Ốc Thanh Vân chia sẻ bí quyết phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Cô xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, uống ít đường và ít béo. 

Thứ hai, 30/10/2017, 16:00 (GMT+7)

Theo diễn viên, MC Ốc Thanh Vân tìm hiểu, số phụ nữ Việt bị mắc bệnh ung thư vú ngày càng cao. Các yếu tố khiến căn bệnh này phát triển gồm di truyền, thể trạng cơ thể (béo phì, từng bị xơ nang tuyến vú, có kinh nguyệt sớm hoặc mãn kinh muộn…), thói quen sinh hoạt (ăn uống, tập luyện thể thao…) và môi trường sống.

Ngoài ra, sự thiếu hiểu biết và những hiểu lầm về bệnh ung thư vú là lý do khiến chị em không đi khám và phát hiện sớm. Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh chỉ tìm đến sau tuổi 40, do đó không có thói quen tầm soát và đi khám sàng lọc.

oc-thanh-van-chia-se-bi-quyet-phong-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua

Diễn viên Ốc Thanh Vân đăng ký tầm soát tại sự kiện “Khám và phát hiện sớm bệnh ung thư vú”.

"Phụ nữ dù ở bất cứ độ tuổi nào, dù bận rộn đến đâu, cũng nên kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư vú thường xuyên để bảo vệ bản thân và có cách điều trị kịp thời”, Ốc Thanh Vân khẳng định.

Theo đó, cô cho rằng những chương trình như “Khám và phát hiện sớm bệnh ung thư vú” cần diễn ra thường xuyên và tuyên truyền rộng rãi để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng trong việc quan tâm, kiểm tra sức khỏe vòng một. Từ đó có biện pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tăng tỷ lệ sống sót của người mắc bệnh ung thư vú.

oc-thanh-van-chia-se-bi-quyet-phong-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua-1

Diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ những thông tin mình biết với người tham gia chương trình.

Bên cạnh tham gia chương trình, Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ bí quyết để hạn chế nguy cơ ung thư vú và có một sức khoẻ dồi dào mà cô đang áp dụng cho bản thân. Đó là xây dựng những thói quen sinh hoạt lành mạnh kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, uống ít đường và ít béo - những thành phần khiến tế bào ung thư phát triển và di căn nhanh chóng. 

Đặc biệt, dù công việc bận rộn và và phải chăm sóc 3 nhóc tỳ, Ốc Thanh Vân vẫn dành ra mỗi ngày 15 phút để tập thể dục. Thậm chí, cô còn lên thực đơn hàng ngày cho gia đình đủ chất và đảm bảo có những loại rau củ, trái cây và các loại đậu với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ốc Thanh Vân cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các loại thực phẩm có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư: “Đối với tôi, sức khỏe của gia đình và bản thân là trên hết. Có Yakult kết hợp cùng đậu nành mỗi ngày, tôi phần nào an tâm hơn khi được hỗ trợ phòng ngừa ung thư vú”.

Thế Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?