Chủ nhật, 19/4/2020, 09:47 (GMT+7)

Thể lệ cuộc thi ‘Sáng tác khẩu hiệu tranh cổ động phòng chống Covid-19 - Thời gian chất lượng điểm 10’

Câu khẩu hiệu gồm hai câu, không quá 14 chữ kêu gọi sử dụng thời gian giãn cách xã hội để làm việc có ý nghĩa với gia đình, bản thân.  

Nhằm khơi dậy tinh thần lạc quan trong thời gian phòng chống Covid-19, đưa góc nhìn tích cực, kêu gọi mọi người biến giãn cách xã hội thành thời gian chất lượng điểm 10, VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Neptune tổ chức cuộc thi "Sáng tác khẩu hiệu tranh cổ động phòng chống Covid-19 - Thời gian chất lượng điểm 10". Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi ý nghĩa và thú vị cho người dân cả nước trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Thời gian cuộc thi:

- 18/4: Phát động cuộc thi trên các fanpage VnExpress, fanpage Neptune Cooking Oil.

- 18/4 - 22/4: Thời gian gởi phần dự thi.

- 23/4 và 24/4: Ban tổ chức chấm giải và có kết quả.

- 24/4 - 26/4: Ban tổ chức vẽ tranh minh họa cho các câu khẩu hiệu đạt giải.

- 27/4: Công bố kết quả và bộ tranh cho các câu khẩu hiệu đạt giải. 

Đối tượng dự thi: 

- Công dân Việt Nam sinh sống tại Việt Nam. 

- Người tham gia hợp lệ là: tất cả các công dân đã có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, có tài khoản Facebook hợp lệ và đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Các bước dự thi:

- Bình luận (comment) câu khẩu hiệu tự sáng tác ngay dưới post cuộc thi trên fanpage VnExpress.net hoặc fanpage Neptune Cooking Oil.

- Tag 3 người bạn vào bình luận.

- Mỗi người chơi chỉ được gửi một phần dự thi trên một fanpage VnExpress.net hoặc fanpage Neptune Cooking Oil. Nếu người chơi tham gia trên cả hai fanpage thì nội dung 2 phần dự thi phải khác nhau.

Quy định chung về bài dự thi:

- Phần dự thi là câu cổ động do người chơi tự thực hiện, không sao chép từ người khác.

- Phần dự thi bằng tiếng Việt, gồm 2 câu, tổng cộng không quá 14 chữ.

- Mỗi câu cổ động phải được đăng trong phần bình luận của post thông báo chính thức (trên fanpage Neptune Cooking Oil hoặc fanpage VnExpress.net) mới được tính là một phần dự thi.

- Phần dự thi không được chỉnh sửa trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

- Người tham gia hoàn toàn chịu trách nhiệm với câu khẩu hiệu dự thi. Nếu phát hiện có hành vi giả mạo, sao chép và các hành vi thiếu trung thực khác, ban tổ chức có quyền loại người tham gia ra khỏi cuộc thi mà không cần thông báo trước.

- Nội dung dự thi là nội dung chưa từng được sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các nội dung dự thi vi phạm bản quyền cũng như không can thiệp vào bất cứ tranh chấp bản quyền nào về nội dung dự thi được gửi từ người tham gia. Các nội dung dự thi bị tranh chấp bản quyền và không chứng minh được bản quyền chính xác sẽ bị loại.

- Nội dung dự thi phải có nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục và không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành. Ban tổ chức có quyền loại bỏ những nội dung dự thi vi phạm mà không cần thông báo cho người tham gia.

- Nếu người chơi thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi (như dùng tài khoản ảo, dùng các phần mềm tự động like, mua like, dùng các thủ thuật không trung thực), đều sẽ bị loại khỏi cuộc thi mà không cần báo trước.

- Ban tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho người tham gia cuộc thi này, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa ban tổ chức và người tham gia.

- Bất kỳ người tham gia nào vi phạm những quy định và điều lệ của cuộc thi đều sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

- Người tham gia cuộc thi dưới 18 tuổi phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ khi làm các thủ tục nhận thưởng nếu trúng giải và chịu trách nhiệm về các quy định pháp lý khác.

- Việc tổ chức cuộc thi luôn đảm bảo tính công bằng, minh bạch, khách quan. Ban tổ chức được quyền sử dụng tên và nội dung dự thi của người chơi cho mục đích truyền thông liên quan đến cuộc thi.

Tiêu chí chấm giải:

- Bài dự thi đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quy định chung.

- Bài dự thi đảm bảo đúng chủ đề cuộc thi là "Thời gian chất lượng điểm 10". 

- Bài dự thi có nội dung sáng tạo, lạc quan, ấn tượng.

Cơ cấu giải thưởng: tổng cộng 10 giải.

- 1 giải "Cộng đồng": câu khẩu hiệu được cộng đồng quan tâm nhiều nhất, có tổng số lượng hiệu ứng/phản hồi (reaction) và bình luận (comment) cao nhất trên post dự thi bao gồm 2 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm Neptune (1 thùng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold - 12 chai 1 lít - trị giá 442.000 đồng). Câu khẩu hiệu này cũng được ban tổ chức vẽ tranh minh họa và đăng tải trên trang fanpage VnExpress.net và fanpage Neptune Cooking Oil.

- 5 giải "Anti Covid" do ban giám khảo lựa chọn cho 5 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất thuộc nhóm kêu gọi thời gian chất lượng cho cộng đồng bao gồm 2 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm Neptune (1 thùng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold - 12 chai 1 lít - trị giá 442.000 đồng).

- 4 giải "Neptune" do ban giám khảo lựa chọn cho 4 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất thuộc nhóm kêu gọi thời gian chất lượng cho gia đình, bản thân bao gồm 2 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm Neptune (1 thùng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold - 12 chai 1 lít - trị giá 442.000 đồng). Ngoài ra, 4 câu khẩu hiệu đạt giải "Neptune" sẽ được ban tổ chức vẽ tranh minh họa và đăng tải trên trang fanpage chính thức của báo VnExpress.net và fanpage chính thức của nhãn hàng Neptune.

Quy định về giải thưởng và cách trao thưởng:

- Ban tổ chức sẽ công bố danh sách người thắng giải vào ngày 27/4/2020. Người thắng giải chủ động inbox fanpage hoặc nhắn thông tin cá nhân cho ban tổ chức theo thông báo tại post công bố kết quả để nhận giải. Nếu quá thời hạn 72h (3 ngày) kể từ ngày công bố giải thưởng mà ban tổ chức không thể liên lạc được với người thắng cuộc thì xem như người thắng cuộc đã từ chối nhận giải thưởng.

- Giải thưởng sẽ được gửi cho người thắng cuộc trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả cuộc thi. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc giải thưởng bị thất lạc do sai thông tin tài khoản/sai thông tin địa chỉ mà người tham gia cung cấp.

- Người thắng giải xác nhận lại thông tin, đồng thời gửi ảnh chụp chứng minh nhân dân qua fanpage trong vòng 1 tuần (7 ngày) sau khi kết quả được công bố. Nếu quá thời gian quy định trên mà ban tổ chức vẫn không nhận được các thông tin theo yêu cầu từ người thắng giải, ban tổ chức có quyền lựa chọn một người khác để trao thưởng và sẽ thông báo trên trang fanpage về việc hủy bỏ chiến thắng này. 

- Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng và có giá trị thi hành trong các vấn đề liên quan đến cuộc thi.

- Về các tranh cổ động được sáng tạo dựa trên nội dung của 1 phần dự thi đạt giải "Cộng đồng" và 4 phần dự thi đạt giải "Neptune": Neptune toàn quyền sở hữu bản quyền của câu cổ động và hình ảnh minh hoạ từ ý tưởng câu cổ động trong bộ tranh này. Tuy nhiên, Neptune sẽ chú thích thông tin của người thắng giải ở mỗi tranh.

- Khi liên hệ ban tổ chức để nhận giải, người trúng giải phải dùng tài khoản Facebook đã được ban tổ chức thông báo trúng giải để liên hệ, không chấp nhận trao giải cho bất kỳ tài khoản Facebook nào khác liên hệ đến ban tổ chức.

- Khi nhận giải, người thắng cuộc phải cung cấp bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân để ban tổ chức đối chiếu.

- Ban tổ chức có toàn quyền xử lý giải thưởng theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao