Phù dâu nhí làm đám cưới thêm rộn rã

Uyên ương có thể nhờ những bé trong gia đình, họ hàng, bạn bè để đảm bảo thiên thần nhỏ và cô dâu chú rể quen nhau, không tạo cảm giác lo lắng, lạ lẫm.

Chủ nhật, 12/10/2014, 07:16 (GMT+7)
13-3656-1412677712.jpg

Ngoài những phù dâu, phù rể lớn, nhiều cô dâu thích tìm những cô bé, cậu bé nhỏ tuổi xinh xắn để làm thiên thần nhỏ, dẫn lối uyên ương tới nơi cử hành hôn lễ. Bé sẽ là người đỡ váy giúp cô dâu khi cô dâu bước lên sân khấu làm lễ, tung hoa chào mừng đôi uyên ương hay mang nhẫn tới để chú rể trao cho cô dâu. Với những đội thiên thần chuyên nghiệp của các công ty cung cấp dịch vụ cưới, các bé còn có thể múa, hát và biểu diễn làm không khí đám cưới thêm rộn ràng.

Việc tìm được phù dâu nhí thích hợp không dễ bởi không phải bé nào cũng quen với không khí cưới và làm đúng như kế hoạch. Báo Ngoisao.net sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm để bạn có thể chọn được những thiên thần đáng yêu nhất.

1. Độ tuổi phù dâu, phù rể nhí

Các cô bé cậu bé phù dâu thường có độ tuổi dao động từ 5 tuổi tới dưới 10 tuổi, với những bé lanh lợi, chỉ 3 - 4 tuổi bé cũng có thể làm phù dâu cho đám cưới. Ngoài ra, các bé nên quen với không khí đông đúc và dạn dĩ. Nếu cả đội phù dâu, phù rể quen nhau từ trước thì việc "hợp tác" trong đám cưới sẽ càng tốt đẹp hơn.

15-8610-1412677712.jpg

2. Số lượng thiên thần

Thực tế số lượng phù dâu, phù rể nhí tùy thuộc vào uyên ương nhưng thường là số chẵn và có ít nhất 2 bé, một bé trai cầm nhẫn, một bé gái cầm hoa bước vào cùng cô dâu chú rể khi làm lễ. Cũng có uyên ương muốn sinh động mà chọn từ 4 đến 10 emkhông khí thêm rộn rã. Các cô bé cậu bé phù dâu cũng cần có đồng phục tương tự nhau, các bé gái có thể mặc váy cùng màu, đội vòng hoa xinh xắn hay cầm giỏ hoa nhỏ, còn bé trai có thể diện những bộ vest đáng yêu hay quần áo cùng kiểu.

3. Tìm đội thiên thần nhỏ ở đâu

Cách tốt nhất để lựa chọn thiên thần nhí là tìm chính những bé trong gia đình, họ hàng, bạn bè để đảm bảo phù dâu, phù rể và đôi uyên ương quen biết nhau, không tạo cảm giác lo lắng, lạ lẫm cho bé, khiến các bé sợ, có thể òa khóc ngay trong đám cưới. Khi chọn phù dâu nhí là người thân quen, cô dâu chú rể có thể nhờ bố mẹ các em giải quyết những tình huống phát sinh để không làm hỏng không khí trong đám cưới.

Nếu chọn thuê đội thiên thần nhí tại các công ty cung cấp dịch vụ cưới, cô dâu chú rể cũng cần tiếp xúc, làm quen trước với các bé để tạo không khí gần gũi, thân mật. Hiện nay, các đôi uyên ương khá ưa chuộng việc sử dụng đội thiên thần nhí trong lễ thành hôn nên đã có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Giá cả thuê phù dâu nhí cho 2-3 tiếng đám cưới dao động từ 200 nghìn đồng tới 500 nghìn đồng mỗi bé.

Với đội thiên thần chuyên nghiệp, uyên ương nên đưa ra những yêu cầu cụ thể về các công việc và thời gian mà bé thực hiện trong tiệc. Ngoài ra, cô dâu cũng nên cử ra một người bạn hoặc người thân quản lý riêng cả đội thiên thần để hướng dẫn các bé từng nhiệm vụ trong đám cưới và sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc đãi khách sau khi lễ thành hôn kết thúc.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?