Thứ tư, 27/5/2020, 00:04 (GMT+7)

Quang Hòa có con với bạn gái kém 16 tuổi ngoài dự tính

Siêu mẫu Quang Hòa vừa hạnh phúc, vừa bối rối vì có con đúng mùa dịch Covid-19, phải tạm hoãn việc cưới xin tới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Siêu mẫu Quang Hòa và vợ sắp cưới Khánh Linh. Cả hai đã làm lễ dạm ngõ. 

Siêu mẫu Quang Hòa và vợ sắp cưới Khánh Linh. Cả hai đã làm lễ dạm ngõ. 

Quang Hòa là siêu mẫu nổi tiếng cùng thời với Bình Minh, Dương Hoàng Anh... Anh bắt đầu nghề người mẫu năm 2001 với chiều cao 185 cm. Năm 2002, anh đoạt giải nhì cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam khu vực phía Bắc. Năm 2006, anh giành vị trí thứ 3 cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế thuộc khu vực châu Á. Sau khi lấn sân sang đóng phim, Quang Hòa để lại dấu ấn qua các vai diễn trong Người đứng trong gió, Hương Ga, Mưa đầu mùa, Bí mật chôn vùi, Con gái ông trùm. 

Anh quen bạn gái kém 16 tuổi, Khánh Linh, sinh năm 1999, quê Điện Biên trong một lần Khánh Linh xuống Hà Nội. Người bạn chơi chung với Quang Hòa và Khánh Linh đã giới thiệu cả hai làm quen với nhau. 

- Từng đổ vỡ hôn nhân, anh làm thế nào để Khánh Linh tin tưởng mình trong chuyện tình cảm?

- Thực ra, trước khi yêu Khánh Linh, tôi đã trình bày hoàn cảnh với cô ấy và không còn gì ràng buộc với mối quan hệ cũ. Chúng tôi hợp nhau về sở thích, quan điểm, khẩu vị ăn uống. Càng tìm hiểu, chúng tôi nhận ra mình thực sự yêu nhau nên quyết tâm xây dựng mối quan hệ này.

- Hợp nhau nhiều điều nhưng khoảng cách 16 tuổi tạo ra những khó khăn gì cho cả hai trong chuyện tình cảm?

- Tuy là hợp nhau nhiều khía cạnh nhưng chúng tôi cũng có những bất đồng lúc mới quen. Bởi lẽ mỗi độ tuổi, con người sẽ có nhìn nhận về cuộc sống khác nhau, lối sống khác biệt. Sau đôi lần mâu thuẫn, tôi ngẫm ra rằng mình không thể áp đặt kinh nghiệm, cách nhìn nhận của mình lên người trẻ, mặc dù chưa biết sai hay đúng. Tôi nghĩ cần nói chuyện, trình bày quan điểm, lắng nghe đối phương để đi đến kết luận cuối làm hài lòng cả hai.

Một vấn đề khác là lúc mới yêu, bạn gái tôi trẻ đẹp, sôi nổi nên quả thật chuyện ghen tuông là không tránh khỏi. Nhưng qua nhiều lần nói chuyện, chúng tôi hiểu và tin tưởng nhau hơn. Cả hai có cùng mô hình kinh doanh, lúc nào cũng kè kè bên nhau nên không còn cơ hội để ghen.

- Theo anh, khi yêu và quyết định gắn bó với một người, điều gì quan trọng hơn cả?

- Tôi nghĩ điều cốt yếu vẫn là cần đúng người và đúng thời điểm. Đúng người là một người hợp với mình về nhãn quan, hợp về tính cách, kể cả ăn và chơi. Đúng thời điểm là khi mình thực sự muốn có một gia đình ổn định, mọi thứ còn lại của thế giới để phía sau.

- Tin vui 'lên chức' đến với anh như thế nào?

- Khi mới quen nhau được 2 tháng, chúng tôi đều xác định tiến tới mối quan hệ lâu dài, dự tính sẽ kết hôn và có con sau. Vì thế, Khánh Linh mang thai lúc ấy là chuyện ngoài dự tính. Linh phát hiện có bầu sau khi cả hai đi du lịch Đà Lạt. Chúng tôi vừa hạnh phúc, vừa lo sắp xếp công việc để báo cáo với gia đình đôi bên. 

- Ngoài niềm hạnh phúc sắp có con đầu lòng, anh và bạn gái gặp áp lực gì?

- Bạn gái tôi còn trẻ. Vì thế, lúc phát hiện có bầu, Khánh Linh lo sẽ bị bố mẹ mắng, không biết ăn nói sao. Hơn nữa, Khánh Linh mang thai đúng mùa dịch Covid-19 nên chúng tôi không tổ chức hôn lễ được ngay. Do đó, chúng tôi khá khó xử khi thông báo với gia đình, họ hàng. Ban đầu, chúng tôi chỉ nói chuyện được với phụ huynh qua điện thoại vì lệnh cách ly xã hội, không thể gặp mặt trực tiếp hai bên gia đình để thông báo được.

Phụ huynh lúc nhận tin cũng bất ngờ nhưng hai bên gia đình đều thương chúng tôi. Họ mong chúng tôi thực sự yêu thương nhau, cũng cố gắng không gây áp lực thêm và chờ đợi tín hiệu tích cực về dịch Covid-19 để bàn tính chuyện cưới xin sau. Nhiều khi tôi nghĩ vui, tính đặt biệt danh cho con là Covid (cười). 

- Trong giai đoạn đó, anh động viên, chăm sóc bạn gái ra sao?

- Tôi vừa gọi điện nói chuyện với gia đình đôi bên, vừa chăm sóc, động viên Khánh Linh để tinh thần cô ấy không áp lực, suy nghĩ nhiều gây ảnh hưởng tới thai nhi, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Ban đầu tôi nghĩ mọi chuyện sẽ khó khăn vì chúng tôi đều ở xa gia đình, có gì cũng tự xoay xở. Cũng may trong giai đoạn ấy, tôi chưa phải tập trung với đoàn phim và đang kinh doanh tại nhà. Vì thế, tôi ở bên cạnh Khánh Linh 24/7.

Em bé là con đầu lòng của cả hai chúng tôi nên đây là lần đầu tôi biết chăm bà bầu. Thời gian đầu thai kỳ, cô ấy nghén, khó ăn, giảm 5 kg và nôn nhiều, thấy thương lắm. Hết ốm nghén, cái gì cô ấy cũng ăn được nên tôi lo tẩm bổ cho Linh. Bây giờ cô ấy đã mang thai được 6 tháng và tăng 10 kg.

- Cuộc sống sau này khi con ra đời sẽ có nhiều thay đổi. Anh đã chuẩn bị những gì cho tương lai? 

- Tuy là tôi có nhà cửa ổn định, không phải đi thuê mướn, nhưng lo bản thân mình thì dễ, để lo cho vợ con, gia đình một tương lai đầy đủ hơn mới khó khi nền kinh tế đã và đang trải qua suy thoái vì dịch bệnh. Điều này cũng khá áp lực với người có thu nhập thấp như tôi. Vì thế, tôi tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều vì tương lai của gia đình. 

Hằng Trần thực hiện 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao