Thứ sáu, 14/7/2017, 16:02 (GMT+7)

Ông bố dành 20 năm để biến vườn nhà thành rừng mưa bí mật

Nick đã thực hiện được ước mơ từ thời thơ ấu của mình và số tiền thu từ hoạt động tham quan rừng sẽ dùng cho công việc từ thiện.

Ông bố dành 20 năm để biến vườn nhà thành rừng mưa bí mật
 
 
ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat

Nick Wilson, 61 tuổi, một nhân viên bán phần mềm ở Leeds, đã dành 20 năm và số tiền 15.000 bảng Anh để biến khu vườn phía sau nhà của mình thành một khu rừng mưa bí mật đáng kinh ngạc.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-1

Nhìn mặt trước, ngôi nhà của Nick cũng giống như tất cả hàng xóm xung quanh. Điều bí mật nằm ở phía sau.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-2

Nick bắt đầu dự án cải tạo khu vườn của mình vào năm 1998 và mở cửa cho mọi người đến tham quan trong khoảng 6 năm gần đây.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-3

Khi còn là một đứa trẻ, mỗi lần được đi nghỉ cùng gia đình tới các vùng rừng, Nick đã mê mẩn các loại cây xanh và cảnh quan rừng núi. Vì vậy, ông nung nấu ý định sẽ đem cả khu rừng nhiệt đới vào ngôi nhà của mình.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-4

Rừng mưa là một quần lạc thực vật kín tán do cây gỗ chiếm ưu thế, xuất hiện dưới điều kiện có độ ẩm dồi dào. Rừng mưa thông thường có hai tầng cây gỗ và cây bụi hoặc nhiều hơn 

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-5

Trong khu rừng của Nick có nhiều loại dương xỉ khổng lồ, những bụi tre và cây lá rộng. Đặc biệt hơn cả là cây đại hoàng Chile - loại cây có thể đạt đến chiều cao 4m và tán lá rộng 3m khi lớn lên. Nick cho biết, anh đã mua cây này tại một khu vườn ở trung tâm Cornwall và phải dùng dây đai buộc chặt nó ở thùng xe ô tô mới chở được về nhà.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-6

Mỗi năm, khu rừng mưa của Nick đón khoảng 500 khách tới tham quan kể từ khi ông bắt đầu mở cửa. Ông bố một con cho biết, số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được dùng cho những hoạt động từ thiện khác nhau.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-7

Vào mùa đông, một số lượng không nhỏ cây trồng cần được bảo vệ khỏi thời tiết giá rét bằng cách dùng chính lá để quấn quanh thân cây. Nick cũng phải đem một số cây vào trong nhà và chỉ cho chúng ra ngoài vào khoảng tháng 5.

ong-bo-danh-20-nam-de-bien-vuon-nha-thanh-rung-mua-bi-mat-8

"Con trai tôi rất yêu khu rừng. Chúng tôi cùng nhau trang trí khu rừng với những con nhện và nhiều loại động vật bằng nhựa mà con lựa chọn. Đây là nơi lý tưởng để con trai có thể chạy nhảy, vui chơi. Vợ của tôi cũng luôn ủng hộ tôi trong công việc này", Nick nói.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả