Thứ bảy, 13/10/2018, 11:29 (GMT+7)

Phi Thanh Vân: 'Hãy làm bạn thay vì cố làm mẹ của con chồng'

Người đẹp đã không cần cố gắng để yêu con riêng của chồng vì tình cảm của cô đến với đứa trẻ luôn rất tự nhiên. 

Mối quan hệ giữa mẹ kế - con chồng thường được miêu tả bằng câu: "Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng". Với nhiều phụ nữ, việc phải dung hòa được mối quan hệ với con riêng của chồng luôn là một thử thách khi quyết định kết hôn với người từng đi qua đổ vỡ hôn nhân. Nếu không khéo léo trong ứng xử, người mẹ mới có thể đẩy gia đình vào bi kịch.

Ngay trong cuộc hôn nhân đầu tiên, Phi Thanh Vân đã nhanh chóng làm quen với vai trò của một bà mẹ.

Ngay trong cuộc hôn nhân đầu tiên, Phi Thanh Vân đã nhanh chóng làm quen với vai trò của một bà mẹ.

Phi Thanh Vân, khách mời của talk show Thanh Xuân Gia Đình chủ đề Bánh đúc có xương, cũng luôn được nhắc đến với vai trò là một người mẹ kế nổi tiếng. Bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên với người chồng ngoại quốc, Phi Thanh Vân trở thành mẹ trong khi chưa từng trải qua chuyện sinh đẻ. Cô đã có một quãng thời gian hạnh phúc bởi điểm chung của hai vợ chồng là lối sống "rất Tây" và cùng chồng nuôi hai con riêng.

Lắng nghe bức thư của độc giả gửi về với nội dung không có được tiếng nói chung với con chồng, từ trải nghiệm của chính mình, Phi Thanh Vân cho rằng: "Đừng cố làm mẹ của con chồng. Vì rõ ràng mình không phải là mẹ của bé, thậm chí còn chưa từng làm mẹ...Vậy thì hà cớ gì cố tiếp cận một đứa bé trong tâm thế đe doạ cướp đi vai trò của người mẹ ruột. Vậy nên, hãy thoải mái đến bên con như một người bạn, một người chị. Rồi dùng sự chân tình của mình để đối đãi. Dần dần đứa bé sẽ xem mình là người thân. Tất cả mọi sự việc trên đời này đơn giản hay phức tạp đều do chúng ta suy nghĩ". 

Câu chuyện Bánh đúc có xương được thảo luận với những góc nhìn đa chiều của diễn viên Phi Thanh Vân, thạc sĩ - chuyên gia Tâm lý Kim Ngọc, MC Anh Thơ trong Thanh Xuân Gia Đình tập 25.

Câu chuyện 'Bánh đúc có xương' được thảo luận với những góc nhìn đa chiều của diễn viên Phi Thanh Vân, thạc sĩ - chuyên gia Tâm lý Kim Ngọc, MC Anh Thơ trong Thanh Xuân Gia Đình tập 25.

Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời khác. Thạc sĩ - chuyên gia Tâm lý Kim Ngọc đứng trên góc độ chuyên môn, cô nêu quan điểm: "Qua bức thư cho thấy không phải bà mẹ kế nào cũng cay nghiệt, không phải đứa con chồng nào cũng ngoan. Trong câu chuyện này, tâm lý chung của đứa con chồng đối với mẹ kế ban đầu bao giờ cũng là sự nghi ngại, không thoải mái, thậm chí là lo lắng sẽ mất đi hay phải san sẻ quyền lợi với người mẹ kế đó.  Đứa trẻ lại trong tuổi dậy thì nên việc chống lại mẹ kế chủ yếu là vì tình cảm. Đứa trẻ lo sợ bà mẹ kế sẽ lấy hết tình cảm, sự quan tâm chăm sóc mà bố nó dành cho nó. Theo chuyên gia thì gia đình đó cần có sự đối thoại để giải quyết mọi khó khăn".

Nhưng riêng MC Anh Thơ lại cho rằng câu chuyện cũng có phần vô tâm từ anh chồng và từ cách dạy con, Theo cô, "cần phải dạy dỗ con trẻ ngay từ nhỏ, tập đối thoại với con để con hình thành thói quen đối thoại khi trưởng thành".

Anh Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao