Thứ năm, 12/9/2013, 10:21 (GMT+7)

Ở bên anh, xin chị đừng nhắc lại quá khứ có em

Em là quá khứ, chị là tương lai, hiện tại. Đừng vô tình thêm một lần nhắc lại, anh sẽ buồn, im lặng, chẳng nói gì đâu.

Em từng yêu anh, có thể như chị, có thể hơn chị. Chỉ khác em là người đến trước. Chị đừng tra hỏi anh những chuyện ngày xưa ấy, thời gian không đủ dài để anh có thể nhớ mọi chuyện đâu. Chị đừng trách anh rồi lại làm phai nhạt lớp phấn hồng trên gương mặt xinh đẹp kia. Anh không đủ ngọt ngào để dỗ dành chị, chị biết không? Hơn nữa, trước anh chị cũng yêu mà, ai chẳng có quá khứ, đến được với nhau xin chị hãy bỏ qua mọi chuyện để hạnh phúc được bình yên.

qua-khu-7127-1378954711.jpg
Ảnh minh họa: HH

Em đã yêu anh, hiển nhiên đó cũng là điều từng tồn tại trong anh ấy. Có thể những lúc giận nhau, anh vô tình nghĩ đến em, nét u buồn chợt thoáng hiện trong ánh mắt, chị cũng đừng hờn dỗi, rồi lại rơi nước mắt vì em biết, hay chính chị phải biết, đó chỉ là những điều thoáng quá. Em từng yêu anh, vậy mà buông tay anh như một sự rũ bỏ, sự níu kéo của anh cũng không làm em mảy may động lòng để rồi chuyện tình 3 tháng đủ làm em mòn mỏi hơn 3 năm. Nay chị đã nắm giữ được bàn tay ấy, xin hãy thận trọng. Đó là bàn tay mang lại hạnh phúc, yêu thương chị suốt cả cuộc đời.

Ngần ấy thời gian không một lần gặp lại, không lời hỏi thăm em, để khi nhìn thấy anh trên Facebook, đột nhiên nước mắt em rơi, rơi vô tội vạ. Bởi từng yêu anh nên nước mắt em hẳn nhiên phải rơi khi thấy anh hạnh phúc bên người con gái khác. Em chẳng thể mở lời rằng “Hạnh phúc của anh là niềm vui của em”. Xin lỗi, em không phải người cao thượng đến thế. Em cũng là con gái, trái tim cũng từ máu và thịt, mềm và yếu ớt như chính cuộc sống này. Em không thể tự lừa dối mình rằng sẽ hạnh phúc khi người mình yêu đang ấm áp bên ai kia.

Ở bên anh, xin chị đừng nhắc lại quá khứ đã qua, khi thật lòng chị không muốn như thế, bởi em đã là quá khứ còn chị là tương lai, hiện tại. Đừng vô tình thêm một lần nhắc lại, anh sẽ buồn, im lặng, chẳng nói gì đâu. Đừng lãng phí thời gian để giận dỗi nhau. Khi chị muốn đo hết chiều dài của yêu thương nơi anh chị. Như vậy thôi cũng đủ để vô tình chị mắc lỗi, lỗi một lần và mãi mãi xa nhau…

Hạnh phúc nơi anh sẽ chẳng thể quay về bên em như lúc đầu. Em đã không giữ được, xin chị hãy thay em cho anh cảm giác bình yên sau mọt ngày làm việc mệt mỏi, cho anh nụ cười vui vẻ khi ở cạnh bên nhau. Nếu một ngày nào đó hai anh chị có cưới nhau, em sẽ không được dự đám cưới ấy, nhưng em vẫn sẽ giả bộ ghé qua, vu vơ ngắm chị, cô dâu xinh xắn và nghẹn ngào nhìn anh, chú rể ngày hôm ấy.

Vô tình chị có thấy em, hãy cứ cười tươi, đừng vì em mà nhăn trán nhíu mày như thế. Chỉ là em muốn hưởng chút hạnh phúc thấy anh là chú rể trước mặt em nhưng bên cạnh người con gái khác. Ở bên anh, sống cho hạnh phúc của chị và một phần cho em nữa, chị nhé.

Cherry

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?