Thứ sáu, 8/2/2019, 21:00 (GMT+7)

Phát hiện anh nói dối mà chia tay 2 tháng rồi tôi chưa thể quên anh

Tôi tìm hiểu thì biết anh từng có một đời vợ, công việc hiện tại chỉ làm hợp đồng thôi, không như những gì anh nói lúc mới quen.

Tôi 25 tuổi, anh hơn tôi 6 tuổi. Anh chủ động làm quen tôi qua mạng xã hội, sau khoảng 2 tuần nói chuyện tôi thấy hợp và rất quý anh. Chúng tôi có hẹn gặp và tìm hiểu rồi yêu nhau sau hơn 3 tuần. Tôi luôn cảm giác anh rất vội vàng trong chuyện giữa hai đứa. Khi còn chưa gặp, anh rất tích cực giới thiệu bản thân, hay gửi ảnh của anh và gia đình, gửi ảnh chụp kiểu check in tức thời cho tôi, rồi anh chia sẻ thông tin cá nhân, những điểm tốt đẹp, mà theo tôi những điều đó quá cá nhân tôi cũng chưa muốn biết. Ngay ngày đầu hai đứa quen nhau, tôi hỏi anh có vợ chưa, tôi không muốn quen người có vợ. Anh gửi cả ảnh chụp giấy chứng nhận tình trạng kết hôn là chưa từng kết hôn với ai. Anh nói có nhà ở thành phố, đang làm sổ đỏ, gia đình anh rất cơ bản, bố mẹ làm công chức, giờ anh làm trong một cơ quan nhà nước. Anh trải qua hai mối tình cách đây 6 năm và 2 năm. Bạn gái đầu tiên anh thấy không đủ tin tưởng và bị lừa dối nên anh bỏ. Bạn gái thứ hai anh rất yêu chiều nhưng hai quê xa nhau nên chị bỏ anh. Đó là trước khi gặp nhau anh kể và tôi biết thế. Nhìn ảnh anh cũng rất hiền, có thiện cảm nên tôi đồng ý gặp anh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh nhỏ người, chân bị tật nên đi nhìn không bình thường, tuy nhiên anh làm mọi thứ vẫn rất nhanh nhẹn. Tôi nhận thấy nhưng không muốn hỏi về nó. Đi chơi với anh khá vui, anh tâm lý, tôi thấy yêu anh, kiểu sét đánh, vì có thiện cảm khá nhanh. Anh có vẻ cũng thích tôi, anh nói muốn người cùng quê và làm cùng nghề với mẹ anh, chỉ thế là đủ. Xong sau 2 - 3 lần nói chuyện, anh muốn dẫn tôi về nhà anh ở quê, nhà họ hàng anh ở thành phố, anh nói cả đến việc cưới xin, bảo tuổi này rồi yêu để cưới, tuy thấy hai đứa rất hợp nhưng tôi cho rằng điều này khá vội vàng nên hơi lo nhẹ. Rồi tôi biết anh có quen với một người quen của tôi. Tôi hỏi thì biết anh từng có một đời vợ, công việc hiện tại của anh làm hợp đồng thôi. Bố mẹ biết chuyện, nhất quyết bắt tôi bỏ và cho rằng anh đang lừa tôi. Tôi rất buồn và sốc, hỏi lại anh mà anh vẫn giấu. Sau nói thẳng ra thì anh nhận và xin lỗi, muốn gặp tôi để giải thích. Tôi mềm lòng và đồng lòng gặp.

Anh kể vợ cũ anh chính là chị người yêu thứ nhất, nhà chị ấy đã ăn hỏi với một nhà khác ngay trước khi cưới anh, không rõ vì chuyện gì mà họ bỏ nhau. Sau đó anh chị cưới nhau rồi anh mới được người khác kể cho nghe. Anh hỏi chị thì chị nói anh soi mói đời tư và xúc phạm anh. Anh kể đó là quãng thời gian rất đáng quên, anh còn định tự tử. Sau 3 tháng cưới thì hai người ly dị, không có con chung. Chị lấy chồng và có con sau 2 năm, anh chị không còn gặp lại. Anh nói quá khứ không thay đổi được nhưng mọi thứ còn quá mới mẻ nên anh chưa thể kể với tôi. Tôi hỏi vụ giấy chứng nhận chưa kết hôn thì anh bảo đăng ký kết hôn ngày trước anh làm ở quê, không còn giá trị, còn giấy xác nhận này làm ở thành phố khác. Tôi thấy thương anh. Tối hôm đó anh đã chủ động ôm và hôn tôi, lần đầu tiên anh làm thế khiến tôi mủi lòng. Tôi về năn nỉ, thuyết phục bố mẹ cho anh cơ hội.

Xong nhà tôi biết thêm trước anh học cao đẳng, liên thông lên đại học rồi thạc sĩ tài chính ngân hàng, bố mẹ chê anh học dốt, công việc không ổn định, hơn 30 tuổi còn làm hợp đồng, mỗi lúc một chỗ, không ổn định. Nói qua về tôi, tôi có tiếng học giỏi, bố mẹ tôi đều trình độ đại học, nhà cũng cơ bản và nề nếp, bố mẹ kỳ vọng tôi rất nhiều, lương tôi tầm 20 triệu/tháng. Nhà anh cũng có một em gái lấy chồng và ly dị sau chưa đầy một năm cưới, có con gái 3 tuổi. Bố mẹ bảo nhà anh phức tạp, không hiểu kiểu gì mà lại 2 con ly dị như thế. Sau bố mẹ bảo phải gặp anh thì mới quyết có cho tôi tiếp tục với anh hay không. Đến gặp thì bố tôi thái độ khó chịu ra mặt với anh, tỏ rõ không tôn trọng, coi thường và nghi ngờ anh lừa dối. Anh nói chuyện cũng không khéo, lúc hỏi đến chuyện ly dị thì anh chỉ nói lý do chung chung là hết duyên.

Bố mẹ càng kiên quyết phản đối việc tôi quen anh, bảo anh không thật thà, nói chuyện nông cạn, hào nhoáng khoe khoang, bản thân thì không có gì, con trai cằm dài mặt lạnh tướng nhìn khổ sở, nói với người lớn mà không nghiêm túc, mắt hay nhìn xuống, chân tay thì bé, nhìn kiểu sức khỏe yếu. Bố mẹ bảo tôi cứ cố lấy anh thì bố mẹ kệ, không tổ chức cưới xin, tự tôi lo. Tôi đành chấm dứt với anh. Anh níu kéo, bảo trong đời chưa từng bị chất vấn đến như thế, lúc về anh cũng rất sốc. Anh muốn gặp lại bố mẹ tôi để thuyết phục lần nữa nhưng tôi không đồng ý vì biết mọi thứ chỉ tồi tệ hơn.

Tôi thấy anh có nhiều điểm đáng nghi, như đi ra ngoài nhiều lúc anh cứ nhìn trước nhìn sau, như sợ gặp người quen, rồi lập nhiều nick trên mạng xã hội, những chuyện không tốt của anh thì hỏi anh đều không nói hoặc kể nửa vời. Tôi muốn có thêm thời gian để tìm hiểu anh. Chúng tôi giờ không liên lạc, chấm dứt với nhau được 2 tháng rồi. Tôi biết anh cũng tìm hiểu người khác rồi nhưng tôi chưa thể quên anh, tôi phải làm như thế nào đây?

Hạnh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?