Ông bố người Anh cắt cuống rốn cho con bằng dây giày

Jamie Galey quyết định đỡ đẻ cho vợ ngay trên ô tô khi họ bị tắc đường trong lúc đến bệnh viện.

Chủ nhật, 25/3/2018, 00:00 (GMT+7)

Buổi chiều ngày 26/2, bà bầu Sarah Galey, 28 tuổi, sống tại Lincoln, thấy xuất hiện những cơn co thắt. Cô nhanh chóng nói với chồng về việc có thể mình sắp sinh nhưng Jamie Galey, 32 tuổi, chẳng hề sốt sắng. Anh mải mê theo dõi bộ phim yêu thích và thậm chí cố gắng trì hoãn thêm 15 phút bằng cách nói chuyện với vợ. Em bé trong bụng Sarah dường như không thể chờ đợi.

Sau khi bộ phim kết thúc, Jamie mới chịu đưa vợ tới bệnh viện. Đoạn đường từ nhà tới bệnh viện Grimsby's Diana Princess of Wales bị tắc cứng khiến chiếc ô tô của họ không thể di chuyển. Cơn đau của Sarah ngày càng dữ dội buộc Jamie phải tấp xe vào lề đường. Anh gọi điện tới tổng đài 999 để yêu cầu nhân viên y tế hướng dẫn cách đỡ đẻ.

Con gái Sarah và Jamie chào đời nặng 4 kg.

Con gái Sarah và Jamie chào đời nặng 4 kg.

Jamie mở bản nhạc của Ed Sheeran trên radio để lấy lại bình tĩnh. Anh thực hiện các thao tác đỡ đẻ cho vợ tại ghế trước của ôtô. Lúc Sarah vỡ ối, Perrie, con gái cô, chào đời dễ dàng chỉ sau vài lần rặn. Ông bố người Anh bắt đầu căng thẳng tìm cách giữ ấm cho đứa con sơ sinh vì ngoài trời có tuyết rơi. Jamie vặn máy sưởi trong xe lên mức tối đa và bật đèn báo nguy hiểm để cầu xin sự giúp đỡ. Một người phụ nữ sống gần đó đã mang khăn và chăn tới quấn cho em bé.

"Cuống rốn của em bé vẫn được nối với mẹ. Chúng tôi không có gì để cắt nó nên nhân viên y tế đã hướng dẫn tôi cắt rốn bằng dây giầy. Quả thực tôi chưa từng nghe điều tương tự trước đó", Jamie nói.

Ôm con trong chiếc xe đỗ dưới trời tuyết lạnh, Jamie bàng hoàng nghĩ lại: "Nếu tôi làm sai điều gì đó, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình". Khoảng 19h, xe cứu thương tới đưa mẹ con Sarah tới bệnh viện. 

Jamie không ngờ mình đã cắt cuống rốn cho con bằng chiếc dây giầy.

Jamie không ngờ mình đã cắt cuống rốn cho con bằng chiếc dây giầy.

Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?