh nên khi nghe tôi kể chuyện về mẹ đẻ chơi anh đã nổi khùng lên và tát tôi một cái trước mặt con. Bố mẹ chồng tôi nghe thấy cháu khóc vội chạy lên hỏi han. Tôi nghĩ cùng là phụ nữ với nhau mẹ sẽ hiểu và thông cảm cho tôi, nhưng chẳng ngờ mẹ đã chửi mắng tôi rất nhiều. Thậm chí bà còn nói "bảo mẹ đẻ tới đây nói chuyện". Lúc đó, tôi chỉ muốn làm sao thoát được cái nơi đó.

hoimon-3420-1395223598.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Sau đó, mẹ đẻ tôi đã tới nhà nói chuyện và chỉ ngồi để nghe mẹ chồng tôi nhiếc móc, xúc phạm. Tôi ức quá, chuẩn bị đồ đạc để rời khỏi nơi ấy. Hai mẹ con tôi muốn được nuôi con nhưng bên gia đình chồng không cho. Do muốn con sống tốt hơn nên tôi đành để con lại, bởi vốn mẹ đẻ tôi không có nhà chỉ toàn đi làm và ở luôn công ty.

Một tuần sau tôi qua thăm con, mẹ chồng lại chửi tôi "chơi cho sướng giờ bỏ lại con tao nuôi". Tôi đáp lại: "không phải con bỏ mà là mẹ không cho con nuôi". Sau đó, mẹ chồng còn nói những lời xúc phạm, khinh miệt gia đình tôi không có nhà cửa... Bà còn đòi trả lại một cây vàng mà gia đình chồng đi hỏi cưới tôi. Thậm chí, bà còn đòi lấy xe của tôi và bảo khi nào có vàng trả mới lấy xe về.

Vài tuần sau, con tôi bị bệnh nên chồng đã chở qua chỗ tôi ở và nói sau khi hết bệnh sẽ qua đón. Hôm trước khi bố mẹ chồng qua chỗ tôi, chồng có nhắn tin nói đưa sổ hộ khẩu và một cây vàng cho bố mẹ. Nhưng lúc lên, hai ông bà chỉ đón cháu và không nói gì. Lúc sau, anh ấy gọi điện lại đòi vàng, thậm chí còn gọi cho mẹ tôi để đòi.

Tôi tức quá, nhắn tin cho bố chồng để làm rõ và nói mỗi tháng sẽ góp một chỉ vàng để trả. Được thể, chồng tôi lại làm um lên và đòi tôi phải trả cặp nhẫn cưới và vàng của con trai tôi. Tôi sợ mẹ buồn và không cần những thứ đó nên tôi đã trả hết. Cái tôi cần giờ là sự tự do và thoát khỏi người chồng cờ bạc, nghiện hút. Giờ tôi chỉ mong sớm được ly dị.

Hướng Dương

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?