Nói với con về chuyện ly hôn

Cách tốt nhất để nói với lũ trẻ về việc ly dị là thật trung thực và cho các con thấy chúng là động lực để bạn vượt qua nỗi đau.

Thứ năm, 26/4/2012, 17:06 (GMT+7)

Khi hai vợ chồng không thể chung sống với nhau nữa thì ly hôn là quyết định cần thiết. Nhưng những đứa trẻ thì sao? Liệu các con đã sẵn sàng để đón nhận tin này chưa? Cảm giác của bạn khi phải bắt đầu đề cập đến chuyện này cũng thật khó khăn. Nếu cả bố và mẹ cùng nhau nói chuyện với con và tuân theo những nguyên tắc dưới đây thì việc thông báo này có thể sẽ dễ dàng hơn.

1. Đưa ra nguyên nhân chia tay hợp lý

Ly hôn không chỉ làm cả hai vợ chồng mà cả bọn trẻ đều thấy chán nản, mệt mỏi. Đôi khi còn để lại ám ảnh xấu cho trẻ. Dù việc thông báo là điều cần thiết nhưng bạn phải hết sức nhạy cảm khi làm việc đó. Hãy cùng nửa kia nói chuyện và tìm ra những nguyên nhân hợp lý cho sự chia tay để nói với lũ trẻ. Cố gắng tránh cãi vã trước mặt con cái vì điều này sẽ dẫn đến những vấn đề tệ hại hơn.

lyhon-716626-1368226336_500x0.jpg

2. Chọn lựa thời gian

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng và các con sẽ không bị bất kỳ chuyện gì xen ngang. Khi bạn nói về việc chia tay, nó sẽ gây ra chấn động về tâm lý cho con. Vậy nên hãy chọn một ngày mà các con bạn không phải đi học hoặc không có những hoạt động ngoại khóa. Sau đó, cả hai hãy cố gắng đặt những bất đồng sang một bên và để cho lũ trẻ một toàn tâm chú ý đến thông tin đưa ra.

3. Không đổ lỗi cho nhau

Con trẻ thường tự nhận lỗi chúng về việc ly dị của bố mẹ. Tuy nhiên, chúng thường không nói gì mà một mình giải quyết mọi việc. Vì vậy, bạn và nửa kia cần phải cùng nhau giải thích cho chúng hiểu rõ rằng việc ly hôn là quyết định phù hợp và tốt cho cả hai. "Ba mặt một lời" cũng là cách hành xử công bằng với chồng/vợ của bạn.

Sau khi thông báo với con về chuyện ly hôn, bạn cần dành nhiều thời gian và tình cảm cho chúng. Nếu bạn hứa với chúng điều gì đó, hãy đảm bảo là bạn sẽ hoàn thành nó. Bởi nếu không niềm tin và tình yêu của chúng dành cho bạn sẽ phai nhạt dần.

Thục San

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?