Quyền Linh chơi bóng đá cùng các em nhỏ tại Củ Chi

Anh cổ vũ các bé chơi thể thao, chạy nhảy ngoài trời... thay vì chỉ ngồi một chỗ xem TV, chơi điện thoại, để phát triển cả trí và lực.

Thứ hai, 6/5/2019, 20:00 (GMT+7)
Ngày 4/5, nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood tổ chức sự kiện đầu tiên trong chuỗi Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi.

Ngày 4/5, nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood tổ chức sự kiện đầu tiên trong chuỗi "Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" tại trường Mầm non thị trấn Củ Chi 2 (huyện Củ Chi, TP HCM). Là nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình, diễn viên, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ đầy tính thực tế về ý nghĩa của dinh dưỡng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Lấy câu chuyện của chính 2 con gái để ví dụ, nam MC nhấn mạnh phụ huynh nên cho con ăn uống đủ nhóm chất dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất từ sữa. Nếu không rõ về nhu cầu của con, có thể đưa bé đến trung tâm dinh dưỡng uy tín để thăm khám và được tư vấn.

Thầy Trần Văn Toản, Trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi cho biết Củ Chi số trẻ đầu năm học, tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡng, thấp còi, nhẹ cân chiếm khoảng 4-5%. 

Quyền Linh còn cùng các em tham gia nhiều trò chơi vận động ngoài trời như đá bóng, leo núi nhân tạo, ném vòng... Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết, việc không cho trẻ tiếp xúc ánh nắng mặt trời, không tham gia vận động ngoài trời, vận động toàn thân mà chỉ cho trẻ chơi game, điện thoại, lắp ráp cũng có thể khiến bé kém phát triển. Chỉ khi chạy, nhảy... bé mới được hỗ trợ phát triển chiều cao, chuyển hóa tốt chất dinh dưỡng trong cơ thể.

[Caption] Thầy Trần Văn Toản, Trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi cho biết tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡng, thấp còi, nhẹ cân vẫn còn khá cao. Vì vậy, chương trình do NutiFood tổ chức có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp các em phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ.

Với sự đồng hành của Quyền Linh, các trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Các em được nam nghệ sĩ cổ vũ việc thường xuyên vận động thể thao, chạy nhảy ngoài trời... thay vì chỉ ngồi một chỗ xem TV, chơi điện thoại.

Quyền Linh nhận vai trò thủ môn để các em thử tài sút bóng. 

Quyền Linh nhận vai trò thủ môn để các em thử tài sút bóng. Tiếng reo hò, cổ vũ của phụ huynh cùng niềm hứng khởi của hơn 300 em nhỏ giúp xua bớt đi cái nắng trưa hè tại Củ Chi.

Nhằm cải thiện thể trạng cho các em nhỏ trên địa bàn, 15 trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi có hoàn cảnh khó khăn nhất tại huyện Củ Chi được NutiFood tài trợ một năm uống sữa GrowPLUS+. 

Cũng trong chương trình, 15 trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi có hoàn cảnh khó khăn nhất tại huyện Củ Chi được NutiFood tài trợ một năm uống sữa GrowPLUS+. Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết một đơn vị sữa 180ml giúp bé tuổi mẫu giáo, mầm non được cung cấp trung bình 15-30% nhu cầu năng lượng, 20% nhu cầu canxi hàng ngày; 33 chất dinh dưỡng khác nhau; nhóm tổ hợp để phát triển khối xương, tiêu hóa chất bột đường...

Đến với hoàn cảnh khó khăn nhất, Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood và MC Quyền Linh 

Đến với hoàn cảnh khó khăn nhất trong 15 trường hợp trên, Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood và MC Quyền Linh không khỏi xúc động khi bước vào ngôi nhà vỏn vẹn 40m2 của bé Dương Ngọc Cát Tường (sinh năm 2017). Bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi và phát hiện bị thông liên thất tim từ 5 tháng tuổi.

Bố mẹ Cát Tường làm công nhân cho xưởng may, mỗi tháng trừ hết tiền sinh hoạt và học phí cho 2 người con chỉ còn vỏn vẹn 5 triệu đồng cho 4 miệng ăn. Hoàn cảnh khó khăn khiến bệnh tật của Cát Tường chưa thể cải thiện.

Bố mẹ Cát Tường làm công nhân cho xưởng may, mỗi tháng trừ hết tiền sinh hoạt và học phí cho 2 người con chỉ còn vỏn vẹn 5 triệu đồng cho 4 miệng ăn. Hoàn cảnh khó khăn khiến bệnh tật của Cát Tường chưa thể cải thiện. Cứ 3 tháng em phải lên TP HCM khám một lần, có lúc bệnh trở nặng, 1-2 tháng em lại phải nhập viện đột xuất. Vì suy dinh dưỡng nên em chưa thể phẫu thuật, thể trạng yếu hơn bạn bè cùng trang lứa, không thể chạy nhảy, không chịu được hoảng sợ.

Để hỗ trợ em và gia đình, NutiFood đã tài trợ phần quà là một năm uống sữa miễn phí nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Định kỳ mỗi tháng, các bác sĩ dinh dưỡng sẽ đến đo lại chiều cao, cân nặng và theo dõi sự phát triển của em để có sự can thiệp kịp thời, giúp bé được phát triển tốt nhất.

Để hỗ trợ em và gia đình, NutiFood đã tài trợ phần quà là một năm uống sữa miễn phí nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Định kỳ mỗi tháng, các bác sĩ dinh dưỡng sẽ đến đo lại chiều cao, cân nặng và theo dõi sự phát triển của em để có sự can thiệp kịp thời, giúp bé được phát triển tốt nhất.

Nam MC trò chuyện cùng anh trai của Cát Tường, động viên em có thêm nghị lực học tập và quan tâm đến em gái. vùng sâu vùng xa ít đơn vị có điều kiện đến với, vì vậy chúng ta phải tăng cường thực hiện. Bởi chương trình có thể mang đến niềm tin, động lực, giá trị về tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và chia sẻ, những hành động này mang ý nghĩa rất lớn lao.

Nam MC còn trò chuyện cùng anh trai của Cát Tường, động viên em có thêm nghị lực học tập và quan tâm đến em gái. Anh chia sẻ, chuỗi hành trình của NutiFood còn có một ý nghĩa nhân văn khác là mang đến niềm tin, động lực - những giá trị tinh thần lớn lao tới gia đình lẫn các em nhỏ.

[Caption] Thầy Trần Văn Toản, Trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi cho biết tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡng, thấp còi, nhẹ cân vẫn còn khá cao. Vì vậy, chương trình do NutiFood tổ chức có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp các em phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ.

Xuyên suốt ngày 4/5, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nhiều kinh nghiệm của NutiFood đã đo chỉ số cân nặng, chiều cao cho hơn 300 em nhỏ. Dựa vào phiếu đánh giá tình trạng cơ thể, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, giúp các em phát triển tối ưu. Thầy Trần Văn Toản, Trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi cho biết tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡng, thấp còi, nhẹ cân trên địa bàn vẫn còn khá cao. Vì vậy, chương trình do NutiFood tổ chức có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp các em phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ.

Các phụ huynh đưa con em đến với chương trình cũng được đo chỉ số BMI và mật độ xương. Đồng thời được bác sĩ tư vấn cải thiện thể trạng, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, điều chỉnh lối sống khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe.

Các phụ huynh đưa con em đến với chương trình cũng được đo chỉ số BMI và mật độ xương. Đồng thời được bác sĩ tư vấn cải thiện thể trạng, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, điều chỉnh lối sống khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe. Sau sự kiện đầu tiên, "Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" của NutiFood sẽ tiếp tục được tổ chức tại 12 tỉnh, thành trên toàn quốc trong 2 tháng 5-6/2019.

Hoài Nhơn

Ảnh: Hữu Khoa

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?