Phòng chứng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh

Mẹ nên cho bé bú trong tư thế nghiêng 30 độ, tuyệt đối không bú nằm, giữ bé ở tư thế thẳng đứng khoảng 15 phút sau khi ăn no.

Thứ hai, 2/11/2015, 09:00 (GMT+7)

Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh là hiện tượng bé bú hoặc ăn xong, sữa và thực phẩm đi ngược từ dạ dày lên thực quản. Hiện tượng gây nên tình trạng sặc sữa hoặc nôn trớ ra ngoài, theo đường miệng và mũi. Nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến trẻ sợ ăn, không tăng cân, chậm phát triển. Nguy hiểm hơn, chứng trào ngược dạ dày thực quản có thể gây sặc sữa, thức ăn đi qua mũi làm tắc đường hô hấp và ảnh hưởng đến tính mạng.

polyad

Bé sặc sữa hoặc nôn trớ ra ngoài sau khi ăn là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày.

Theo chuyên gia, hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản mang tính chất sinh lý nhiều hơn bệnh lý, do dạ dày của trẻ chưa phát triển toàn diện và hệ tiêu hóa hoạt động chưa ổn định trong giai đoạn đầu sau sinh. Chỉ cần mẹ cho bú sai tư thế, bú quá no, bé vừa bú xong lại bị rung lắc hoặc đặt nằm thẳng... sẽ khiến thức ăn chưa kịp tiêu hóa đã nôn trớ ra ngoài. 

polyad

Gối chống trào ngược BeeKid là sản phẩm Việt Nam, chất lượng đảm bảo an toàn và phù hợp với trẻ sơ sinh, giúp hạn chế hiện tượng trào ngược ở bé. Gối BeeKid sản xuất từ bông gòn thiên nhiên tuyển chọn và thu mua trực tiếp tại các miền quê; sau đó sơ chế, đóng gói và vận chuyển tới xưởng sản xuất.

Để phòng tránh, cha mẹ nên chăm sóc trẻ đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe bé. Khi cho bú, luôn đặt bé nằm ở tư thế nghiêng góc 30 độ, đầu giữ cao hơn. Đối với trẻ sơ sinh, tuyệt đối không cho bé bú nằm, đặc biệt là khi ti bình.

Sau khi bú no, mẹ nên giữ bé ở tư thế thẳng đứng khoảng 15 phút để bé ợ hơi xong, trước khi đặt nằm xuống. Một mẹo đơn giản và tiện lợi là sử dụng gối chống trào ngược cho trẻ, nhằm cố định phần đầu và giữ cơ thể trẻ nằm trong tư thế phù hợp.

An San

Mừng sinh nhật BeeKid tròn một tuổi, khi đặt hàng từ ngày 26/10 đến 25/11, khách được miễn phí vận chuyển toàn quốc và giảm giá 50% khi mua thêm một áo gối kèm theo gối. Thông tin tại facebookwebsite hoặc liên hệ 0933 986 474.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?