Thứ hai, 25/11/2013, 10:05 (GMT+7)

Nội dung cần có khi in thiệp cưới

Một tấm thiệp cưới thường gồm hai phần là thông tin lễ cưới và thông tin tiệc cưới.

Xin chào các anh, chị chuyên mục Cưới của báo Ngoisao.net. Em muốn hỏi các anh, chị và các bạn có kinh nghiệm tổ chức đám cưới một vấn đề nhỏ liên quan đến thiệp cưới. Em đặt thiệp qua mạng, vào được cửa hàng yêu cầu ghi đầy đủ thông tin để in lên thiệp nhưng em không biết đó là nội dung gì? Và in thế nào cho đúng? Xin tư vấn giúp em. (Thành Đạt)

thiep-cuoi-9467-1385346726.jpg

Ảnh minh họa: Cuoihoivietnam.

Gợi ý cho bạn: Thiệp cưới thường gồm hai phần là thông tin lễ cưới và thông tin tiệc cưới. Căn cứ vào đó, bạn cần liệt kê thông tin liên quan để cửa hàng in thiệp cho chính xác. Cụ thể như sau:

1. Thông tin lễ cưới

Phần này để thông báo cho người thân, bạn bè biết thông tin chi tiết về các nghi thức cử hành hôn lễ. Bạn cần cung cấp cho cửa hàng thông tin như: Họ tên bố mẹ hai nhà, họ tên cô dâu chú rể, ngày và giờ tiến hành hôn lễ (cả Âm lịch và Dương lịch), địa điểm tổ chức hôn lễ theo nghi thức truyền thống.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý khi in phần này là thiệp của nhà nào thì ghi tên và địa chỉ nhà đó nằm phía bên trái. Nhà trai báo tin lễ Thành hôn, nhà gái giống như vậy hoặc đổi thành báo tin lễ Vu quy.

2. Thông tin tiệc cưới

Thông tin cơ bản cần có là thời gian (cả Âm lịch và Dương lịch), địa điểm tổ chức tiệc cưới. Nếu địa điểm tổ chức tiệc khó tìm, bạn nên in bản đồ chỉ dẫn ở phía sau thiệp cưới.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?