Chủ nhật, 19/4/2020, 09:47 (GMT+7)

Những việc nên làm trong thời gian giãn cách xã hội

Ngoài xem Tiktok, cày Nexflit, đếm ngược đến ngày 22/4, bạn có thể tận dụng thời gian giãn cách xã hội để hoàn thành những việc xưa nay trì hoãn.

Giữa những ngày thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, nếu lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản, "buồn chân" thì có thể xem bộ tranh cổ động "Thời gian chất lượng điểm 10" vừa ra mắt cộng đồng mạng xã hội mới đây. Bộ tranh gởi đến độc giả một số gợi ý thú vị khi ở nhà.

Ở nhà cũng lắm khoảnh khắc vui phết.

Ở nhà cũng lắm khoảnh khắc vui phết.

Các câu khẩu hiệu được viết bằng thơ, gợi ý các hoạt động vừa ý nghĩa, vừa thú vị để cả nhà cùng thực hiện. Nghiêm chỉnh chấp hành giãn cách xã hội và sử dụng thời gian này thật chất lượng là thông điệp chung của bộ tranh.

Điểm đặc biệt của bộ tranh là có sự xuất hiện của ông thần Neptune. Lúc chụp ảnh cho cả nhà, lúc rọi đèn cho bà, lúc che nắng cho ba... các hành động và biểu cảm của ông thần Neptune khiến cộng đồng mạng thích thú bởi chưa từng thấy ông thần bước ra khỏi chai dầu Neptune quen thuộc một cách sống động như vậy.

Có vẻ người ba nào cũng là tay làm vườn cừ khôi. Cùng ba tranh thủ thời gian con không đi học, ba không đi làm để trồng vài chậu hoa là ý tưởng có thể làm ngay.

Có vẻ người ba nào cũng là tay làm vườn cừ khôi. Cùng ba tranh thủ thời gian con không đi học, ba không đi làm để trồng vài chậu hoa là ý tưởng có thể làm ngay.

Quanh năm ăn cơm mẹ nấu, lâu lâu được dịp nghỉ Tết dài ngày, tranh thủ phụ mẹ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cũng là một gợi ý.

Quanh năm ăn cơm mẹ nấu, lâu lâu được dịp "nghỉ Tết dài ngày", tranh thủ phụ mẹ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cũng là một gợi ý.

Dịp này, trẻ em được nghỉ học, phụ huynh có thể tạo điều kiện để con trẻ ở bên ông bà phụ việc vặt, trò chuyện thay vì ôm thiết bị điện tử cả ngày.

Dịp này, trẻ em được nghỉ học, phụ huynh có thể tạo điều kiện để con trẻ ở bên ông bà phụ việc vặt, trò chuyện thay vì ôm thiết bị điện tử cả ngày.

Ước gì mình có nhiều thời gian cho con hơn – điều ước của các bậc ba mẹ trẻ đã thành sự thật rồi đây.

"Ước gì mình có nhiều thời gian cho con hơn" - điều ước của các bậc ba mẹ trẻ đã thành sự thật rồi đây.

Với những ai có bạn đời bên cạnh, đây là cơ hội vàng để gia tăng những cái ôm thấu hiểu, những buổi chia sẻ tâm tình để vun đắp tình cảm.

Với những ai có bạn đời bên cạnh, đây là "cơ hội vàng" để gia tăng những cái ôm thấu hiểu, những buổi chia sẻ tâm tình để vun đắp tình cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng thời gian chất lượng điểm 10 cho chính bạn bằng cách thực hiện những sở thích cá nhân trước đây chưa làm được như tô màu, tập đàn, đọc sách, viết truyện...; hay hoàn thành kế hoạch riêng ấp ủ từ lâu nhưng không có thời gian nghiên cứu.

Nếu bạn đã có ý tưởng về thời gian chất lượng điểm 10 cho chính mình và gia đình, bạn có thể sáng tác một câu khẩu hiệu gửi về fanpage Neptune Cooking Oil hoặc fanpage VnExpress để tham dự cuộc thi sáng tác khẩu hiệu cho tranh cổ động theo chủ đề "Thời gian chất lượng điểm 10" do VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng dầu ăn Neptune tổ chức. Thời hạn tham gia từ hôm nay đến hết 22/4/2020.

Độc giả tham gia cuộc thi bằng cách bình luận (comment) câu khẩu hiệu do bản thân tự sáng tác ngay dưới post khởi động cuộc thi trên fanpage VnExpress.net fanpage Neptune Cooking Oil, sau đó, tag ba người bạn và hashtag của cuộc thi vào bình luận.

Câu khẩu hiệu dự thi phải là tiếng Việt, gồm 2 câu, tổng cộng không quá 14 chữ. Mỗi độc giả chỉ được gửi phần dự thi trên fanpage VnExpress.net hoặc fanpage Neptune Cooking Oil. Nếu độc giả tham gia trên cả 2 fanpage thì nội dung 2 phần dự thi phải khác nhau.

Ban tổ chức sẽ dành 10 giải thưởng cho 10 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất. Trong đó, một giải "Cộng đồng" được trao cho người có câu khẩu hiệu nhận được nhiều hiệu ứng (reaction) và bình luận (comment) nhất; 5 giải "Anti Covid" và 4 giải "Neptune" do ban giám khảo lựa chọn. Mỗi giải thưởng gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một năm sử dụng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold (trị giá gần 450.000 đồng).

Ngoài ra, câu khẩu hiệu đạt giải "Cộng đồng" và giải "Neptune" sẽ được ban tổ chức vẽ tranh minh họa và đăng tải trên trang fanpage chính thức của VnExpress và fanpage của nhãn hàng Neptune. Xem thêm thể lệ cuộc thi và phần thưởng tại đây.

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh - Trưởng nhãn hàng Neptune chia sẻ: "Chúng tôi mong rằng cuộc thi này sẽ mang đến góc nhìn mới và tích cực cho mọi người trong giai đoạn chúng ta đang tiếp tục giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mong mọi người giữ tinh thần lạc quan, vì đó là 'liều thuốc' để mọi người cùng vượt qua mọi khó khăn trước mắt".

Độc giả tham gia cuộc thi tại đây.

Ngọc An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả