Thứ hai, 15/6/2020, 16:02 (GMT+7)

Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ

Con là cậu nhóc rất tình cảm, luôn tươi cười suốt ngày. Ba mẹ lúc nào cũng yêu thương và mong con luôn khoẻ mạnh.

Chớp mắt một cái đã đến ngày con cất tiếng khóc chào đời được 2 năm. Tới ngày dự sinh nhưng mẹ tranh thủ đi uống café thì đột nhiên vỡ ối bất ngờ. Mẹ tức tốc lên bệnh viện, cứ nghĩ sẽ sinh thường, nhưng mẹ lại nằm từ trưa tới chiều không có bất kỳ dấu hiệu nào. Nước ối thì sắp cạn nên bác sĩ buộc phải mổ để lấy con ra. Lúc đó tự nhiên mẹ khóc luôn, vì nghe tới mổ xẻ là mẹ sợ lắm. Song, mẹ được bác sĩ và ba trấn an tinh thần nên đã lấy hết can đảm đi vào phòng mổ. Mẹ vừa nằm vừa cầu nguyện. Cuối cùng mẹ cũng được nghe tiếng khóc chào đời của con. Mẹ đã được ngắm nhìn con, được ôm con vào lòng và tự nhiên lại trào nước mắt vì hạnh phúc.

Một tháng đầu, mẹ bị căng thẳng kinh khủng bởi tiếng khóc của con. Do khi đó mẹ không có kinh nghiệm, chưa hiểu được ý tứ của con. Mẹ vừa đau vết mổ, lại thiếu ngủ, áp lực sữa ít nên chỉ muốn gục ngã. May sao có ba con rất tâm lý đã lo hết phần chăm con như thức đêm, pha sữa, cho con bú, dỗ con ngủ, thay tã.. để mẹ nghỉ ngơi. Ấy vậy mà sáng vẫn thức dậy ba vẫn đi làm 30 km. Dần dần, càng ngày ba mẹ càng có kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc con.

Con càng lớn càng dễ tính hơn lúc nhỏ nên bây giờ việc ăn ngủ, vui chơi của con rất dễ. Đặc biệt, lúc nhỏ, con khóc nhiều bao nhiêu thì bây giờ cười nhiều bấy nhiêu. Nụ cười của con luôn làm cho cả nhà lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn. Lúc nào con cũng cười tít mắt và rất sảng khoái... Thoắt cái 2 năm trôi qua, con đã trở thành một cậu nhóc rất tình cảm, luôn tươi cười suốt ngày, tối trước khi ngủ đều ôm hôn 2 bên má của cả ba lẫn mẹ, rất thích bắt chước những hành động và lời nói của mọi người xung quanh. Con cũng đang tập nói, rồi múa hát các kiểu.

Ngày mai chính là sinh nhật của con nên mẹ muốn viết một bài chia sẻ để sau này con lớn có thể đọc lại và hiểu được tình cảm của ba mẹ dành cho con lớn thế nào. Ba mẹ lúc nào cũng yêu thương và mong con luôn khoẻ mạnh. Sau này, con sẽ luôn vui vẻ, tươi cười như hiện tại. Hãy hạnh phúc và an yên trong cuộc sống, trở thành một người có ích cho xã hội con nhé!

Yêu Duy Bách thật nhiều, con chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến của ba mẹ. Happy birthday con trai...

Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ
Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ - 2
Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ - 4
Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ - 6

Huỳnh Phương Uyên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ - 8
Chia sẻ bài viết qua email

this

Gửi email cho tác giả