Thứ hai, 10/2/2020, 17:15 (GMT+7)

Phút sinh ly tử biệt của cặp vợ chồng già

"Cuộc đời này, có lẽ bố sẽ không bao giờ được gặp lại mẹ con nữa", ông Zhang, 85 tuổi, nói với các con của mình. 

Phút sinh ly tử biệt của cặp vợ chồng già 
 
 

Đoạn video lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Douyn (Tik Tok Trung Quốc), ghi lại hình ảnh một cặp vợ chồng lớn tuổi đang nằm trên giường bệnh và nắm chặt tay nhau. Người vợ đang cố gắng thở từng hơi nặng nhọc trong khi ánh mắt của người chồng không rời khỏi bà. 

Theo Red Star Video, những hình ảnh này được ghi lại ở phòng chăm sóc đặc biệt thuộc Bệnh viện Nhân dân số 3 ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 30/1.

"Cuộc đời này, có lẽ bố sẽ không bao giờ được gặp lại mẹ con nữa", người chồng, tên Zhang, trong đoạn video nói với các con của mình. "Bố muốn nhìn thấy mẹ của các con".

Lần gặp mặt cuối cùng của ông Zhang và vợ.

Lần gặp mặt cuối cùng của ông Zhang và vợ.

Ông Zhang, 85 tuổi, được cho là đã nhập viện vào ngày 16/1 do bệnh tim mạch vành, tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD) và ung thư phổi di căn xương. Vợ của ông, bà Wen, mắc bệnh Alzheimer và nhập viện với triệu chứng khó thở, ngất đột ngột. 

Bất chấp việc bà Wen không còn tỉnh táo, ông Zhang vẫn yêu cầu được gặp bà. "Với hoàn cảnh của bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy đây có thể là cơ hội cuối cùng để họ gặp nhau. Chúng tôi muốn làm hết sức mình để thực hiện mong muốn của họ", các bác sĩ chia sẻ với Beijing-Tianjin Network. 

Bà Wen đã qua đời vào ngày hôm sau (31/1) trong khi ông Zhang vẫn phải điều trị trong bệnh viện. 

Hà Nhi (Theo Nextshark)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?