Thứ hai, 28/9/2020, 15:57 (GMT+7)

Nữ doanh nhân hát tặng con gái 16 tuổi

Mỗi câu trong bài 'Nhật ký của mẹ' nhắc chị Bích Thủy nhớ về một kỷ niệm trên hành trình nuôi dạy cô con gái đầu lòng – Thủy Chi.

Title1
 
 

Chị Bích Thủy hát 'Nhật ký của mẹ' tặng con gái

"Tôi không là diễn viên cũng chẳng phải ca sĩ. Tôi chỉ có tình cảm của người mẹ tha thiết yêu gia đình. Bởi vậy, kịch bản MV giản dị, chân thực, không màu mè. Thật nhiều cảm xúc khi lật giở những ký ức trong suốt 16 năm chứng kiến con khôn lớn" - chị Bích Thủy tâm sự.

Chị Bích Thủy hiện điều hành một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Chị Bích Thủy hiện điều hành một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Cách đây tròn một năm, khi Thủy Chi 15 tuổi, một lần chị Thủy thấy con trầm ngân bên bàn học. Chị tính bước lại gần hỏi con gặp vấn đề gì nhưng bất ngờ khi con lén giấu mẹ những giọt nước mắt. Bằng linh cảm của người mẹ, chị biết con có điều cần chia sẻ, nhưng chưa sẵn sàng. Sáng hôm sau, khi ngồi trên xe ra sân bay để kịp chuyến công tác, chị miên man nghĩ về con. Lúc hạ cánh, chị vội nhắn: "Con gái yêu! Mẹ biết con có chuyện buồn lòng. Con hãy chia sẻ với mẹ nếu con muốn, còn không, hãy tự mình giải quyết. Mẹ tôn trọng suy nghĩ của con nhưng mẹ muốn nhắn nhủ rằng: khi trưởng thành, con sẽ có cơ hội chọn một người xứng đáng với con. Hãy để nước mắt mình rơi cho những điều ý nghĩa". Rất lâu sau đó, con gái chị hồi đáp mẹ: "Mẹ nói đúng ạ. Con hiểu mẹ muốn nhắc nhở điều gì".

Hôm sau, chị Bích Thủy tình cờ nghe trên radio bài hát "Nhật ký của mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục thể hiện. Chị xúc động vì những lời hát như kể lại câu chuyện của chính mình và con gái. Và chị chợt nghĩ, con gái của mình đã lớn, mình phải gần gũi với con hơn bao giờ hết. Bao lâu nay vợ chồng chị cùng dồn sức kinh doanh nên thời gian dành cho con quá ít ỏi, khiến con hình thành thói quen không bày tỏ suy nghĩ riêng cho cha mẹ.

Mùa hè năm đó, Thủy Chi sang Mỹ học. Vợ chồng chị Bích Thủy nhớ con quá, và lo lắng con cũng sẽ rất hoang mang khi không có bố mẹ ở bên nên hai tuần sau đã bay sang thăm thì thấy con rất tự lập và vui vẻ. Lúc ấy, chị giật mình chợt nghĩ: "Có thể đã đến lúc con không cần bố mẹ nữa". Sau đó, chị nhận ra dù có làm bao nhiêu, tài sản tích lũy lớn cỡ nào, thì hành trang tốt nhất mà bố mẹ có thể trang bị cho con bên cạnh kỹ năng sống chính là tình cảm gia đình. Bởi vậy, chị nảy ra ý tưởng làm MV để lưu giữ khoảng thời gian cả nhà hạnh phúc bên nhau, qua đó gửi gắm đến con những tình yêu thương vô bờ từ những người làm cha mẹ. Chị mong sau này con xem lại sẽ hiểu: ở đâu đó, bố mẹ vẫn đang hướng về con, mong con hạnh phúc, bình an và chờ con quay về đoàn tụ.

Gia đình chị Bích Thủy diễn xuất trong MV.

Gia đình chị Bích Thủy diễn xuất trong MV.

Thủy Chi, cô con gái mà chị Bích Thủy hết mực yêu thương và tự hào, vừa bước sang tuổi 16 cách đây ít hôm. Cô bé đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục trong 10 năm, có nhiều thành tích cao tại các cuộc thi trong nước cũng như quốc tế. Mỗi khi nói về con, ánh mắt chị Thủy ánh lên niềm hạnh phúc nhưng chị ngại chia sẻ về những thành tích "nhỏ bé" ấy vì cho rằng nụ cười của con khi sống bên gia đình và sự tự tin lúc bước ra ngoài xã hội mới là thứ đáng quý hơn điểm số.

Trang Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả