Thứ bảy, 23/5/2020, 07:30 (GMT+7)

Nụ cười của con xua tan bao lo âu trong mẹ

Mẹ mãi không bao giờ quên nụ cười lần đầu tiên của con khi hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Khoảnh khắc lần đầu của con đối với các bố mẹ khác có thể nó đến một cách êm đềm. Nhưng đối với bé nhà mình lại là một khoảnh khắc vỡ oà trong hạnh phúc. Để mình kể cho mọi người nghe nhé. Mình lấy chồng năm 28 tuổi, có bầu rồi có con trong sự vui mừng. Đón con từ trong tay các cô y tá, thấy hình hài con trọn vẹn, mình cảm thấy cảm ơn trời Phật đã phù hộ. Ôm con vào lòng, mình quên đi bao mệt mỏi và đau đớn.

Nhưng vui vẻ rất ngắn, sau đó mình vô cùng buồn và tự trách bản thân, khi cho con hình hài trọn vẹn, nhưng lại không mang đến sức khoẻ thật tốt, một giấc ngủ ngon. Con ngủ thì thôi, mà thức là khóc không ngừng. Mình tự hỏi con thiếu canxi à, hay là con thiếu chất gì. Con bị gì hay như các bà nói con bị quở. Bao nhiêu thứ mà mình không biết phải lý giải làm sao. Rồi vô tình mình phát hiện bệnh con. Mình và chồng đưa bé đi khám, bác sĩ nói phải tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt cho con. Lòng mình đau lắm khi biết tin này.

Đón con từ phòng hậu phẫu, nghe con rên rỉ vì đau, mình cố gắng không khóc nhiều, mà chỉ tập trung chăm lo cho sức khoẻ của con. Mong con mau hồi phục. Và rồi con dần khoẻ lại. Khoảnh khắc đầu tiên ấy đến, lần đầu con cười rất tươi. Nụ cười mà chồng và cả gia đình mình đều mong đợi bấy lâu nay. Nụ cười của con như lời báo là sức khoẻ đang thật sự tốt. Rằng con sẽ vui vẻ cười đùa, phát triển, ba mẹ hãy chuẩn bị nhé. Con sẽ ôm ba mẹ, sẽ nghịch phá cho ba mẹ đuổi theo hoài luôn. Nước mắt hạnh phúc của mình và chồng vỡ oà.

Rồi con biết lật, giờ thì con được tuổi rồi, lại còn biết làm trò nhiều hơn. Giờ con có rất nhiều cái lần đầu tiên. Lần đầu tiên biết lật, biết bò, ê a bi bô gọi ba... và rất nhiều thứ lần đầu tiên nữa. Nhưng mãi mãi không bao giờ ba mẹ quên nụ cười lần đầu tiên của con. Cứ cười lên và hạnh phúc như vậy nhé, con gái của ba mẹ. Ba mẹ yêu con.

Nụ cười của con xua tan bao lo âu trong mẹ
Nụ cười của con xua tan bao lo âu trong mẹ - 2
Nụ cười của con xua tan bao lo âu trong mẹ - 4

Lâm Hồng Tuyết

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Nụ cười của con xua tan bao lo âu trong mẹ - 6
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao