Thứ năm, 26/10/2017, 14:13 (GMT+7)

Phải làm sao khi biết bạn gái khó có thể có con

Cô ấy rất nhiều lần nói muốn cưới tôi, nhưng mỗi lần nghe câu nói đó, lòng tôi đều quặn đau. 

Tôi 26 tuổi, có công việc ổn định. Bạn gái 24 tuổi, rất xinh đẹp, cũng có công việc ổn định. Thu nhập của bọn tôi rất tốt vì đều làm cho các tập đoàn nước ngoài. Cả 2 đều có bằng cấp và có thể tự lập được tài chính. Tôi và bạn gái yêu nhau đã được một thời gian khá lâu. Chúng tôi rất hạnh phúc, chưa giới thiệu gặp mặt gia đình nhưng bạn bè đều ủng hộ. Cả hai cũng bắt đầu nghĩ đến chuyện tương lai. 

Cách đây không lâu, bạn gái tôi có nói vì một căn bệnh hồi bé mà cô ấy phải cắt đi buồng trứng, không thể có con được nữa. Cô ấy đã lớn lên và biết rằng mình có khiếm khuyết như vậy nên đã học cách sống và chấp nhận. Cô ấy cũng yêu 1,2 người trước đây, những người bạn trai trước đều biết chuyện này. Những cuộc tình đó đều kết thúc, cô ấy không nói với tôi lý do nhưng tôi nghĩ đều là do những người con trai kia muốn có con, và điều này cô ấy không thể đáp ứng được. Vì thế, cô ấy muốn cho tôi biết vì không muốn giấu tôi điều gì cả.

phai-lam-sao-khi-biet-ban-gai-kho-co-the-co-con

Ảnh minh họa.

Lúc cô ấy kể với tôi chuyện này, đầu óc tôi choáng váng. Choáng không hẳn vì chuyện cô ấy không thể có con, mà vì thương bạn gái đã phải lớn lên với thiệt thòi như vậy. Đến bây giờ, câu chuyện đó đã xảy ra được một thời gian. Tuy nhiên, thời gian càng trôi đi, tôi càng nghĩ nhiều về tương lai. Tôi vẫn luôn mong muốn có một gia đình đầm ấm, chăm sóc được bố mẹ, có công việc ổn định và vui vầy với vợ con khi về già. Trong suốt mấy tháng qua, tôi nghĩ rất nhiều và đã quyết định sẽ chia tay với cô ấy. Cô ấy rất nhiều lần nói muốn cưới tôi, nhưng mỗi lần nghe câu nói đó lòng tôi đều quặn đau. Cuộc sống này là của tôi, tôi phải là người lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, tôi không biết phải làm sao nữa, mong các anh chị cho tôi lời khuyên.

Thành

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả