Thứ hai, 20/11/2017, 11:22 (GMT+7)

Phản ứng dũng cảm của hai bé gái khi biết mẹ bị ung thư giai đoạn cuối

Khi được nghe bố thông báo mẹ sắp mất, hai bé gái tỏ ra mạnh mẽ và an ủi ngược lại bố.

phan-ung-dung-cam-cua-hai-be-gai-khi-biet-me-bi-ung-thu-giai-doan-cuoi

Gia đình chị Joanne, anh Chris và hai cô con gái.

Chị Joanne, ở Wirral, Anh, được chẩn đoán mắc ung thư phổi vào năm 2016. Joanne không hề hút thuốc lá, các bác sĩ cũng chưa tìm ra nguyên nhân mắc bệnh của cô. Joanne và chồng, Chris, đã cố gắng điều trị và tìm cách đánh bại căn bệnh. Nhưng các bác sĩ vừa thông báo với họ rằng tế bào ung thư đã lan đến dạ dày và gan, cô chỉ còn vài tháng để sống.

Tiên lượng của bác sĩ đã khiến cặp vợ chồng buồn bã. Họ biết rằng đã đến lúc phải thông báo với hai con gái, Bella 5 tuổi và Olivia 8 tuổi, về tình trạng của mẹ chúng.

phan-ung-dung-cam-cua-hai-be-gai-khi-biet-me-bi-ung-thu-giai-doan-cuoi-1

Bella mới 5 tuổi và Olivia 8 tuổi nhưng đã rất chững chạc.

Chris nói với tờ Liverpool Echo rằng anh giải thích với hai con gái của mình "đôi khi những điều xấu xảy ra và chúng ta mất đi những người mà chúng ta yêu thương". Và phản ứng của Olivia và Bella đã khiến người mẹ đau ốm yên lòng, vì biết các con gái cũng sẽ mạnh mẽ giống mình khi chiến đấu chống lại bệnh tật.

Olivia nói với bố: "Bố ơi, ok, khi chúng ta nhớ mẹ và buồn, tất cả những gì chúng ta cần làm là nhắm mắt lại và nhớ tới những kỷ niệm đẹp đẽ".

Bella 5 tuổi thì nói: "Chúng ta luôn có thể xem lại những bức ảnh và kể những câu chuyện về mẹ để mẹ không bị biến mất". Người cha Chris rất tự hào về hai cô con gái.

phan-ung-dung-cam-cua-hai-be-gai-khi-biet-me-bi-ung-thu-giai-doan-cuoi-2

Chị Joanne đang sống những ngày tháng cuối bên chồng Chris và hai con gái Bella, Olivia.

Còn Joanne luôn mơ ước được đưa các con gái đến Disneyland. Một quỹ để ủng hộ ước mơ của Joanne đã được lập và gia đình đã nhận được 5.000 bảng Anh (gần 150 triệu đồng) trong vòng chưa đến 12 giờ.

Chris dự định sẽ sớm hoàn thành giấc mơ Disneyland của vợ và hai cô con gái.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?