Thứ ba, 14/3/2017, 11:30 (GMT+7)

Phim ngắn về tình yêu thầm lặng của người mẹ câm rung động trái tim

Phim không lời thoại nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi nguồn cảm xúc vô tận về tình mẫu tử thiêng liêng.

Phim ngắn "Ngôn ngữ của hạc" nói về tình yêu thầm lặng mà người mẹ câm dành cho cô con gái bé nhỏ. Tình yêu ấy tuy không thể thốt ra từ lời nói, nhưng từng hành động, cử chỉ ân cần, từng nụ cười hạnh phúc khi người mẹ trao tặng con gái cánh hạc nhỏ mỗi khi con làm được việc tốt, hay đơn giản là muốn thể hiện tình yêu thương đã khiến người xem không khỏi xúc động, nghẹn ngào về tình mẫu tử thiêng liêng. 

Phim ngắn 'Ngôn ngữ của hạc'
 
 

Những cánh hạc vui vẻ, điệu đà, quan tâm mẹ câm dành tặng con gái năm xưa đã trở thành hành trang vào đời nhắc cô luôn tâm niệm "có một nơi để về, đó là nhà". "Đối với tôi, mẹ chính là ngôi nhà duy nhất mà tôi có. Giữa mẹ và tôi tồn tại một ngôn ngữ đặc biệt, ngôn ngữ của hạc. Đó chính là lời ru của mẹ, là ngôn ngữ rung cảm nhất trong cuộc đời này”, trích đoạn của người con gái trong phim khi nói về mẹ.

Đúng vậy, niềm hạnh phúc thiêng liêng thường đến từ hành động bình dị, âm thầm chứa đựng niềm tin mãnh liệt vào phép màu của yêu thương. Niềm tin đó đã biến thành động lực để cô gái trong phim tự tay xếp 1.000 hạc giấy cầu mong người mẹ yêu quý đang nằm trong bệnh viện được khỏe lại và bình an. Như thông điệp kết phim “sẽ luôn có phép màu khi có yêu thương”, người mẹ cuối cùng đã tỉnh lại trong vòng tay yêu thương của cô con gái và những cánh hạc giấy ngập tràn căn phòng nhỏ.

phim-ngan-ve-tinh-yeu-tham-lang-cua-nguoi-me-cam-rung-dong-trai-tim

Người mẹ câm thể hiện tình yêu dành cho con gái qua những cánh hạc giấy.

MC Quỳnh Hương, người được đông đảo khán giả yêu mến trong chương trình “Thay lời muốn nói” cũng bồi hồi xúc động khi chia sẻ phim ngắn này trên tường nhà mình: "Một clip thật đong đầy yêu thương về tình mẹ con thiêng liêng. Những cánh hạc giấy đã chuyên chở giúp cô con gái bao nỗi yêu thương, kỳ vọng, mong chờ và cả những nỗi khắc khoải. Để rồi, với những cánh hạc giấy tưởng chừng lặng im, cô đã nói được đến mẹ cô cả một ngàn lời yêu thương. Và hơn thế nữa, cô đã gửi được đến mẹ hàng triệu những rung cảm chỉ có thể được cảm nhận từ con tim đến con tim.”

"Clip như truyền cho ta niềm tin, sức mạnh để vượt qua những khó khăn và dặn ta hãy cứ lạc quan vì cuộc đời còn nhiều lắm những niềm vui và hạnh phúc", Sonoko Trương chia sẻ trên Facebook.

"Mẹ ơi, điều con muốn nói với mẹ là con yêu mẹ. Con sẽ gấp hạc giấy để cầu mong bình an đến với mẹ cha để con thấy những yêu thương luôn bên con hạnh phúc. Hãy cùng nhau gấp hạc giấy để cầu mong ba mẹ luôn mạnh khỏe nhé mọi người", Lê Thị Phượng tâm sự trên Facebook sau khi xem xong phim ngắn.

phim-ngan-ve-tinh-yeu-tham-lang-cua-nguoi-me-cam-rung-dong-trai-tim-1

Sẽ luôn có phép màu khi có yêu thương.

Những cánh hạc yêu thương, cánh hạc chờ mong, cánh hạc mang niềm hy vọng, bình an của người mẹ câm và cô gái trong phim đã truyền tải ý nghĩa thiêng liêng: “Trong yêu thương luôn tồn tại một ngôn ngữ đặc biệt. Sẽ luôn có phép màu khi có yêu thương”.

Phim ngắn “Ngôn ngữ của Hạc” do nhãn hàng khăn giấy cao cấp Bless You thực hiện đã tạo nên một dấu ấn đẹp lan tỏa cộng đồng mạng, là chất xúc tác để chúng ta nhìn lại, quan tâm và nói lời yêu thương với mẹ nhiều hơn.

Thế Đan

ngon-ngu-cua-hac-phep-mau-cua-yeu-thuong-3 Nhân dịp ra mắt phim ngắn”Ngôn ngữ của Hạc”, Bless You đồng thời giới thiệu dòng sản phẩm khăn giấy mới Bless You Famille. Với thông điệp “Trao an lành, gửi yêu thương”, Bless You Famille mang đến cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi sự quan tâm và gắn kết giữa các thành viên.
   
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả