Thứ bảy, 26/9/2020, 16:02 (GMT+7)

Niềm mong uớc của em

Em mong ước sẽ có nhiều thời gian sống hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị.

Mỗi một người đều có một tuổi thơ. Ngày nay, chúng em không có nhiều thời gian, không gian để được chơi.

Thời đại công nghệ 4.0 làm cho các trò chơi dân gian bị lãng quên. Ai ai cũng "làm thân" với smartphone. Trẻ con chúng em không còn được chơi các trò chơi mà ngày xưa, bố mẹ, ông bà từng chơi.

Qua những bức tranh này, em muốn gửi gắm mong ước chúng em sẽ có nhiều thời gian sống hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị. Cha mẹ bận rộn công việc nhưng cũng đừng quên dành thời gian cho chúng con.

Ngoài các bức tranh, em còn có một bài thơ thể hiện mong ước của em và tất cả trẻ em khác.

"Mong cho thế giới hòa bình
Trẻ em được hưởng cuộc đời ấm no
Ngày ngày cắp sách tới trường
Nụ cười rạng rỡ, ngập tràn niềm vui

Mong cho dịch bệnh qua mau
Trẻ em khắp chốn thân mật với nhau
Giao lưu học hỏi tìm tòi
Khám phá cuộc đời, ngày ngày cười vui".

Mỗi bức tranh là sự gửi gắm tâm trạng của em nói riêng và các bạn trẻ nói chung. Mong rằng nhiều bạn trẻ khác hãy cùng vẽ lên bức tranh cuộc sống của chính mình. Mỗi bức tranh là góp phần tặng một bộ sách cho các bạn còn khó khăn, mọi người hãy cùng chung tay để cuộc sống của trẻ thơ được tốt đẹp hơn.

Niềm mong uớc của em
Niềm mong uớc của em - 2
Niềm mong uớc của em - 4
Niềm mong uớc của em - 6
Niềm mong uớc của em - 8
Niềm mong uớc của em - 10
Niềm mong uớc của em - 12
Niềm mong uớc của em - 14

Trần Ngọc Hương Giang

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Niềm mong uớc của em - 16
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả