Ông xã Lê Phương ốm nghén cùng vợ, ngủ li bì

Lê Phương mang bầu là 'vỡ kế hoạch' nhưng Trung Kiên đã sẵn sàng để làm ông bố tốt và đón bé Cà Pháo về ở cùng.

Thứ ba, 9/4/2019, 11:48 (GMT+7)

"Cảm xúc khi biết tin vợ có bầu à? Trời ơi, biết nói thế nào đây ta... Mừng quá là mừng...", ca sĩ Trung Kiên, chồng của diễn viên Lê Phương, cười híp mắt khi nhớ lại khoảnh khắc cùng vợ đi siêu âm bầu lần đầu và biết chắc chắn rằng mình sắp làm bố.

Hiện tại, Lê Phương đang mang thai ở tháng thứ 5 của thai kỳ, ăn uống ngon miệng, khỏe mạnh. Còn Trung Kiên đã nghĩ đến việc ổn định cuộc sống, đón bé Cà Pháo - con riêng của Lê Phương, về để "có anh, có em".

Lê Phương dự sinh vào cuối tháng 8.

Lê Phương dự sinh vào cuối tháng 8.

- Em bé đến với anh chị là một việc nằm trong kế hoạch của hai vợ chồng hay hoàn toàn bất ngờ?

- Vợ chồng tôi có lên kế hoạch cho cuộc sống riêng, nhưng sinh con lại là một điều bất ngờ với cả hai. Bởi chúng tôi muốn dành thời gian để ổn định mọi thứ trước. Là tình cờ nhưng cũng là duyên số, ông trời ban cho chúng tôi một món quà vô giá và chúng tôi vui mừng đón nhận. Tôi đã không thể tưởng tượng được mình vui và hạnh phúc đến nhường ấy khi biết tin vợ có bầu.

Hiện tại, điều tôi mong mỏi là con chào đời khỏe mạnh. Dù vẫn chưa biết là bé trai hay gái, tôi hy vọng là con gái sẽ giống mẹ để bé đẹp như mẹ. Con cũng chính là minh chứng cho tình yêu của chúng tôi. 

- Nói về 'món quà bất ngờ' của anh chị, anh còn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy con trên màn hình siêu âm như thế nào không?

- Trời ơi, mừng quá là mừng. Trên màn hình, tôi thấy con cứ nhoi nhoi... rồi sao ta... không biết nói thế nào, chỉ cảm nhận là tôi hạnh phúc lắm. Tôi mong hai mẹ con khỏe mạnh. 

Tôi luôn giữ đoạn video siêu âm này trong điện thoại để lúc nào thích là lấy ra coi và... tôi coi liên tục. 

- Lê Phương có chia sẻ rằng lần mang bầu này, cô ấy nghén và mệt mỏi nhiều nên mọi việc đều nhờ cả vào anh. Vậy anh sắp xếp như thế nào để vừa chăm vợ, vừa ra sản phẩm âm nhạc mới?

- Vợ nghén khi mang bầu nhưng tôi còn thấy mình nghén nhiều hơn vợ (cười lớn). Cũng bị ói, cũng ngủ li bì, nhưng tôi lại thấy vui vì được chia sẻ với vợ.

Thời gian biểu mỗi ngày của chúng tôi vẫn vậy, không có nhiều thay đổi so với trước đây. Tôi vẫn đưa vợ đi tập thể dục, cố gắng duy trì việc ăn uống, sinh hoạt cho vợ đảm bảo sức khỏe. Hai vợ chồng tôi cũng thường xuyên về nhà ngoại ở Trà Vinh để thăm bé Cà Pháo.

Về công việc ca hát, tôi không quá ôm đồm. Tôi vừa phát hành một ca khúc đăng trên kênh YouTube của mình. Đó chưa thể gọi là sản phẩm hoàn chỉnh nhưng cũng là bước đầu để tôi quay lại ca hát chuyên nghiệp.

Chăm lo cho vợ từng bữa ăn, Trung Kiên động viên tinh thần cho Lê Phương mỗi lúc cô tự ti vì mang bầu bị phá dáng.

Chăm lo cho vợ từng bữa ăn, Trung Kiên động viên tinh thần cho Lê Phương mỗi lúc cô tự ti vì mang bầu bị 'phá dáng'.

- Chăm vợ bầu, dường như anh còn trở thành 'bác sĩ dinh dưỡng' tại gia của Lê Phương? 

- Các bữa ăn của bà xã được chia nhỏ ra và cô ấy ăn liên tục, từ sáng tới chiều. Mỗi sáng, tôi tranh thủ dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn cho Phương. Hôm nào tôi mệt quá, dậy không nổi, bị vợ nhăn là ba chân bốn cẳng chạy xuống mua đồ ăn cho vợ liền. Có lần đi mua không kịp... trời ơi... thấy thương lắm; nên bây giờ tôi luôn dậy trước vợ hoặc vợ đụng nhẹ một chút là tôi chạy xuống mua đồ ăn liền. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức để sao cho mẹ tròn con vuông.

Hiện tại, tình trạng nghén của bà xã cũng giảm dần nên tôi thấy đỡ áp lực hơn chút xíu rồi (cười).

- Lê Phương từng trả lời phỏng vấn rằng cô ấy ngại livestream vì thời gian mang bầu thay đổi nhiều về ngoại hình. Anh đã nói gì để giúp bà xã tự tin hơn?

- Mang bầu, Phương bị mập lên nhiều. Mỗi lần cô ấy tự ti về ngoại hình, tôi đều nói: "Em cứ livestream gặp gỡ mọi người đi. Ai cũng biết em có bầu mà. Mập lên đẹp mà. Anh thấy em còn đẹp hơn trước nữa". Thật sự, tôi thấy phụ nữ mang bầu có vẻ đẹp và sức hút rất đặc biệt.

Hai vợ chồng Lê Phương - Trung Kiên đưa bé Cà Pháo đi du lịch tại Singapore.

Hai vợ chồng Lê Phương - Trung Kiên đưa bé Cà Pháo đi du lịch tại Singapore.

- Anh và bà xã đã chuẩn bị tâm lý làm anh cho Cà Pháo như thế nào?

- Tôi nói với Cà Pháo là sắp có em, chưa biết là trai hay gái; nhưng nghe xong Cà Pháo vui lắm. Pháo còn nói sẽ bảo vệ em, nói quá trời nói. 

Cà Pháo hay sờ bụng mẹ, nói chuyện với em. Tôi thấy vui lắm, hy vọng hai anh em Cà Pháo sẽ yêu thương nhau. Nếu được em gái, chắc Cà Pháo sẽ sướng hơn ba Kiên nữa.

- Còn về phần mình, anh đã chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng làm bố như thế nào?

- Kỹ năng chăm bé tôi cũng đang học từng ngày. Nhưng tôi tin với tình yêu thương của mình dành cho con thì kiểu gì tôi cũng làm được. Tôi luôn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho con. Kể cả anh Cà Pháo nữa, tôi đã nghĩ đến việc đưa con lên ở cùng ba mẹ để có anh có em.

- Trong tương lai, anh chị muốn có bao nhiêu con?

- Tôi đã có một cậu con trai lớn là Cà Pháo nên tôi chỉ muốn Phương sinh một lần này nữa thôi, chứ không có nguyện vọng nhiều con. Trong nhà có hai anh em là vui rồi; sinh nhiều Phương cũng mệt mỏi, mà hai vợ chồng tập trung chăm sóc hai bé sẽ tốt hơn. 

Song Giang thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?