Thứ hai, 3/2/2020, 09:15 (GMT+7)

Sao Việt xoay xở khi con nghỉ học tránh Corona

Hot mom Thủy Anh tập cho con đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên; gia đình Thúy Hạnh đưa con đi chơi golf tại Vũng Tàu, Hồ Tràm. 

Gia đình ca sĩ Đăng Khôi - hot mom Thủy Anh luôn trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đầy đủ mỗi khi ra đường. Tôi ủng hộ quyết định của thành phố khi cho học sinh nghỉ 1 tuần. Tuy quãng thời gian này không dài nhưng là thời điểm quan trọng khi diễn biến dịch hết sức phức tạp, có thêm thời gian để gia đình chuẩn bị kiến thức thật kỹ, hướng dẫn nhau cách phòng ngừa dịch bệnh, hot mom Thủy Anh tiết lộ. Chị và chồng đã tập cho hai con - bé Ken (7 tuổi) và Đăng Anh (4 tuổi) quen với việc đeo khẩu trang ngay từ trong Tết. Các bé bước chân ra đường đều đeo khẩu trang, chỉ khi nào cần ăn uống mới bỏ khẩu trang, liên tục vệ sinh tay với dung dịch rửa tay sát khuẩn theo đủ 6 bước trong vòng 20 giây. 

Ngày 2/2, Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM và Hà Nội cho học sinh nghỉ từ ngày 3-9/2 để tránh dịch do virus Corona (nCoV) gây ra. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng ký quyết định cho học sinh nghỉ học với các tỉnh đã công bố dịch. Do đó, các gia đình đều phải lên phương án để quản lý, chăm sóc con khi bé được nghỉ học dài ngày.

'Tôi ủng hộ quyết định của thành phố khi cho học sinh nghỉ 1 tuần. Tuy quãng thời gian này không dài nhưng là thời điểm quan trọng khi diễn biến dịch hết sức phức tạp, có thêm thời gian để gia đình chuẩn bị kiến thức thật kỹ, hướng dẫn nhau cách phòng ngừa dịch bệnh', hot mom Thủy Anh tiết lộ. Để chủ động phòng tránh dịch do nCoV gây ra, ngay từ Tết, gia đình ca sĩ Đăng Khôi - hot mom Thủy Anh luôn trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đầy đủ mỗi khi ra đường. Vì thế, hai bé Ken (7 tuổi) và Đăng Anh (4 tuổi) quen với việc đeo khẩu trang, chỉ khi nào cần ăn uống mới bỏ ra, liên tục vệ sinh tay với dung dịch rửa tay sát khuẩn theo đủ 6 bước trong vòng 20 giây.

Ken khoe làm xong bài tập mẹ giao. Về việc học của con, gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh theo dõi sát sao, lên kế hoạch tỉ mỉ để con không sao nhãng học tập dù được nghỉ thêm. Sau Tết, Thủy Anh đã cho bé khai bút đầu xuân. Hàng ngày, tôi chủ động giao bài tập cho bé Ken nên tôi nghĩ việc học của con không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Hai bé cũng được bố mẹ rèn tính tự lập sớm, biết tự uống sữa, chơi trò chơi buổi tối, tự đi ngủ, chị tiết lộ. Do tính chất công việc linh động về thời gian, công ty gần nhà nên hai vợ chồng chủ động để vừa làm việc, vừa quán xuyến chuyện gia đình. Thủy Anh cũng dự định nhờ thêm ông bà nội, ngoại để quản lý con cái. 

Về việc học của con, gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh theo dõi sát sao, lên kế hoạch tỉ mỉ để con không sao nhãng học tập dù được nghỉ thêm. Sau Tết, Thủy Anh đã cho bé Ken khai bút đầu xuân. 'Hàng ngày, tôi chủ động giao bài tập cho bé Ken nên tôi nghĩ việc học của con không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Hai bé cũng được bố mẹ rèn tính tự lập sớm, biết tự uống sữa, chơi trò chơi buổi tối, tự đi ngủ', chị tiết lộ. Do tính chất công việc linh động về thời gian, công ty gần nhà nên hai vợ chồng chủ động để vừa làm việc, vừa quán xuyến chuyện gia đình. Thủy Anh cũng dự định nhờ thêm ông bà nội, ngoại để quản lý con cái. 

Sáng 3/2, hai con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - bé Pu (lớp 2) và Suri Kim Anh (lớp 4, con gái nuôi) bắt đầu được nghỉ học để tránh dịch Corona. Vì tôi chủ yếu sáng tác tại gia nên sắp xếp trông bé Pu, chơi với con. Còn Kim Anh được mẹ ruột - em gái tôi chăm sóc. Tôi sắp xếp thời gian biểu cho Pu chặt chẽ. Ví dụ sáng bé dậy sớm ăn uống, đọc kinh cùng bà, học bài, đến giờ chơi cùng cha, sau giờ ăn trưa thì ngủ. , anh tiết lộ. Để chủ động phòng tránh dịch, gia đình nhạc sĩ hạn chế tới nơi đông người, nhắc con rửa tay, rửa mặt kỹ, uống nước cam để tăng cường sức đề kháng, cho con ngủ đủ giấc. Đồng thời, anh nhắc hai con theo dõi, làm bài vở thầy cô gửi qua mạng để không quên kiến thức. 

Sáng 3/2, hai con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - bé Pu (lớp 2) và Suri Kim Anh (lớp 4, con gái nuôi) cũng được nghỉ học để tránh dịch Corona. 'Vì tôi chủ yếu sáng tác tại gia nên sắp xếp trông bé Pu, chơi với con. Còn Kim Anh được mẹ ruột - em gái tôi chăm sóc. Tôi sắp xếp thời gian biểu cho Pu chặt chẽ. Ví dụ sáng bé dậy sớm ăn uống, đọc kinh cùng bà, học bài, đến giờ chơi cùng cha, sau giờ ăn trưa thì ngủ', anh tiết lộ. Để chủ động phòng tránh dịch, gia đình nhạc sĩ hạn chế tới nơi đông người, nhắc con rửa tay, rửa mặt kỹ, uống nước cam để tăng cường sức đề kháng, cho con ngủ đủ giấc. Đồng thời, anh nhắc hai con theo dõi, làm bài vở thầy cô gửi qua mạng để không quên kiến thức. 

Do lịch trình công việc của cựu siêu mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang chưa quá bận rộn nên cả gia đình sẽ đi tới Vũng Tàu, Hồ Tràm để chơi golf trong 3 ngày, tránh nơi đông người. Những ngày kế tiếp, cả gia đình trở về nhà, hai bố mẹ sẽ hướng dẫn các con ôn tập các bài học trên lớp, dọn dẹp nhà cửa.  Tôi cân nhắc nhiều phương án khi con được nghỉ học dài ngày. Sau đó, tôi quyết định chọn golf vì đây là môn thể thao vận động tốt cho sức khỏe, sân golf lại vắng người, không khí trong lành, Thúy Hạnh bật mí. 

Do lịch trình công việc của cựu siêu mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang chưa quá bận rộn nên cả gia đình sẽ đi tới Vũng Tàu, Hồ Tràm để chơi golf trong 3 ngày, tránh nơi đông người. Những ngày kế tiếp, cả gia đình trở về nhà, hai bố mẹ sẽ hướng dẫn các con ôn tập các bài học trên lớp, dọn dẹp nhà cửa. 'Tôi cân nhắc nhiều phương án khi con được nghỉ học dài ngày. Sau đó, tôi quyết định chọn golf vì đây là môn thể thao vận động tốt cho sức khỏe, sân golf lại vắng người, không khí trong lành', Thúy Hạnh bật mí. 

Các con của Baggio - Quỳnh Trâm được bố mẹ cho ở nhà, hạn chế ra đường khi được nghỉ học. Do Quỳnh Trâm dành toàn thời gian chăm con nên cô không gặp nhiều khó khăn khi lên phương án cho các hoạt động của hai bé Ben, Liam. Người đẹp cho hai bé sinh đôi học với sách nói, hoạt động theo lịch nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Mỗi ngày, Ben, Liam được mẹ cho ăn nhiều rau củ, hoa quả, uống thêm vitamin, nước ấm. Nhà ở được mở cửa sổ thông thoáng để đón nắng tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng của con. Quỳnh Trâm cũng phơi chăn, ga gối ra ngoài nắng mỗi ngày, sử dụng máy lọc không khí, lau dọn, hút bụi diệt khuẩn nhiều lần trong ngày. Các bé sinh đôi đều quen với việc đeo khẩu trang khi ra đường, đeo kính bảo hộ, rửa tay bằng gel sát khuẩn sau khi chạm vào các đồ vật ở ngoài trời. 

Các con của Baggio - Quỳnh Trâm được bố mẹ cho ở nhà, hạn chế ra đường khi được nghỉ học. Do Quỳnh Trâm dành toàn thời gian chăm con nên cô không gặp nhiều khó khăn khi lên phương án cho các hoạt động của hai bé Ben, Liam. Người đẹp cho hai bé sinh đôi học với sách nói, hoạt động theo lịch nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Mỗi ngày, Ben, Liam được mẹ cho ăn nhiều rau củ, hoa quả, uống thêm vitamin, nước ấm. Nhà ở được mở cửa sổ thông thoáng để đón nắng tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng của con. Quỳnh Trâm cũng phơi chăn, ga gối ra ngoài nắng mỗi ngày, sử dụng máy lọc không khí, lau dọn, hút bụi diệt khuẩn nhiều lần trong ngày. Các bé sinh đôi đều quen với việc đeo khẩu trang khi ra đường, đeo kính bảo hộ, rửa tay bằng gel sát khuẩn sau khi chạm vào các đồ vật ở ngoài trời. 

Đỗ Mạnh Cường ví kỳ nghỉ dài của các con giống mùa Tết thứ hai và anh không gặp nhiều trở ngại vì nhà có người giúp việc. Đỗ Mạnh Cường cho các con: bé Tít, Nhím, Linh Đan đi bơi - môn thể thao các con rất thích. Sau khi hoạt động thể thao, các bé sẽ có khoảng nghỉ và được học bài với gia sư riêng. Vì đang mùa dịch nên ông bố 6 con hạn chế cho các bé đến chỗ đông người, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, uống C. 

Đỗ Mạnh Cường ví kỳ nghỉ dài của các con giống mùa Tết thứ hai. Các bé nhỏ được anh và người giúp việc chăm sóc. Còn các bé lớn gồm Tít, Nhím, Linh Đan đi bơi - môn thể thao các con rất thích. Sau khi hoạt động thể thao, các bé sẽ có khoảng nghỉ và được học bài với gia sư riêng. Vì đang mùa dịch nên ông bố 6 con hạn chế cho các bé đến chỗ đông người, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, uống vitamin C thường xuyên.

Khi đi ra ngoài, con của Đỗ Mạnh Cường đều được bố trang bị khẩu trang cẩn thận, được dạy đeo khẩu trang đúng cách. 

Khi đi ra ngoài, con của Đỗ Mạnh Cường đều được bố trang bị khẩu trang cẩn thận, không chạm vào các đồ vật công cộng, tránh lây nhiễm bệnh. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao