Phong tục kiêng kỵ bà bầu đi rước dâu

Ngày nay, các bà bầu đi tham dự tiệc cưới là chuyện bình thường, chỉ tránh lúc đưa dâu và làm lễ gia tiên.

Chủ nhật, 10/8/2014, 06:12 (GMT+7)

Tôi có một thắc mắc muốn nhờ báo Ngôi Sao tư vấn. Tôi đang có bầu, sắp tới có đám cưới của cô bạn thân. Tôi muốn đi nhưng nghe mọi người bảo có bầu không nên đi dự đám cưới, vì mất duyên của con cái. Cho tôi hỏi điều này có đúng không? Tôi có nên đi dự đám cưới không? (Trà)

Ảnh minh họa: TMP

Ảnh minh họa: TMP.

Gợi ý cho bạn: Các cụ ngày xưa quan niệm rằng, người mang bầu dự đám cưới, đặc biệt là tham gia vào đoàn rước dâu sẽ mang điều không may đến cho đôi vợ chồng mới, cụ thể là uyên ương dễ lục đục và có thể chia tay. Nhiều người miền Nam còn kiêng kỵ không đi đám cưới lúc bầu vì sợ sau này sinh con con mất duyên. Nhưng đây chỉ là những quan niệm lưu truyền trong dân gian, không có chứng minh khoa học rõ ràng. 

Ngày nay, việc các bà bầu đi tham dự tiệc cưới là chuyện bình thường, chỉ tránh lúc đưa dâu và làm lễ gia tiên. Tuy nhiên, để cẩn thận, trước khi tham dự đám cưới bà bầu nên tìm hiểu xem nhà uyên ương có kiêng không, nếu kiêng thì tránh, còn không thì đến vẫn đến chung vui bình thường. 

Ngoài ra, bà bầu cũng cần quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Đám cưới thường là nơi tập trung đông người, nhiều hoạt động, đồ ăn đa dạng. Bởi vậy, ngoài những phong tục cần chú ý, bà bầu cũng nên cân nhắc điều kiện sức khỏe khi tham dự, tránh bị mệt mỏi và ảnh hưởng đến em bé. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?