Thứ hai, 15/6/2020, 16:08 (GMT+7)

Niềm mong mỏi của ba

Ba mong sau này con sẽ luôn mạnh mẽ và vững vàng để chinh phục những đam mê, ước mơ và thật hạnh phúc.

30/4/2019 hôm nay nghỉ lễ cũng là đám giỗ ông cố út. Ba mẹ cùng về quê nội, xong đám, mẹ cứ than hơi đau bụng nên ba chở đi khám. Và ba mẹ bất ngờ sắp ngất luôn vì có một thiên thần nhỏ bé đang làm tổ trong bụng mẹ. Con à, con có biết, ba vui mừng như thế nào không? Ba ôm chặt lấy mẹ và cảm ơn mẹ rất nhiều. Ba cũng thầm cám ơn con đã đến bên gia đình sau 3 năm ngóng trông.

Lần đầu được làm ba, ba sung sướng lắm, cứ cười suốt cả ngày và nôn nao mong sớm được gặp con. Nhưng con chả ngoan tí nào, làm mẹ cực lắm con biết không? Ba mẹ đã trải qua biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn khi hay con bị thai bám mép, mà tình trạng đó 1/16.400 trường hợp mới bị. Lúc mẹ bị doạ sinh non khiến cho ba sắp ngạt thở vì con biết bao nhiêu lần.

Và ngày hôm đó, ba nhớ như in, mới 5 giờ sáng, mẹ đau bụng và vào viện. Sau đó, mẹ được chuyển vô phòng chờ sinh. Đến 22h, mẹ vẫn chưa sinh được. Khi đó có rất nhiều bác sĩ ra vô khám, rồi cả nhóm bác sĩ vào hội chẩn, sau đó báo gia đình rằng em bé không chui xuống được do sản phụ bị biếng chứng lúc sinh. Mẹ cần phải được mổ gấp để cứu con. Lúc ấy ba không còn đứng vững được nữa. Tay ba cầm cây bút ký giấy cho mẹ mổ mà rớt lên rớt xuống mấy lần. Bà nội và ngoại an ủi ba rằng không sao đâu mọi chuyện sẽ tốt mà.

Cả nhà ngồi đợi trong sự hồi hộp và thật may con đã đến một cách bình an. Con là một chàng trai háu bú. Con đòi bú và khóc la um sùm cả phòng. Ai cũng cười chọc con vì nhỏ bé tí mà la lớn ghê. Ai cũng nói 2 cha con giống nhau như đúc, đến cái bớt đỏ trên mắt cũng vậy.

Ngày đầu tiên làm ba thật khó, ba phải loay hoay cả buổi mới dán được miếng tã, thay được đồ cho con và cho con bú bình. Ba khi đó vừa hồi hộp lại vừa hạnh phúc trong lòng. Nhưng chỉ vài ngày sau, ba đã làm rất thành thạo và tắm được cả con luôn đó. 

Từng ngày con lớn lên trong sự yêu thương của ba mẹ. Con bắt đầu biết lật, suốt ngày cứ lật tới lật lui. Khi tức ngực, con không lật lại thì khóc thật to để được giúp đỡ. Rồi đến ngày con bắt đầu tập bò. Con bò suốt ngày, quanh nhà, gặp ai cũng cười híp mắt. Ba nhớ nhất là lần đầu con kêu ba ba. Khoảnh khắc đó khiến ba thật hạnh phúc. Ba ôm con hôn quá trời. Nhưng mẹ cứ ganh tỵ với ba miết hà.

Rồi con biết mi gió, biết hôn ba mỗi lần ba đi làm về hay chào tạm biệt khi ba đi làm. Ngày qua ngày, ba hạnh phúc vô cùng với những hành động ngây thơ dễ thương của con. Rồi những bước đầu chập chững, con bước đi té lên té xuống. Có hôm con bị u đầu một cục thật to. Mẹ đắp đá cho con mà rưng rưng nước mắt. Ba nhớ như in những khoảng khắc ấy.

Giờ con đã lớn, tung tăng khắp nhà, vừa đi vừa nói bí bo bí bô suốt ngày như chim chích choè. Ba chỉ mong sau này con sẽ luôn mạnh mẽ và vững vàng để chinh phục những đam mê, ước mơ và thật hạnh phúc nhé. Con yêu ơi, ba mẹ rất yêu con!

Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 2
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 4
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 6
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 8
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 10
Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 12

Văn Đức Chí Vũ

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Ba nhớ từng khoảnh khắc lần đầu của con - 14
Chia sẻ bài viết qua email

this

Gửi email cho tác giả