Thứ sáu, 3/10/2014, 10:59 (GMT+7)

Phụ nữ và 'khủng hoảng' tuổi 30

Bước sang tuổi băm, phụ nữ dễ gặp khủng hoảng về tinh thần. Họ sẽ thường xuyên bị nỗi lo lắng về công việc, tương lai và gia đình đeo bám.

Tuổi 30 là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Ở tuổi này, phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn với cuộc sống. Trong khi những phụ nữ đã có gia đình bận tâm với con cái và lo lắng về tương lai, thì nàng độc thân son rỗi khó tránh khỏi cảm giác chơi vơi vô cùng tận. Xét cho cùng, dù đã kết hôn hay chưa thì mỗi phụ nữ khi bước vào tuổi 30 đều gặp cơn khủng hoảng của riêng mình. Dưới đây là 6 dấu hiệu phổ biến do Huffingtonpost lưu ý:

Nói dối về tuổi thật của mình

Phụ nữ luôn thích trẻ đẹp và không bao giờ từ chối những lời khen về nhan sắc. Nếu một ngày bạn nhận ra bản thân không thích những câu hỏi về tuổi tác, bắt đầu “khai gian” tuổi, hoặc không phản bác gì khi người khác đoán bạn trẻ hơn so với tuổi thật, đó là lúc trong tiềm thức của bạn có cảm giác sợ đối mặt với thời gian. Mà điều này thường chỉ đến khi người ta bước sang tuổi 30.

Chất vấn bản thân về công việc

Sau rất nhiều năm làm việc, chợt một ngày bạn tự hỏi mình đã làm được những gì khi đã bước sang tuổi băm. Trong khi với nam giới, thành công thường đến ở lứa tuổi 40 thì phụ nữ lại mong muốn điều đó đến sớm hơn với mình. Bởi phụ nữ còn có sự bận tâm lớn hơn là gia đình và con cái. Nếu trong suốt thời thanh xuân, nàng chưa đạt được thành tựu nào trong công việc thì điều đó thực sự khiến nàng thấy trăn trở.

Lo lắng về các mối quan hệ

Ở tuổi đôi mươi, nàng vẫn vui vẻ làm bạn với tình trạng độc thân, không hề hấn gì sau một vài cuộc tình dang dở bởi thời gian vẫn còn đợi nàng ở phía trước. Nhưng khi bước sang tuổi 30, nhìn xung quanh bạn bè đồng trang lứa đều đã yên bề gia thất, nàng sẽ không tránh khỏi cảm giác cô độc. Ở tuổi này, nàng bắt đầu có nhận thức rõ ràng rằng, hạnh phúc với phụ nữ, xét cho cùng, vẫn là có một gia đình nhỏ của riêng mình để toàn tâm toàn ý chăm lo.

woman-1689-1412307174.jpg

Ảnh minh họa: InIamges. 

Nuối tiếc và hối hận

Khi bước vào tuổi 30, phụ nữ sẽ nghĩ về quá khứ nhiều hơn. Nàng bắt đầu thấy nuối tiếc về những điều đã qua, những gì đã làm và chưa làm. Tất nhiên, quá khứ thì không thể thay đổi và đa phần mọi người sẽ tiếc những gì chưa làm, không dám làm hơn là đã làm.

Băn khoăn về tiền bạc

Có lẽ ở tuổi 30, phụ nữ có nhiều mối bận tâm về tiền bạc hơn bao giờ hết. Thời còn độc thân son rỗi nàng có thể vùi đầu vào công việc, mải mê chạy theo lý tưởng của riêng mình. Nhưng ở tuổi băm, khi đã có một gia đình và những đứa con phải nuôi nấng thì tiền bạc thực sự không còn là vật ngoài thân nữa. Nếu không có một công việc ổn định với mức thu nhập đủ sống, phụ nữ tuổi băm càng dễ stress hơn.

Tính cách thay đổi

Một trong những thay đổi lớn dễ xảy ra với phụ nữ 30 là họ trở nên nhạy cảm hơn và tính cách cũng phần nào thay đổi. Có người trở nên khắc nghiệt hơn với cuộc sống vì mọi thứ quá khó khăn, có người thấy hạnh phúc hơn vì cuộc sống viên mãn...Mỗi người phụ nữ là một thân phận khác nhau, không ai giống ai. Nhưng điểm chung của những phụ nữ này là tuổi 30 mang đến nhiều vấn đề buộc nàng phải tự đối mặt, tự giải quyết, dẫu có muốn trốn tránh cũng không thể được. Do đó, họ không có nhiều sự lựa chọn, tốt nhất vẫn là mạnh mẽ hơn để làm chỗ dựa cho con cái.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao