Thứ sáu, 21/7/2017, 00:02 (GMT+7)

Phan Như Thảo tập cho con ăn thô từ 5 tháng tuổi

Con gái nữ diễn viên ăn thô sớm nên giờ 'cái gì cũng ăn', thích tự ăn và không muốn mẹ xúc.

Con gái Phan Như Thảo tập ăn thô từ 5 tháng tuổi
 
 

Con gái Bồ Câu của Phan Như Thảo và chồng đại gia Đức An tròn 8 tháng tuổi hôm 2/7. Bồ Câu bắt đầu ăn thô từ 5 tháng tuổi nên giờ "cái gì cũng ăn" và "miếng to quá thì ọe ra và nhai lại". Ban đầu, mẹ Thảo rèn cho Bồ Câu biết nhai bằng bánh tập ăn trước. Sau đó, bé thử trái cây, các món rau rồi tới bột ngọt, bột mặn.

"Con ăn hết một bát trái cây gồm 3-4 quả nho và ba múi quýt nhưng chắc vào bụng được một nửa, còn lại là bôi khắp ghế ăn (cười). Bồ Câu thích tự ăn và không muốn mẹ xúc. Con hay xin rồi bắt chước nhai. Tranh thủ lúc ấy, tôi cho bé miếng bánh ăn dặm, hoặc miếng rau củ hấp để con gặm. Bé tưởng được ăn đồ người lớn nên sướng lắm", Phan Như Thảo chia sẻ.

Bà mẹ một con cho hay, cô tập cho Bồ Câu ăn dặm theo kiểu riêng của mình, sau khi nghiên cứu các tài liệu. Mẹ Thảo không xay thức ăn mà nghiền và rây để tránh cho con sau này không biết nhai. Mới đầu, cô cho con ăn rau củ quả nghiền trộn với sữa mẹ, mỗi loại ăn liên tục 2-3 ngày để bé quen dần rồi mới ăn nhiều loại trộn lại.

Thời gian đầu, Thảo chưa vội cho bé ăn tinh bột vì cho rằng tinh bột làm giảm sự hấp thu dinh dưỡng từ sữa mẹ đối với bé 6 tháng tuổi. Do đó, qua tháng thứ 7, Bồ Câu mới làm quen với bột, sau đó tới cá, thịt trắng, phô mai và lòng đỏ trứng. Ba tuần nay, mẹ Thảo bắt đầu cho Bồ Câu ăn cháo đặc nguyên hạt.

"Lúc vui là con ăn rất khí thế, nhiều hôm ép không mở miệng (cười). Bé hay ham chơi rồi quên ăn nên đến giờ ăn là tôi dẹp hết đồ chơi và tắt tivi. Tôi đang muốn tập cho con biết cầm thìa để bé tự lập sớm", Phan Như Thảo cho biết.

Hiện tại, Bồ Câu vẫn bú sữa mẹ. Lúc đầu do sợ thiếu sữa hoặc mất sữa sớm nên bà mẹ nổi tiếng hút sữa trữ đông. Khi ba tủ lạnh đã đầy túi sữa để dành, cô không trữ nữa và cũng không hút mà cho con ti trực tiếp. Nữ diễn viên định sẽ cho con ti sữa mẹ đến khi bé được 13 tháng, rồi chuyển qua sữa tươi cho bé và bỏ qua giai đoạn sữa bột.

Theo Phan Như Thảo, cô nuôi con khá nhẹ nhàng vì luôn thuận theo nhu cầu của bé. Bé thích ăn là ăn, muốn ngủ là ngủ. Bồ Câu có tính cách cùng vẻ ngoài giống bố và nụ cười tít mắt hệt mẹ. Cô bé luôn vui vẻ, hay "cười nịnh nọt" và ngoan ngoãn.

phan-nhu-thao-tap-cho-con-an-tho-tu-5-thang-tuoi

Bồ Câu hay "cười nịnh nọt" và luôn vui vẻ.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả