Thứ hai, 28/9/2020, 16:24 (GMT+7)

Niềm mong ước gửi gắm trong từng bức tranh

Mỗi bức tranh do con vẽ là một niềm mong ước về vui Tết Trung cùng bạn bè, Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi và bãi biển thật xanh trong...

Con tên là Trịnh Hoài Tuyết Vy, 12 tuổi, ở nhà mẹ thường gọi con với cái tên thân thương là Nghé. Ngay từ năm học lớp 4, con đã rất thích vẽ. Vì vậy, mẹ thường mua giấy và bút vẽ cho con tập vẽ đủ thứ. Lúc đầu là những nét rất vụn về, nhưng sau quá trình rèn luyện, con đã vẽ thành thạo mà không cần qua trường lớp nào. Con thích vẽ cảnh thiên nhiên, bạn bè, gia đình và những bức tranh thể hiện nội dung về xã hội. Mỗi bức tranh của con thể hiện một thông điệp tươi sáng và niềm tin vào những điều tốt đẹp.

Con mong lớn lên sẽ trở thành một họa sĩ thực thụ để có thể vẽ nhiều hơn nữa những bức tranh ý nghĩa và được sống với đam mê của mình. Con xin gửi một số bức tranh con đã vẽ dưới đây với hy vọng có thể phần nào chia sẻ ước mơ của bản thân, gia đình, cộng đồng và đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng trẻ em nghèo năm học mới.

Covid-19 khiến con không được đến trường gặp thầy cô và các bạn mấy tháng liền. Mẹ cũng ít cho em ra ngoài chơi vì sợ lây nhiễm trong cộng đồng. Mẹ dạy, nếu nhiều người bị lây, bác sĩ sẽ rất mệt, phải làm việc cả ngày không được nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ dặn con luôn mang khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên. Vì thế, con mong mọi người cũng biết cách bảo vệ bản thân và cộng đồng để cùng nhau đẩy lùi Covid-19.

Covid-19 khiến con không được đến trường gặp thầy cô và các bạn mấy tháng trời. Vì Covid-19, mẹ cũng ít cho con ra ngoài chơi vì sợ lây nhiễm trong cộng đồng. Mẹ dạy, nếu nhiều người bị lây, bác sĩ sẽ rất mệt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ dặn con luôn mang khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên. Vì thế, con mong mọi người cũng biết cách bảo vệ bản thân và cộng đồng để cùng nhau đẩy lùi Covid-19.

[Trung thu sắp đến, con ước mơ mọi trẻ em đều được vui chơi thỏa thích trong Tết Trung thu. Bạn nào cũng được phát lồng đèn và cùng nhau rước đèn đi khắp các khu phố, thôn xóm. Con thích khoảnh khắc được rước đèn, chơi trăng cùng bạn bè vui vẻ khắp phố phường. Con đang học làm lồng đèn để tặng các bạn dịp Trung thu. Và con rất muốn tự tay thực hiện để vừa tiết kiệm được tiền cho mẹ, lại góp phần bảo vệ môi trường mà các bạn cũng thêm vui hơn. Trung thu, con cũng mong các thành viên trong gia đình tụ họp đông đủ, cùng nhau ngắm trăng tròn, thưởng thức bánh nướng, trái cây và vui vẻ trò chuyện trò vui vẻ.

Trung thu sắp đến, con ước mơ mọi trẻ em đều được vui chơi thỏa thích trong Tết Trung thu. Bạn nào cũng được phát lồng đèn và cùng nhau rước đèn đi khắp các khu phố, thôn xóm. Con thích khoảnh khắc được rước đèn, chơi trăng cùng bạn bè vui vẻ khắp phố phường. Con đang học làm lồng đèn để tặng các bạn dịp Trung thu. Và con rất muốn tự tay thực hiện để vừa tiết kiệm được tiền cho mẹ, lại góp phần bảo vệ môi trường mà các bạn cũng thêm vui hơn. Trung thu, con cũng mong các thành viên trong gia đình tụ họp đông đủ, cùng nhau ngắm trăng tròn, thưởng thức bánh nướng, trái cây và chuyện trò vui vẻ.

Nhà con ngay biển nên mỗi lần đợt sóng vỗ vào bờ và ra lại mang theo rất nhiều rác nên để biển xanh, đẹp. Với bức tranh này, con mong mọi người hãy ý thức, không nên xả rác bừa bãi. Cô giáo có dạy, những chai nhựa, vỏ hộp thức ăn bằng nhựa sẽ mất đến 500 năm mới tiêu hủy. Vì thế, nếu biển cứ tràn ngập rác thải nhựa, sẽ không còn sạch, xanh và sinh vật biển sẽ chết. Con hy vọng mọi người cùng ý thức giữ gìn biển sạch đẹp không còn rác thải để môi trường sống thêm xanh trong.

Nhà con ngay biển nên mỗi lần đợt sóng vỗ vào bờ và ra lại mang theo rất nhiều rác. Với bức tranh này, con mong mọi người hãy ý thức, không nên xả rác bừa bãi. Cô giáo có dạy, những chai nhựa, vỏ hộp thức ăn bằng nhựa sẽ mất đến 500 năm mới tiêu hủy. Vì thế, nếu biển cứ tràn ngập rác thải nhựa, sẽ không còn sạch, xanh và sinh vật biển sẽ chết. Con hy vọng mọi người cùng ý thức giữ gìn biển sạch đẹp, không còn rác thải để môi trường sống thêm xanh trong.

Covid-19 làm con không thể về quê thăm nội như mọi khi. Vì vậy, con mong Covid-19 qua nhanh để có thể được cùng mẹ và em gái về quê nội ở miền Bắc vui chơi thỏa thích. Con mong được đón một cái Tết đầm ấm bên bà nội và các bác trong thời gian tới.

Covid-19 làm con không thể về quê thăm nội như mọi khi. Con nhớ con đường làng quê nội, từng hàng cây, con gà, con vịt... Vì vậy, con mong Covid-19 qua nhanh để có thể được cùng mẹ và em gái về quê nội ở miền Bắc vui chơi thỏa thích. Con mong được đón một cái Tết đầm ấm bên bà nội và các bác trong thời gian tới.

Vì con yêu thiên nhiên nên tranh thủ lúc rảnh rỗi ngoài giờ học, con lại lấy giấy ra vẽ đủ thứ chủ đề về mội trường chung quanh mình, cây cỏ, hoa lá.

Vì con yêu thiên nhiên nên tranh thủ lúc rảnh rỗi ngoài giờ học, con lại lấy giấy ra vẽ đủ thứ chủ đề về mội trường chung quanh mình, cây cỏ, hoa lá.

Bức tranh thác nước được con vẽ trong một chiều thời tiết quá nóng nực.

Bức tranh thác nước được con vẽ trong một chiều thời tiết quá nóng nực.

Quê của con có núi non hùng vỹ nên con thường vẽ các bức tranh về núi đồi chập chùng.

Quê của con có núi non hùng vỹ nên con thường vẽ các bức tranh về núi đồi trập trùng hòa quyện cùng cỏ cây hoa lá.

Thiên nhiên tươi đẹp cũng được con thể hiện qua nét vẽ. Con thường vẽ tranh rất nhanh và say sưa thả hồn mình vào đó.

Thiên nhiên tươi đẹp cũng được con thể hiện qua nét vẽ. Con thường vẽ tranh rất nhanh và say sưa thả hồn mình vào đó.

Dụng cụ vẽ tranh của con cũng chỉ đơn sơ nhưng con lại cảm thấy rất ưng ý khi hoàn thành bất kỳ tác phẩm nào do chính tay mình vẽ nên.

Dụng cụ vẽ tranh của con cũng chỉ đơn sơ nhưng con lại cảm thấy rất ưng ý khi hoàn thành bất kỳ tác phẩm nào do chính tay mình vẽ nên.

Trịnh Hoài Tuyết Vy

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Niềm mong ước gửi gắm trong từng bức tranh - 18
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả