Thứ tư, 9/11/2016, 12:41 (GMT+7)

Quốc Thuận sốc vì thay đổi của vợ sau sinh

Với chuyện quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng khi có con nằm cạnh, anh dí dỏm nói, 'mình bưng con ra ngoài thì tội con, còn để con nằm cạnh thì tội mình'.

Là khách mời trong tập 106 chương trình 1001 Chuyện về chủ đề Chồng sốc vì thay đổi của vợ sau sinh, diễn viên Quốc Thuận đã chia sẻ những điều "ít khi nói ra" của mình kể từ khi lên chức bố. Anh bảo, sau khi sinh, vợ có nhiều thay đổi, chẳng hạn như "bắt tôi đấm lưng nhiều hơn" hay "tôi phải nghe nhiều câu cảm thán: 'Anh ơi', 'Anh à'... phải giặt đồ, phơi đồ, lau nhà, rửa chén".

quoc-thuan-soc-vi-thay-doi-cua-vo-sau-sinh

Kết hôn muộn, Quốc Thuận đang có một gia đình hạnh phúc bên vợ và con gái đầu lòng.

Anh thừa nhận, đàn ông nào cũng thích cái đẹp nhưng bản thân anh vì thương vợ nhiều quá nên đã vượt qua được cái chán khi thấy vợ thay đổi về diện mạo lúc mang bầu. Quốc Thuận chia sẻ: "Vợ tôi khi mang bầu, chân bị sưng chút xíu, mặt biến dạng chút xíu, nhưng thay vì nhìn mặt vợ thì mỗi tối, mình nhìn bụng vợ, hôn và nghe chuyển động của con trong bụng vợ. Như thế, mình sẽ thấy vợ đáng yêu hơn".

Chuyện "quan hệ vợ chồng" sau khi có con cũng có nhiều đổi khác. Nếu trước đây, chuyện này diễn ra đẹp đẽ và lãng mạn bao nhiêu thì bây giờ, khi có một đứa trẻ nằm cạnh, "chuyện ấy" lại khó khăn bấy nhiêu. Bởi theo Quốc Thuận, "mình bưng con ra ngoài thì tội con, còn để con nằm cạnh thì tội mình".

quoc-thuan-soc-vi-thay-doi-cua-vo-sau-sinh-1

Sự ra đời của đứa con sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Ảnh: H.P

Thông cảm với những điều mà Quốc Thuận và các ông chồng khác đang trải qua, chuyên gia tâm lý Linh Trang cho rằng, sự thay đổi của người vợ sau khi sinh con chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng (trước mắt) và hạnh phúc lâu dài. "Rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn sau 2-3 năm có con. Lý do có nhiều nhưng về cơ bản, chuyện vợ chồng không còn nồng đượm như xưa, tần suất quan hệ vợ chồng ít đi, chất lượng quan hệ tình dục của vợ chồng giảm xuống", chuyên gia cho biết.

Nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn đều có đặc điểm chung là không ngủ với nhay suốt một thời gian dài. Và một trong những lý do khiến họ không còn ngủ với nhau nữa chính là sự thay đổi của người vợ sau khi sinh con. Tuy nhiên, bà Linh Trang khẳng định, không phải sự thay đổi này làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà chính do thái độ của người chồng đối với sự thay đổi hình thể ngoại hình của vợ. "Một thái độ không đúng đắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, tình cảm vợ chồng. Người chồng đi làm về nhìn thấy vợ cứ 'sao sao' nên thấy khó gần. Còn người vợ thì mải chăm em bé với thể trạng sức khỏe và hình thể như vậy... khiến chồng chán vợ thực sự".

Bà Linh Trang cũng phân các ông chồng chán vợ thành hai nhóm. Một là những người nhìn thấy vợ "chán tiệt luôn" nhưng vì thương vợ quá, cái thương vượt qua cái chán nên còn rất nghiêm túc. Trường hợp thứ hai là chán vợ vì vợ hay ca thán: "Em cảm thấy chồng chán vợ và có biểu hiện đi ra ngoài".

Từ đó, để mối quan hệ vợ chồng không bị đi xuống sau khi có con, bà Linh Trang khuyên các ông chồng không nên nuôi dưỡng cảm xúc bị sốc với sự thay đổi của vợ mà cần làm cho nó biến chuyển để tránh tạo ra khoảng cách giữa vợ với chồng. Bản thân người phụ nữ khó có thể vừa tự điều chỉnh hình thể, vừa chăm con vừa lo giữ chồng, nên một người chồng nếu thương vợ phải điều chỉnh để giữ mối quan hệ của mình và không đi "ra ngoài" với người khác. Bà cũng khuyên các ông bố có con trai hãy dạy con mình về điều này để con lớn lên sẽ yêu thương vợ của mình hơn. "Với người đàn ông này, dù trên cơ thể vợ có nhiều nếp nhăn, vết khâu, vết đứt... như thế nào thì vợ vẫn đẹp. Cái đẹp này gắn liền với chân, thiện, xuất phát từ tình yêu thương". 

Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý Linh Trang cũng không quên gửi lời nhắn tới các bà vợ: "Hãy nhớ một điều là: Tốt gỗ mà tốt cả nước sơn thì hiệu quả sẽ lớn hơn. Vì vậy, đừng thả lỏng mình nhiều quá. Sau khi sinh con xong, chúng ta cảm thấy mình làm được một điều quá vĩ đại, rồi ta buông lỏng bản thân, ta không còn chăm sóc sắc đẹp, hình thể của mình thì cũng góp phần làm suy giảm 'cái lửa' chồng dành cho mình".

Hà Nhi 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?