Thứ hai, 28/1/2013, 15:49 (GMT+7)

Quyết yêu tôi, anh bị đuổi khỏi nhà

Gia đình anh muốn anh lấy cô gái có nhà đi nước ngoài nên đã ngăn cản, không cho ai bênh chúng tôi.

Chúng tôi quen nhau đã được hai năm. Nói là hai năm nhưng cũng đã tìm hiểu nhau gần 4 năm trời mới quyết định đến với nhau. Thời gian không ngắn cũng không dài nhưng đủ để chúng tôi hiểu nhau và đi đến quyết định kết hôn. Mấy lần về nhà anh, ba má đều rất bình thuờng, vui vẻ nói chuyện với tôi. Nhưng khi gia đình tôi có ý mời lên nói chuyện thì nhà anh lại nghe lời người bác, mai mối cho anh một cô khác mà bác cảm thấy hợp với anh hơn. Cô ấy có gia đình đi nước ngoài và có thể lo cuộc sống của anh. Anh không đồng ý nên bị đuổi ra khỏi nhà.

Cả tôi và anh đều rất đau khổ. Anh tìm lời thuyết phục gia đình nhưng vẫn không được chấp thuận. Bất kỳ ai trong gia đình đứng về phía chúng tôi đều bị đuổi ra khỏi nhà. Gia đình anh lấy cớ tôi nhiều bệnh, lại không biết làm ăn nên không cho quen. Tôi tự hỏi một người con gái khi lấy chồng mà cần phải biết bươn chải, lo cho gia đình và nuôi chồng sao? Có ai muốn con gái mình có cuộc sống vất vả như thế cơ chứ?

daukho-626563-1368267961_600x0.JPG

Mẹ tôi lo tôi là con gái mà quen lâu sẽ có nhiều chuyện xảy ra nên bắt Tết này gia đình anh phải lên nói chuyện. Nếu không thì chẳng được quen nhau nữa. Mọi điều dồn cả hai chúng tôi vào bước đường cùng. Tôi yêu anh nhiều nhưng tôi không dám nói cho mẹ nghe vì tôi cảm nhận được mẹ không tin tưởng tôi. Tôi sợ sẽ bị mẹ phản đối.

Có quá nhiều áp lực khiến tôi suy sụp rất nhiều. Ở bên anh, tôi đã khóc và anh cũng khóc. Nhìn anh có nhà mà không được về, suốt ngày ở nhà người ta, tôi rất đau lòng. Tôi biết anh đã cố gắng rất nhiều để thuyết phục gia đình nhưng đều không được. Bây giờ, chúng tôi đang rất rối trí, không biết phải làm gì nữa khi Tết thì gần đến mà gia đình anh nhất quyết không chấp nhận.

Tết sắp đến rồi, không biết rằng trong ba ngày Tết, khi mọi người sum họp với gia đình thì anh sẽ ở đâu?Đi đâu? Và liệu rằng chúng tôi có được sự ủng hộ từ mẹ tôi? Qua cái Tết này, chúng tôi có còn được ở bên nhau cùng nhau cố gắng thuyết phục gia đình anh nữa không?

Daisy

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?