Thứ ba, 12/8/2014, 08:56 (GMT+7)

Những việc cần chuẩn bị trong đám hỏi

Nhà trai không phải chuẩn bị nhiều về trang trí vì chủ yếu các hoạt động quan trọng đều diễn ra tại nhà gái.

Khoảng một tháng nữa mình sẽ làm đám hỏi. Nhà trai ở Đắk Lắk. Hai đứa mình muốn chuẩn bị đám hỏi đơn giản nhưng vẫn đầy đủ những thứ cần thiết. Hiện tại mình vẫn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì, bàn thờ gia tiên cần bày biện ra sao, có cần cặp mâm quả long phụng hay không? Nhờ Ngôi sao tư vấn cho mình những việc cần chuẩn bị trong đám hỏi. (Tam Nguyen)

Ảnh: Brian&Jackie.

Ảnh: Brian&Jackie.

Gợi ý cho bạn: Trước ngày ăn hỏi, cô dâu chú rể nên lên danh sách cụ thể những vật cần mua và các công việc cần chuẩn bị để đám hỏi diễn ra đầy đủ, đúng lễ nghi. Các vật phẩm dành cho đám hỏi nên được chuẩn bị từ sớm và uyên ương lưu ý trang trí 3 vị trí quan trọng là nhà cửa, bàn thờ, dựng rạp nếu mời nhiều khách. Thông thường, nhà trai không phải chuẩn bị nhiều về trang trí vì chủ yếu các hoạt động quan trọng đều diễn ra tại nhà gái.

Trang trí bàn thờ gia tiên là khâu quan trọng trong cả lễ ăn hỏi và lễ cưới. Bàn thờ cần được quét dọn sạch sẽ, các loại lư đồng, đồ dùng trên bàn thờ phải được lau rửa cẩn thận. Trong đám hỏi của người Nam Bộ, trên bàn thờ phải đặt sẵn hai mâm quả nhỏ mang hình rồng và phượng, biểu trưng cho sự sung túc, hạnh phúc bền lâu. Cặp đèn cầy cũng là một phụ kiện không thể thiếu, do nhà trai chuẩn bị, đặt trong mâm tráp đem qua nhà gái.

Bên cạnh việc lau dọn bàn thờ, các cô dâu chú rể cũng nên chú trọng đến việc trang hoàng không gian trong nhà để hiện được niềm vui mừng, phấn khởi khi trong nhà có việc đại hỷ. Ngoài ra, uyên ương có thể tham khảo các bài viết trước đây của báo Ngôi Sao để biết thêm chi tiết về những việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi.

Danh sách việc cần làm vào ngày trước ăn hỏi

Các việc chi tiết cần thiết cho lễ ăn hỏi

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao