Thứ ba, 4/11/2014, 14:08 (GMT+7)

Phân vân khi cả hai chàng cùng ngỏ lời yêu

Bản thân em thấy mình có tình cảm với anh sinh năm 1986 nhiều hơn, nhưng em cũng không biết cách nào để cho người sinh năm 1987 hiểu và từ bỏ em.

Em năm nay 26 tuổi, cái tuổi không phải là trẻ con nữa, cũng không phải là chưa yêu lần nào. Nhưng kể từ khi chia tay với mối tình đầu đã hơn hai năm cũng là bạn học đại học thì bản thân em khép mình lại, sống cuộc sống một mình, vì trước đây tình yêu đó làm em cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi. Em phải mất khá nhiều thời gian để cân bằng cuộc sống của mình.

Trong suốt quãng thời gian đó cũng có nhiều người tán tỉnh, theo đuổi nhưng tâm lý em giống như sợ yêu, sợ mệt mỏi nên không thể mở lòng cùng ai. Em không thể tin tưởng một ai cả, không tin người ta thật lòng với mình, chắc người ta đến với mình vì một mục đích gì đó. Cộng với bản chất công việc nên em hay suy nghĩ nhiều.

Trong thời gian đó có một người sinh năm 1987 rất thật lòng yêu em, anh ấy chăm sóc, quan tâm em rất nhiều. Lúc đầu gia đình, người thân ai cũng bảo lấy người đàn ông yêu thương mình là tốt, nên em cũng xuôi, cũng có ý định lấy nhưng sau đó em thấy người đó không hợp với em (căn bản không nảy sinh tình cảm) nên em đã thôi. Hơn nữa tình cảm của người đó làm em thấy mệt mỏi, áp lực dẫn đến càng ngày càng làm em thấy ghét người đó hơn.

Nhưng em nói mãi mà anh ấy vẫn không chịu buông tay và chịu hiểu cho em, còn có những hành động tiêu cực nên bắt buộc em phải chuyển chỗ ở, chuyển chỗ làm mà không báo cho anh ấy biết. Em muốn thời gian người đó không gặp em thì sẽ nguôi ngoai và hiểu ra, nhưng cũng gần 7 tháng đến nay người đó vẫn đi tìm kiếm em, làm phiền người thân, gia đình em vì muốn biết thông tin của em. Có những lúc em nói những từ ngữ thậm tệ nhưng người đó vẫn không chịu.

girl1-7196-1415082928.jpg

Ảnh minh họa: Wallbase.

Nhiều lúc em nghĩ hay mình đồng ý đại đi, nhưng sau đó em nhận ra không thể sống cùng người mình không có tình cảm. Nhiều khi em cũng không hiểu được tại sao bản thân mình lại ghét người đó đến thế, tại sao cũng không thể tiếp nhận được tình cảm đó.

Trong thời gian này có một người sinh năm 1986 có tình cảm có theo đuổi em. Em cũng quen biết người này cũng gần một năm, nhưng thời gian đầu em chỉ xem như bạn bè, người anh thôi chứ không có tình cảm nào. Một phần em cũng chỉ muốn cuộc sống không phiền phức, với lại công việc của em cũng chưa ổn định. Tuy nhiên gần đây, người đó có hỏi em mấy lần, muốn chăm sóc cho em, lúc đầu em cũng từ chối mấy lần, nhưng sau đó bản thân em cũng có suy nghĩ nhiều. Thêm nữa bạn bè cũng có tư vấn cho em, bảo thử mở lòng chứ cuộc sống một mình nhiều khi cũng không ổn lắm. Chính bản thân em cũng nhận thấy vậy, dẫu sao mình cũng là con gái không mạnh mẽ trong mọi trường hợp được.

Thời gian gần đây bản thân em cũng có cho người đó cơ hội để tìm hiểu nhau, nhưng tính cách người đó hơi kỳ với lại cộng với tính chất công việc hay sao mà em cảm thấy không được lãng mạn, không hiểu tâm lý được như em mong muốn. Có những ngày lễ anh quên, cũng có xin lỗi, cũng có nói với em nhưng em vẫn chưa cảm nhận được tình cảm. Mà anh đó lại muốn hỏi cưới. Lòng em phân vân nhiều, vì thời gian tìm hiểu nhau thì có, chứ thời gian yêu thì chưa nhiều.

Bản thân em thì thấy mình có tình cảm với anh sinh năm 1986 nhiều hơn vì ít nhất anh hiểu em và em cảm nhận cách sống của người đó hợp với em hơn người kia. Bên cạnh đó em cũng không biết cách nào để cho người sinh năm 1987 hiểu và từ bỏ em. Với lại giờ em rất ngổn ngang, em không biết mình nên làm như thế nào, mong các mọi người cho em lời tư vấn nhé! Em rất cám ơn!

Snow

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao