Chủ nhật, 6/10/2019, 00:24 (GMT+7)

NSƯT Kim Xuân 'mắng' ông bố mải việc, không chơi với con

NSƯT Kim Xuân bảo thời thơ ấu của trẻ sẽ được con lưu giữ mãi nên bố mẹ đừng chúi đầu vào điện thoại mà hãy đưa con ra ngoài chơi.

Hiền Trang - Kiều Trinh là một cặp vợ chồng trẻ, được biết đến sau khi trở thành nhân vật trong chương trình Vợ chồng son thời gian trước. Câu chuyện Hiền Trang giả bệnh ung thư để cua Kiều Trinh mà hai người chia sẻ đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Hiền Trang, 31 tuổi, làm việc trong lĩnh vực truyền hình. Anh và Kiều Trinh đã có 4 năm yêu nhau trước khi quyết định kết hôn. Hiện tại, họ có một cô con gái 4 tuổi. Kiều Trinh tâm sự, cô yêu chồng bởi anh là người thoải mái, không đặt nặng sức ép lên vợ. Chính vì vậy, cô gái 27 tuổi chấp nhận ở nhà chăm sóc gia đình để chồng yên tâm đi làm. Tuy nhiên, sau khi sinh con, vợ chồng Hiền Trang - Kiều Trinh bắt đầu nảy sinh những xung đột, cãi vã vì quan điểm dạy con khác nhau.

Theo lời Kiều Trinh, con gái 4 tuổi giống bố và rất hiếu động. Cô muốn dạy dỗ bé một cách nhẹ nhàng nhưng Hiền Trang lại vô cùng khắt khe và cứng nhắc trong vấn đề giáo dục con. Anh muốn con sống trong môi trường giáo dục với "kỷ luật quân đội", thường xuyên quát tháo và ra lệnh cho con, dù bé còn nhỏ và cần sự kiên nhẫn hướng dẫn từ bố mẹ. Không chỉ vậy, chồng cô đi làm về nhà cũng không chịu dành thời gian chơi với con, mà lại tiếp tục lao đầu vào công việc.

Hiền Trang và Kiều Trinh cũng có những băn khoăn về nuôi dạy con giống như nhiều cặp bố mẹ trẻ khác.

Hiền Trang và Kiều Trinh cũng có những băn khoăn về nuôi dạy con giống như nhiều cặp bố mẹ trẻ khác.

Trong khi đó, Hiền Trang cho biết, anh nghiêm khắc với con từ nhỏ để dạy con tính kỷ luật, anh còn nói đùa: "Con gái mà quậy thì kỳ lắm". Đặc biệt, mỗi lần anh muốn nói bé điều gì, thì luôn bị Kiều Trinh vào bênh vực, khiến con gái ỷ lại và không nghe lời anh. Công việc bận rộn khiến quỹ thời gian dành cho gia đình của anh hầu như không có nhiều, nên thỉnh thoảng anh cũng chỉ ẵm bé đi vòng vòng.

MC Ốc Thanh Vân và NSƯT Kim Xuân đóng vai trò là "người gỡ rối" cho các cặp vợ chồng trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo kỳ này khi lắng nghe câu chuyện của Hiền Trang - Kiều Trinh đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Ốc Thanh Vân nói: "Một đứa trẻ không chỉ cần ba bế đi vòng vòng, mà nó cần nhiều hơn như vậy. Vì nó cần ba nó hơn mọi điều trên đời. Em phải là người cho con học, cho con ăn, chơi với con hàng ngày... và dành mọi điều em có cho con".

NSƯT Kim Xuân cũng đồng quan điểm với Ốc Thanh Vân, chị cho rằng, ký ức của mỗi đứa trẻ sẽ tồn tại rất lâu, và thời thơ ấu sẽ được nó lưu giữ sau này. Vì thế, các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, thay vì chúi đầu vào công nghệ, hay đưa cho con một chiếc điện thoại để bé ngồi yên, hãy dành thời gian đưa con đi chơi công viên, sở thú để bé có những kỷ niệm đẹp bên bố mẹ.

Bằng những kinh nghiệm của mình, NSƯT Kim Xuân đưa ra nhiều lời khuyên cho ông bố trẻ. Talkshow Mảnh Ghép Hoàn Hảo với sự tham gia của NSƯT Kim Xuân được phát sóng lúc 21h35 hôm nay (6/10).

Bằng những kinh nghiệm của mình, NSƯT Kim Xuân đưa ra nhiều lời khuyên cho ông bố trẻ. Talkshow Mảnh Ghép Hoàn Hảo với sự tham gia của NSƯT Kim Xuân được phát sóng lúc 21h35 hôm nay (6/10).

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao