Thứ bảy, 12/4/2014, 08:18 (GMT+7)

Quy định trong lễ rước dâu ở Huế

Trước đây, cả bố và mẹ cô dâu đều không được đưa con gái về nhà chồng.

Mình đi dự nhiều đám cưới và thấy rằng chỉ kiêng kỵ việc mẹ cô dâu đưa con gái về nhà chồng nhưng vừa rồi, đi dự lễ cưới ở Huế, mình rất ngạc nhiên vì nhiều phong tục khác quá. Cả bố và mẹ của cô dâu đều không được đưa dâu. Tại sao lại như vậy? Các bạn giải thích giúp mình với (Hạnh Đào).

don-dau-4241-1397263869.jpg

Ảnh minh họa: TMP

Gợi ý cho bạn: Người Huế vốn rất cẩn thận và cầu kỳ trong cách hành xử. Khi đưa dâu, thông thường bố mẹ cô dâu sẽ không đi cùng về nhà trai mà hôm sau mới sang. Nhiều người giải thích rằng con gái đã gả đi, tức là thành con nhà khác và bố mẹ sẽ đứng phía sau dõi theo con. Nhưng cũng có lời lý giải là làm như vậy để tránh gây phật ý với bên nhà trai. Tuy không có một lý do nào cụ thể nhưng điều này vẫn được duy trì từ lâu đời và trở thành phong tục ở các lễ cưới Huế. Ngày nay, lễ này đã được nhiều gia đình Huế thay đổi. Khi rước dâu, bố cô gái theo về nhà trai bằng một chiếc xe khác xe hoa.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?