Thứ hai, 10/7/2017, 11:32 (GMT+7)

Nỗi niềm của các ông bố có con gái: Bỗng một ngày thấy con đã lớn

Khoảng cách giữa bố và con gái ngày càng rộng hơn không phải vì bố đi chậm lại mà bởi đôi chân của con đã dài ra.

noi-niem-cua-cac-ong-bo-co-con-gai-bong-mot-ngay-thay-con-da-lon

Blogger Tan Chin Hock được biết đến với các bài viết về gia đình.

Tan Chin Hock là một ông bố 3 con nổi tiếng ở Singapore. Anh là tác giả của cuốn sách Father (父), Mother (母) và thường xuyên chia sẻ các bài viết về chủ đề gia đình, nuôi dạy con cái. Mới đây, trên trang Theasianparent, Tan Chin Hock chia sẻ bức thư gửi con gái cũng là nỗi niềm chung của nhiều ông bố khi bỗng một ngày nhận ra con mình đã lớn. 

Với thông điệp: "Hãy yêu tất cả những giây phút ở bên con", lời tâm sự của Tan Chin Hock khiến không ít người xúc động. Dưới đây là bài viết của anh.

"Cuộc sống hiện tại đem đến nhiều điều thực tế và một vài điều trong số đó khiến chúng ta hài lòng.

Bố từng nghĩ rằng con vẫn sẽ cao như bộ đồ chơi của con, nhưng hôm nay, khi bố bế con băng qua con đường bùn đất lầy lội, bố chợt nhận ra là con đã lớn hơn rất nhiều. Mỗi lúc bố con mình tâm sự, bố thường nhìn vào mắt con và vẫn với tầm mắt ấy nhưng giờ đây, bố phải ngước lên để trò chuyện cùng con. 

Bố thấy mình hạnh phúc vì mỗi ngày có thể đưa các con gái của bố đến trường. Bố thích cảm giác được nắm bàn tay nhỏ bé của con và trao nhau những cử chỉ ngọt ngào trên suốt quãng đường đi.

Đôi khi, con thích đi bộ vượt lên phía trước bố và lúc đó, bố chỉ nhìn tấm lưng của con rồi mỉm cười. Nó khiến bố nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời khi con mới học đi và bố đứng phía sau nhìn con với tâm trạng vừa háo hức vừa hồi hộp... Bố luôn cổ vũ con ở phía sau.

Khi chúng ta cùng nhau bước đi trên con đường vào buổi sáng, mỗi ngày trôi qua, con sẽ dần dần nhận ra rằng bố có thể bị tụt lại phía sau con. Không phải vì bố đi chậm lại mà vì đôi chân của con đã dài hơn và mạnh mẽ hơn, do đó khoảng cách giữa chúng ta lại mở rộng ra.

Mai đây, bố không biết con đang ở đâu trong cuộc sống này nhưng chắc chắn bố luôn đứng phía sau và ủng hộ con. Bố biết con sẽ đi đến nơi mà con thuộc về. Bố sẽ hồi tưởng lại những kỷ niệm này trong thời gian tới...

noi-niem-cua-cac-ong-bo-co-con-gai-bong-mot-ngay-thay-con-da-lon-1

Tất cả những giây phút bên con đều sẽ là hồi ức đẹp đẽ của bố,

Hôm nay, khi con đang say ngủ, bố đã nhẹ nhàng ôm con và cảm thấy nhịp đập của trái tim con. Cảm giác vẫn vậy, y như ngày hôm qua khi bố ôm con gái còn đỏ hỏn trên tay và cố gắng làm mọi cách giữ xung quanh không ồn ào để con có được giấc ngủ bình yên... Nhưng bây giờ, bàn tay của bố chỉ đủ lớn để nắm được tay con.

Bố nhìn xung quanh thấy các con gái của bố và mẹ con ngủ ngon lành. Một cảm giác ngọt ngào quá đỗi khiến bố mỉm cười và nước mắt cứ tự chảy ra. Giọt nước mắt của niềm hạnh phúc chỉ vì đơn giản một điều rằng bố vẫn còn có các con bên cạnh. Một ngày nào đó, con sẽ nhận ra rằng thời gian mà chúng ta bên nhau như một gia đình quý giá tựa kho báu bố luôn giấu kỹ ở đây - gần ngay trái tim mình. 

Các con là lý do tại sao bố không cần phải có một chiếc đồng hồ bởi chỉ nhìn con lớn lên đã là một khái niệm hoàn hảo của thời gian trôi. Bố yêu các con!".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?