Chủ nhật, 17/12/2017, 00:03 (GMT+7)

Ông bố 9X ngủ gà ngủ gật khi trông con

Anh Mạnh Hùng ở TP HCM vừa xoa lưng dỗ dành con trai 4 tháng tuổi, vừa lim dim ngủ.

Ông bố 9X ngủ gà ngủ gật khi trông con
 
 
 

Là nhân viên của công ty bất động sản, công việc của anh anh Mạnh Hùng khá bận rộn. Ông bố 26 tuổi làm việc từ 8h tới 17h30, sau đó dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Chị Thu Hà, vợ anh Hùng, kinh doanh online nên giờ giấc không ổn định. Người chồng trẻ giành phần chăm con trai từ lúc bé Gold chào đời.

Khi bà xã mang thai, anh Mạnh Hùng tích cực cùng vợ tham gia các lớp học tiền sản. Anh dành trọn hai ngày cuối tuần học tắm bé, dỗ bé ngủ, tay tã, cho con ăn. Ông bố 9X háo hức chờ đón con trai để thực hành những kiến thức tích lũy được.

Chị Thu Hà sinh bé Gold bằng biện pháp sinh thường. Bé khó chăm từ lúc lọt lòng, hay quấy đêm, thích đòi bế. Thấy vợ căng thẳng chuyện chăm con, anh Hùng chủ động thức đêm dỗ Gold khi bé khóc. Chỉ cần con trai ọ ẹ, ông bố 9X bật dậy kiểm tra bỉm, pha sữa, vỗ về Gold.

Người vợ trẻ bối rối trong lần đầu làm mẹ. Đôi lúc chị phát khóc vì căng thẳng và thiếu kiến thức chăm con. Những lần đó, anh Hùng thường động viên bà xã bằng cách nhận hết nhiệm vụ chăm sóc Gold. Anh tạo điều kiện cho chị nghỉ ngơi, thư giãn để ban ngày có sức vừa trông con, vừa quán xuyến việc kinh doanh. 

ong-bo-9x-ngu-ga-ngu-gat-khi-trong-con

Anh Mạnh Hùng vui mừng khi bà xã mang bầu.

Từ khi có con, anh Hùng không thích đi đâu vào ngày nghỉ. Ông bé 9X dậy sớm bế con đi phơi nắng, cho con ăn sữa, chơi cùng con. Anh tắm bé và thay tã thành thạo nên chị Hà yên tâm giao hết cho chồng. Bà nội và bà ngoại cũng bất ngờ vì anh Hùng chăm con khéo hơn vợ.

Trong mắt chị Thu Hà, anh Hùng là người chồng hiền lành, yêu thương gia đình. Anh chị yêu nhau từ lúc kinh tế khó khăn nên cùng nhau làm việc để vun vén tổ ấm. Lúc cuộc sống khấm khá, anh Mạnh Hùng quyết tâm bù đắp cho vợ con một cuộc sống đầy đủ vật chất và tinh thần. Từ lúc về một nhà, chị Hà chưa một lần buồn vì chồng.

Chị Thu Hà và anh Hùng yêu nhau 4 năm và kết hôn khoảng một năm. Người vợ trẻ hạnh phúc vì chồng trưởng thành hơn sau thời gian chung sống. Anh bỏ qua nhiều thú vui bản thân để dành nhiều thời gian chăm sóc con và động viên vợ. Đi đâu làm gì, anh Hùng cũng thông báo với vợ chính xác giờ về nhà.

Có bà nội và bà ngoại phụ trông Gold nhưng vợ chồng chị Hà muốn tự tay chăm con để tận hưởng hạnh phúc làm cha, làm mẹ. Những lúc cùng dỗ con, chơi với bé, cặp vợ chồng TP HCM thấy yêu nhau nhiều hơn. Nhìn chồng ngủ gật vẫn cố gắng dỗ con cho vợ nghỉ, chị Hà càng cố gắng làm việc để cải thiện cuộc sống.

Với chị Thu Hà, làm vợ và làm mẹ không khó khăn nếu được chồng thông cảm và hỗ trợ.

"Tình yêu dành cho vợ con là động lực lớn nhất giúp người đàn ông làm việc nhà khéo hơn cả phụ nữ", chị Thu Hà chia sẻ.

Ông bố 9X chơi cùng con
 
 

 Anh Mạnh Hùng chơi cùng con trai.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả