Thứ bảy, 14/11/2015, 00:02 (GMT+7)

Sao Việt tiết lộ cách xóa bỏ giận hờn

Vân Trang và người yêu khi mới đến với nhau đã đề ra quy định, dù có giận hờn thế nào thì cũng phải ôm hôn nhau khi tạm biệt.

Trong mối quan hệ tình yêu và hôn nhân, hầu như không cặp nào tránh được lúc mâu thuẫn nhau. Nếu biết cách khéo léo ứng xử để giải quyết vấn đề thì qua những lần như thế sẽ hiểu nhau hơn, tình cảm thêm gắn kết. Còn ngược lại, các cuộc cãi vã cũng có thể đẩy mối quan hệ đi vào con đường không lối thoát. Các sao Việt cũng không phải là ngoại lệ và mỗi người lại có "chiêu" riêng để xóa bỏ giận hờn.

1. Diễm Hương

sao-viet-tiet-lo-cach-xoa-bo-gian-hon

Diễm Hương đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ rằng, khi hai vợ chồng khúc mắc, cô luôn muốn hai bên ngồi lại với nhau, nói chuyện để tìm ra căn nguyên, sai đúng rõ ràng, nhưng chồng cô thì ngược lại. Anh hay bỏ ra ngoài đi dạo một vòng hít thở để lấy lại bình tĩnh và suy nghĩ mọi chuyện. Sự khác biệt này từng khiến Diễm Hương không vui trong thời gian đầu hai người đến với nhau nhưng dần dần, cô cho phép mình chấp nhận điều đó. 

"Một số người phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu và nói quào khi thấy chồng bỏ đi như vậy. Nhưng tôi thấy mình cũng cần kiểm soát bản thân để không làm mâu thuẫn thêm nghiêm trọng. Theo tôi, việc bình tĩnh kiểm soát lời nói, hành vi cũng là cách tự tôn trọng mình. Thông thường, khi anh Huy ra ngoài thì tôi cũng cố gắng hướng suy nghĩ của mình sang một chuyện khác", Hoa hậu tiết lộ.

Sau một thời gian hai người tách nhau ra như vậy, cơn giận dữ cũng tự động nguôi ngoai hoặc cả hai sẽ im lặng đến một thời điểm thích hợp sẽ nói chuyện với nhau. Theo kinh nghiệm của Diễm Hương, khi đã là vợ chồng, đã gắn bó thì không thể giận nhau lâu được, như vợ chồng cô cũng chỉ "chiến tranh lạnh" lâu nhất là 2-3 ngày và chuyện này cũng xảy ra từ ngày đầu mới chung sống. Bây giờ, Diễm Hương rất hạnh phúc khi có người chồng yêu chiều và hiểu mình.

2. Vân Trang

sao-viet-tiet-lo-cach-xoa-bo-gian-hon-1

Vân Trang hạnh phúc khi được bạn trai cầu hôn.

Sau một thời gian lẻ bóng, nữ diễn viên phim Cô dâu đại chiến cũng tìm được "một nửa" của mình. Trước khi nhận lời cầu hôn của bạn trai, chuyện tình của Vân Trang cũng trải qua những cung bậc cảm xúc thông thường với yêu - thương - hờn - giận. Nhưng để giữ được sự bền vững, ngay từ đầu, bạn trai của Vân Trang đã đề ra quy định là dù giận thế nào thì trước khi tạm biệt cũng phải ôm hôn nhau. "Quả thật, cái ôm đó rất hiệu quả, giúp nhiều cơn nóng giận của tôi nguội bớt. Đó là quy định hợp lý, tại sao tôi lại không nghe?", nữ diễn viên cho biết.

Cũng nhờ cách ứng xử điềm đạm của bạn trai, Vân Trang học được cách cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, có thể nhìn nhận vấn đề sâu hơn, bớt nóng giận. Cô cũng chia sẻ thêm rằng: "Ở bên anh, tôi học được sự chu toàn, quyết đoán và sắp xếp thời gian khoa học. Nếu trước đây, tôi sống kiểu nghệ sĩ. Khi bắt tay làm việc gì đó, có cảm xúc mới làm và làm với tâm thế bình bình. Như thế, hiệu suất công việc sẽ không cao, lại làm cho bản thân mệt mỏi".

3. Lương Thế Thành

sao-viet-tiet-lo-cach-xoa-bo-gian-hon-2

Sau một thời gian sống thử, Lương Thế Thành và Thúy Diễm sẽ tổ chức đám cưới vào năm 2016.

Vượt qua đổ vỡ của mối tình dài 11 năm, diễn viên Lương Thế Thành đã phá bỏ "lời thề" yêu người cùng nghề để đến với Thúy Diễm và đôi uyên ương đang chờ đợi một đám cưới ngọt ngào vào năm tới. Chàng diễn viên điển trai từng tiết lộ rằng, mặc dù Thúy Diễm thường là người làm lành trước nhưng đó là với những chuyện vui vui, nhỏ nhặt. Còn khi gặp chuyện lớn hơn, Lương Thế Thành luôn là người chủ động hoặc cùng với Thúy Diễm bàn bạc, chia sẻ mà không để cô một mình.

"Diễm thường chủ động hỏi han tôi là ăn gì chưa, đang làm gì, đói bụng rồi chở đi ăn.. rồi từ đó làm lành, rất đơn giản vậy thôi. Còn 'tuyệt chiêu' mà tôi thường áp dụng khi làm lành là đưa mặt mình trước mặt Diễm rồi chọc cười làm cho cô ấy vui", Lương Thế Thành tiết lộ.

4. Ốc Thanh Vân

sao-viet-tiet-lo-cach-xoa-bo-gian-hon-3

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Ốc Thanh Vân.

Khi còn độc thân, "nàng Ốc" từng nghĩ sẽ không bao giờ xin lỗi ai đó nếu không có lỗi vì bản tính cô vốn mạnh mẽ, độc lập. Nhưng từ lúc làm mẹ và trải nghiệm nhiều hơn với cuộc sống, cô lại thay đổi quan niệm hoàn toàn. MC cho rằng, đã là vợ chồng thì chẳng cần xét nét những điều vụn vặt. Những khi vợ chồng cãi vã, giận hờn, Thanh Vân thường là người chủ động làm hòa.

Cô bảo: “Thật khó có thể định nghĩa được hạnh phúc. Đôi khi, con người cứ tìm kiếm hạnh phúc ở những điều gì đó lớn lao, xa vời. Nhưng sau tất cả mọi biến cố từng trải qua, việc đã xảy ra, giờ đây Vân không tìm kiếm hạnh phúc ở những cái gì xa vời nữa. Vân không dám đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của mình lúc nào cũng trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu có sự chân thành và cố gắng thì Vân tin mọi điều sẽ tốt hơn. Mọi người đừng xem việc hâm nóng tình yêu là một điều xa xỉ mà hãy coi đó là việc hết sức bình thường. Như vậy, tình yêu lúc nào cũng đã được hâm nóng rồi”.

5. Mỹ Linh

sao-viet-tiet-lo-cach-xoa-bo-gian-hon-4

Mỹ Linh quan niệm vợ chồng tương kính như tân.

Cũng là một người phụ nữ của gia đình nên Mỹ Linh có quan điểm khá giống với Ốc Thanh Vân. Cô không giận hờn vô cớ và xét nét những chuyện nhỏ nhặt. Đặc biệt, khi nóng giận hay va chạm với chồng, cô luôn xin lỗi chồng với thái độ thành thật, có thể bằng tin nhắn hay một cách nào đó. Vì nhạc sĩ Anh Quân cũng rất hiểu bản tính nóng nảy, thẳng thắn của vợ nên hai người dễ dàng cảm thông với nhau, tránh được hậu quả không hay.

Nói về cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, Mỹ Linh từng chia sẻ: "Tôi thích câu phu thê tương kính như tân. Tôi nghĩ càng giữ gìn, càng cho nhau sự tôn trọng thì hạnh phúc càng bền lâu. Mỗi khi anh Quân về muộn mà tôi đã ăn cơm rồi thì bao giờ tôi cũng ngồi tiếp cơm anh ấy. Tôi giữ những cái ấy không phải vì anh ấy lủi thủi mà tôi là giữ lễ".

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?