Sao Việt nhắn nhủ người trẻ dành thời gian cho cha mẹ

Lương Thế Thành, Diệp Chi nhắn người trẻ về với gia đình, đừng chạy theo cả thế giới, bỏ quên người quan trọng nhất đời mình.

Thứ hai, 6/5/2019, 11:00 (GMT+7)

Nhiều người trẻ canh cánh nỗi niềm xa cha mẹ

"Về nhà ngay đi, ba mẹ không ở mãi đó đâu" là tên bài viết xúc động được nhiều người chia sẻ trong dịp lễ kéo dài 5 ngày vừa qua. Bài viết chỉ ra khoảng trống tình cảm gia đình trong xã hội hiện đại, khiến ai cũng dễ thấy mình trong đó. Vì mãi chạy theo công việc, các mối quan hệ, nhiều người vô tình để ba mẹ lại phía sau, sống trong cô độc...

Trên trang cá nhân, diễn viên Lương Thế Thành trải lòng về mẹ: "Tất cả buồn tủi trong công việc hay cuộc sống, Thành đều muốn chia sẻ với mẹ, xin mẹ lời khuyên để tìm thấy điểm tựa vững chắc về tinh thần". Tuy nhiên, cũng như những người trẻ hiện đại khác, cuộc sống bận rộn dần cuốn anh rời xa gia đình. Thành dần ít quan tâm mẹ, từ những chuyện rất đơn giản như cùng ngồi ăn cơm tối, kể cho mẹ nghe những chuyện xảy ra trong ngày.

NHÂN NGÀY CỦA CHA, MẸ, SAO VIỆT NHẮN NGƯỜI TRẺ DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH MÌNH - Chị Thảo edit giúp em nha. Thanks chị!

Chia sẻ của Lương Thế Thành thu hút khán giả.

Cùng chung nỗi niềm ấy, MC Diệp Chi tâm sự: "Ngày còn đốt mình như con thiêu thân trong guồng quay công việc, thấy mẹ gọi nhỡ trong điện thoại lắm lúc lờ đi... Khi trưởng thành mới thấu hết nỗi lo của mẹ, nỗi trăn trở của cha, mới hiểu tâm tư ruột gan như lửa đốt khi gần nửa đêm con vẫn chưa về, điện thoại thì không gọi được...".

NHÂN NGÀY CỦA CHA, MẸ, SAO VIỆT NHẮN NGƯỜI TRẺ DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH MÌNH - Chị Thảo edit giúp em nha. Thanks chị! - 1

Chia sẻ của BTV Diệp Chi nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Gần ba mẹ hơn bằng mọi cách

Bàn luận về nỗi cô đơn tuổi già, BTV Minh Trang lại nhìn từ góc độ của một người đã làm mẹ, thấu hiểu nỗi lòng của đấng sinh thành và nhắn nhủ người trẻ đừng chạy mãi theo giá trị hào nhoáng, cha mẹ mới là báu vật quý giá nhất trên đời. Trước khi quá muộn, hãy thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đến đấng sinh thành.

"Nhiều bạn hay có tuyên ngôn 'Hãy sống như ngày mai sẽ chết', còn mình chỉ nghĩ: hãy sống làm sao để không hối hận gì với cha mẹ, nếu chẳng may một ngày họ không còn bên mình nữa", Minh Trang bày tỏ.

NHÂN NGÀY CỦA CHA, MẸ, SAO VIỆT NHẮN NGƯỜI TRẺ DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH MÌNH - Chị Thảo edit giúp em nha. Thanks chị! - 3

Nếu năm 1993, cả nước có 80% người cao tuổi sống với con cái, thì vào 2010, tỷ lệ này chỉ còn 69,5%.

Cây bút Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ: "Món quà đầu tiên mình mua nhận tháng lương đầu tiên tặng ba mẹ là một cái tivi thông minh, to một chút vì nhớ có lần ba mẹ than dạo này mắt không còn tinh tường như xưa". Tuy nhiên anh cũng thú nhận như vậy không đủ, bởi "Bé em nói ba mẹ buồn vì anh hai ít về nhà ăn tối và ngồi coi tivi với ba mẹ". Anh xúc động nhắc mình và các bạn trẻ: "Rồi sẽ đến một ngày, muốn được ngồi coi chung cùng họ một bộ phim truyền hình cũng không thể".

Theo thống kê của Vietnam-TAM, đa phần khán giả truyền hình là những người trên 50 tuổi. Tiện nghi công nghệ là kênh quan trọng giúp kết nối các thế hệ, cung cấp thêm phương tiện giải trí cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, trải nghiệm chỉ trọn vẹn nếu cùng với công nghệ, cha mẹ có sự đồng hành gần gũi từ con cái.

NHÂN NGÀY CỦA CHA, MẸ, SAO VIỆT NHẮN NGƯỜI TRẺ DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH MÌNH - Chị Thảo edit giúp em nha. Thanks chị! - 5

Giây phút cả gia đình quây quần bên nhau xem chương trình ca nhạc.

Những thông điệp này chạm cảm xúc và trái tim của nhiều người trong dịp lễ, nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ trên Facebook. Mỗi người lại có câu chuyện riêng. Nhiều bạn trẻ thay vì tự hào có chuyến đi du lịch thật ngầu, đã rưng rưng khoe kỷ niệm với gia đình... Có bạn chỉ mong mau đến sáng để gọi về cho bố mẹ, người thì chia sẻ hashtag "#saocònđợi"...

Nhiên Anh

Nhân dịp Ngày của mẹ và Ngày của cha trong tháng 5, tháng 6, Samsung giới thiệu người tiêu dùng các gói khuyến mại Smart TV ý nghĩa. Từ ngày 27/4 đến 30/6, khi mua các dòng tv QLED 8K, QLED 4K, UHD, SMART TV (đời mới nhất năm 2018 và 2019), khách hàng được tặng kèm các gói quà tặng thiết thực để tri ân đấng sinh thành gồm: gói kiểm tra sức khỏe, bộ gối than hoạt tính, bình đun nước, vali du lịch, kho nội dung giải trí đa dạng...

Các mẫu TV Samsung hiện nay được thiết kế đặc biệt ưu ái người dùng cao tuổi như: loạt TV QLED 4K và UHD cao cấp năm 2019 có màn hình siêu lớn (từ 49 đến 82 inch), đáp ứng nhu cầu nghe nhìn "đã mắt" của bậc lão niên. Các sản phẩm TV Samsung còn được tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, mang đến trải nghiệm trực quan cho người lớn tuổi. Xem chi tiết khuyến mãi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?